Mỳ thập cẩm mùa hè, nước dùng kombu
2.668 người đã xem · Bình luận ·

Mỳ thập cẩm mùa hè

Các món ăn từ mì sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những bữa cuối tuần.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nguyên liệu: cho 5 người ăn

- 10 cuộn mì 

- 1 bìa đậu phụ

- 200g rau cải

- 1 củ hành tây

- Rong biển kombu

- 3 quả cà chua, 100g ngô ngọt, hành lá, sấu hoặc tai chua.

- Dầu ăn, muối, tương tamari

Cách làm:

Bước 1: Nấu nước dùng

Ngâm 2 tấm rong biển kombu trong 1 lít nước ấm 30 phút. Sau đó đem đun, khi nước sôi lăn tăn thì vớt rong biển ra.

Thái nhỏ cà chua, đem xào thành sốt. 

Thả ngô và cà chua vào nồi nước dùng kombu. Khi ngô chín thì tra thêm muối, nếu thấy chưa đủ độ chua thì có thể thêm sấu hoặc tai chua.

nước dùng

Bước 2: Luộc mì

Đun sôi nước. Thả mì vào luộc chín. Vớt mì ra, trụng nước lạnh cho mì nguội và không bị dính.

nhúng mì

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu

- Hành tây thái nhỏ dài, xào chín. Tra chút muối khi xào.

- Đậu phụ cắt thành 4 lát mỏng. Rán vàng hai mặt từng lát. Thái đoạn nhỏ từng lát.

- Rau cải thái thành đoạn dài khoảng 3-4 cm. Xào chín, tra thêm muối.

- Rong biển kombu sau khi vớt ra thì đem thái sợi. Xào chín, tra thêm tương tamari.

- Hành lá thái nhỏ, dùng để thả vào khi ăn.

nguyên liệu mì

Bước 4: Sắp xếp

Bạn cho mì vào bát. Xếp lần lượt các nguyên liệu ở bước 3 đã chế biến. Thêm nước dùng vào vừa ăn.

Sau đó bạn sẽ được những bát mỳ ngon miệng như thế này đó!

bát mì

Chúc mọi người ngon miệng!

Món ăn từ tương bần
30.998 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Nhiều người xem