Nguyên liệu: Cho 4 phần ăn
- 600g Gạo lứt nấu chín
- 250g Nấm đông cô tươi cắt 4 phần
- 250g Cà chua bi bổ đôi
- 4 củ hành thái lát mỏng
- 5 thìa dầu oliu
- Một ít rau mùi thái nhỏ
- Muối và tiêu
- Bơ vừng hoặc sốt Miso, tương Tamari
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Trộn đều nấm, cà chua, hành củ, 2 thìa dầu oliu rồi tra thêm muối và tiêu cho vừa ăn. Đem nướng 25 phút ở 425 độ C. (Hoặc cho vào chảo xào đều với lửa to) Khi thấy nấm chín vàng thì được.
Bước 2:
Dùng một tô to để trộn đều cơm lứt nóng cùng nấm và cà chua đã nướng chín đều.
Bước 3:
Nước sốt: Dùng bơ vừng hoặc sốt Miso nấu loãng và tra thêm tiêu, chanh để rưới lên salad. Bạn có thể ăn kèm rau sống hay phô mai.
Nếu chưa dùng luôn bạn có thể trộn lúc muốn ăn hoặc đem hâm nóng lại bằng lò vi sóng trước khi dùng.