NGUYÊN LIỆU
- Xôi nếp
500g gạo nếp vo sạch ngâm qua đêm
80ml sữa dừa
1/2 thìa muối
- Chuối rán
4 quả chuối chín
75g bột bắp
1 thìa bột sắn
120ml nước
1/4 thìa muối
CÁCH LÀM:
- Gạo nếp trộn cùng muối rồi đem hấp trong 30 phút. Bạn có thể thêm lá dứa thể xôi thêm thơm.
Trộn với sữa dừa và hấp thêm 30 phút nữa (kiểm tra lượng nước trong nồi hấp, nếu thiếu thì thêm nước)
- Trộn các nguyên liệu: nước + bột bắp + bột sắn + 1/4 thìa muối vào 1 bát tô
- Chuối cắt nửa rồi khía thành các lớp mỏng. Nhúng chuối qua bột rồi đem rán ngập dầu. Khi lớp bột chuyển sang vàng nâu thì vớt ra để ráo dầu
Thêm chút dừa nạo cùng nước đường thắng ngon lắm nhé!