Nguyên liệu
- 100gr bột kuzu( bột sắn dây) của Nhật (hoặc có thể thay thế bằng bột ngô hoặc bột dong của Việt Nam)
- 50gr đường nâu
- 500ml nước
Cách làm
Bước 1:
Hòa tan bột kuzu với đường và nước.
Bước 2:
Đun bột ở lửa vừa và nhớ phải quấy liên tục!
Đến khi bột đông đặc lại hết và hơi trong trong thì tắt bếp.
Bước 3:
Đổ hỗn hợp bột vừa quấy xong vào khuôn, và phải đợi cho bánhnguội hẳn mới được cho vào tủ lạnh!
Bước 4:
Khi nào ăn thì cắt bánh ra thôi!
Mách nhỏ: Bánh này được ăn cùng với vừng giã nhỏ, bột đậu và mật (mật ong hay mật mía đều cực ngon).
Nếm thử xem sao?
Thưởng thức cùng trà quế cũng ngon lắm nhé
Vị thơm ngọt của bột đậu và mật ong theo đúng kiểu truyền thống
Hay thơm mát với trà xanh theo kiểu hiện đại
Cách tân với Kuzumochi chocolate bạc hà và nhiều hương vị hoa quả