Nguyên liệu: (cho 1 khẩu phần)
- 200g rau bina hoặc 200g rau diếp
- Tương đậu nành, dầu mè, đường
- Chanh
- Tỏi băm nhỏ (5 tép tỏi)
- Vừng rang chín
Cách làm:
Bước 1:
Cho rau vào chần với nước sôi. Vớt rau ra để ráo.
Bước 2:
Cho 2 thìa nhỏ tương đậu nành, 1/2 quả chanh vắt lấy nước, 2 thìa cà phê dầu vừng, 2 thìa cà phê đường, tỏi băm trộn đều trong bát nhỏ.
Bước 3:
Cho rau vào bát trộn. Đổ phần nước tương đã pha trộn vào trộn đều. Nên thêm từ từ nước tương vào. Nếu thấy nhạt thì thêm nước tương. Rắc thêm vừng trước khi ăn.
Ba bước thật đơn giản để có món rau trộn trong bữa ăn!
Thay đổi rau để có thực đơn rau trộn đa dạng hơn nhé!