Chuẩn bị:
- 1 cây súp lơ cắt nhỏ
- 100g nấm mỡ (nấm đông cô, hoặc các loại nấm khác)
- Muối hầm, hạt tiêu
- Nửa quả chanh
- Dầu oliu
- 1 tép tỏi
Các bước nấu
Bước 1:
Đun sôi nước. Cho 1 thìa cà phê muối vào nước đun. Khi nước sôi thì luộc súp lơ trong khoảng 4 phút rồi vớt ra. Giữ nguyên nước luộc rau
Bước 2:
Cho 2 thìa dầu vào chảo. Khi dầu nóng thì cho nấm + tỏi vào xào 3 phút.
Tỏi phải để nguyên cả tép.
Bước 3:
Tra thêm muối + nước chanh + hạt tiêu (nếu muốn). Tra vừa ăn rồi xào đến khi nấm chín
Bước 4:
Bỏ tép tỏi đã xào cùng lúc trước ra.
Bước 5:
Xay nhỏ súp lơ đã luộc chín. Cho súp lơ đã xay vào nồi rồi thêm nước luộc lúc trước. Đun sôi, tra thêm gia vị nếu chưa vừa.
Cho súp ra tô rồi thêm nấm xào lên trên.