Nguyên liệu:
- 200g bí đỏ
- 100g đậu gà
- 100g cải xoăn (thay bằng cải bắp hoặc bông súp lơ xanh)
- 2 quả cà chua
- Một vài lá chanh
- Tỏi, ớt, hành, gừng, xả cắt nhỏ
- 2 thìa dầu thực vật
- Bột cà ri
- Muối hầm
- Đường nâu
- 500ml nước
Các bước nấu:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi, ớt, hành, gừng, xả cắt nhỏ
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ
- Đậu gà nấu chín, cải xoăn cắt nhỏ
- Cà chua cắt nhỏ rồi đem chưng lấy sốt cà chua
Bước 2:
- Cho hành, tỏi, ớt, xả, gừng + bột cà ri + 1 nửa đậu gà vào xay nhuyễn, (Thêm 1 chút nước khi xay hỗn hợp)
- Cho một ít tỏi vào phi thơm trong nồi rồi cho bí đỏ vào xào trong khoảng 5 phút. Thêm nước + lá chanhvào đun ở lửa vừa phải.
- Khi bí đỏ sôi thì cho hỗn hợp có bột cà ri đã xay lúc trước vào cùng rau, sốt cà chua và đậu gà. Tra thêm muối và đường vừa ăn. Đun lửa nhỏ. Sôi lần 2 thì tắt bếp
Món canh cho bữa tối
Ăn cùng cơm rất ngon nhé!