Chuẩn bị:
- 120g đỗ lăng
- 100g đỗ gà + ngô
- 120g cà chua cắt nhỏ
- Hành lá, hành củ, rau mùi
- Dầu ngô (dầu đậu nành...)
- 250ml nước
- Muối hầm, bột ớt, tiêu
Các bước nấu:
Bước 1:
Ngâm đỗ gà, đỗ lăng trước ít nhất 4 giờ. Tách vỏ đỗ lăng
Cho 120g đỗ gà + ngô + 1 ít muối + hành lá xay nhuyễn. Thêm nước để tạo thành bột tráng bánh.
Bước 2:
Rán từng tấm bánh tráng mỏng
Bước 3:
Cho đỗ lăng vào nồi rồi xào qua với dầu ăn trong 2 phút.
Bước 4:
Thêm nước + cà chua. Tra thêm bột ớt, muối, tiêu vừa ăn. Đun ở lửa nhỏ đến khi thấy đỗ lăng nở nhừ. Thêm nước nếu cần
Bước 5:
Dùng thìa gỗ đánh đều cho đỗ lăng và cà chua nhuyễn đều
Bước 6:
Cuốn bánh như hướng dẫn trong hình. Bạn có thể cho thêm giá đỗ, rau diếp,.... Hoặc có thể nấu nhừ đậu gà, ngô hay các loại đậu khác làm nhân.
Chúc bạn thành công!