Món ăn từ nấm đông cô
10.778 người đã xem · Bình luận ·

Món ăn từ nấm đông cô

Các món ăn từ nấm đông cô vừa thơm ngon lại vừa có tác dụng chữa bệnh.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nấm Đông cô nhồi đậu hũ:

Nguyên liệu:

- 0.5kg gồm su su. bắp cải, cà rốt(chia lượng đều nhau)

- 15 tai nấm đông cô to đều nhau

- Nửa chén đậu xanh đãi vỏ nấu chín

- 1 muỗng bột năng, muối tiêu dầu ăn

- 100g đậu hũ tươi. mùi

Cách làm:

- Su su, bắp cải, cà rốt, cắt nhỏ nấu với 1 lít nước, hầm nhỏ lửa (lấy khoảng 1 bát làm nước dùng chay) .
- Nấm đông cô rửa qua nước lạnh, thả ngâm trong nước ấm nóng cho vừa nở mềm vớt ra để ráo, cắt bỏ cuống rễ,  ướp trộn với chút muối, tiêu, 1 muỗng súp dầu ăn. Để nguyên tai nấm.
- Đậu xanh và đậu hũ bóp nhuyễn cùng chút muối, tiêu (có thể cho vào cối giã mịn).
- Sau đó, nhồi hỗn hợp đậu xanh, đậu hũ  vào trong lòng mỗi tai nấm, đắp vun cho nổi phồng đẹp mắt. Hấp cách thủy khoảng 10 phút sau khi nước sôi.

Nước sốt:

- Hòa tan bát nước dùng chay nguội với 1 muỗng súp bột năng, nêm xì dầu, muối, đường (nếu thích ăn ngọt) để riêng.
- Làm nóng 1 một muỗng súp dầu với nửa muỗng súp gừng non cắt sợi thật nhỏ  (tuỳ ý thay gừng bằng hành tím hoặc dùng cả hai) rồi đổ bát nước dùng  đã pha bột năng vào khuấy đều tay để sôi nhẹ, đến khi sánh.
Cho tiếp nấm đã nhồi đậu hũ vào đun cho đến khi cạn để chúng ngấm nước xốt.

@item:18@

Cải thìa xào nấm đông cô tươi 

 nâm đông cô xào cải thìa 

 

Nguyên liệu:

200g nấm đông cô tươi, 200g cải thìa, 100g cà rốt, 30g gừng non, 2 thìa cà phê hạt nêm nấm, 1 thìa dầu hào chay, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp bột năng, 100ml nước dùng nấm, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

Nấm đông cô tươi rửa sạch, cắt khía ở đầu nấm cho đẹp và thấm gia vị. Cải thìa cắt bỏ gốc và lá già, để nguyên cây rửa sạch chẻ đôi. Luộc sơ cái và nấm, vớt ra để ráo.
Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho gừng và nấm vào xào 2 phút. Cho tiếp ít nước dùng nấm, nêm hạt nêm nấm, đường dầu hào và dầu mè vừa ăn. Hòa bột năng với ít nước lạnh, cho vào từ từ để tạo độ sệt.
Xếp cải thìa xào nấm ra đĩa, cho hỗn hợp vừa xào lên, dùng nóng.

Cải thảo tiềm nấm đông cô

cải thảo tiềm nấm đông cô
 

Nguyên liệu:

-Cải thảo: 1 bắp nhỏ 500 gr

-Cà rốt: 1 củ
-Một hộp đậu hũ non 100gr
-Nấm đông cô: 8 cái
-Gia vị: nước tương, muối, đường, dầu ăn

Cách chế biến:

Đậu hũ thái thành miếng, bắc chảo dầu, chiên nóng khoảng 800, chiên vàng đều.
Cải thảo thái nhỏ, chia thành từng bắp.
Nấm đông cô ngâm nước lạnh 1 tiếng.
Lấy nấm và cải, cà rốt luộc sơ qua nước sôi, sau đó bỏ cùng đậu hũ vào thố, nêm nếm gia vị đã có, rồi cho nước sôi vào.
Xong đậy nắp lại, cho vào nồi, hấp khoảng 2 tiếng, vớt ra đĩa.

Món ăn từ tương bần
29.027 người đã xem
Các món ăn dặm cho trẻ
24.433 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Nước tương Tamari Việt Nam
404 người đã mua
160.000 đ Chai 500 ml
để đặt mua
Mơ muối lâu năm
280 người đã mua
120.000 đ Hộp 300 gam
để đặt mua
Nhiều người xem