Nguyên liệu: cho 5 người ăn
- 10 cuộn mì
- 1 bìa đậu phụ
- 200g rau cải
- 1 củ hành tây
- Rong biển kombu
- 3 quả cà chua, 100g ngô ngọt, hành lá, sấu hoặc tai chua.
- Dầu ăn, muối, tương tamari
Cách làm:
Bước 1: Nấu nước dùng
Ngâm 2 tấm rong biển kombu trong 1 lít nước ấm 30 phút. Sau đó đem đun, khi nước sôi lăn tăn thì vớt rong biển ra.
Thái nhỏ cà chua, đem xào thành sốt.
Thả ngô và cà chua vào nồi nước dùng kombu. Khi ngô chín thì tra thêm muối, nếu thấy chưa đủ độ chua thì có thể thêm sấu hoặc tai chua.
Bước 2: Luộc mì
Đun sôi nước. Thả mì vào luộc chín. Vớt mì ra, trụng nước lạnh cho mì nguội và không bị dính.
Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu
- Hành tây thái nhỏ dài, xào chín. Tra chút muối khi xào.
- Đậu phụ cắt thành 4 lát mỏng. Rán vàng hai mặt từng lát. Thái đoạn nhỏ từng lát.
- Rau cải thái thành đoạn dài khoảng 3-4 cm. Xào chín, tra thêm muối.
- Rong biển kombu sau khi vớt ra thì đem thái sợi. Xào chín, tra thêm tương tamari.
- Hành lá thái nhỏ, dùng để thả vào khi ăn.
Bước 4: Sắp xếp
Bạn cho mì vào bát. Xếp lần lượt các nguyên liệu ở bước 3 đã chế biến. Thêm nước dùng vào vừa ăn.
Sau đó bạn sẽ được những bát mỳ ngon miệng như thế này đó!
Chúc mọi người ngon miệng!