Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Đa dạng hơn với bánh Mochi đầy màu sắc
13.155 người đã xem · Bình luận ·

Đa dạng hơn với bánh Mochi đầy màu sắc

Từ những nguyên liệu tự nhiên không cần màu thực phẩm bạn vẫn có thể tự làm những chiếc bánh Mochi với những màu sắc khác nhau. Thêm nhiều lựa chọn cho trung thu sắp tới nhé!
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nguyên liệu:

- Bột nếp

- Đường nâu

- Nước 

- Nước cốt dừa

- Đậu xanh bóc vỏ, đậu đỏ (làm nhân bánh)

- Bí đỏ, khoai lang tím, lá dứa (tạo màu cho bánh)

Các bước làm:

Bước 1: Làm nhân bánh

Đậu đỏ, đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi nấu nhừ. (nấu riêng 2 loại đậu hoặc nếu thích bạn có thể nấu chung để tạo nhiều mùi vị khác nhau)

Cho đường vào xay cùng hoặc dùng thìa đến khi hỗn hợp đậu mịn đều (độ ngọt của nhân tùy  theo khẩu vị của bạn). Sau đó viên thành các viên nhỏ làm nhân cho bánh.

Bước 2: Làm màu cho vỏ bánh

1. Khoai lang tím:

- Rửa sạch rồi đem hấp chín. Để nguội, bóc vỏ, bổ nhỏ. Dùng thìa miết khoai vào rây để không bị vón cục khi nhào cùng bột. 

- Nhào bột nếp + khoai tím + Nước cốt dừa + nước sao cho hỗn hợp dẻo mịn đều.

2. Bí đỏ:

- Gọt vỏ, cắt miếng nhỏ bí đỏ rồi đem hấp chín. Đem bí đỏ đã chín ra bát, trộn cùng đường rồi dùng thìa miết cho bí nát mịn.

- Nhào cùng bột nếp + nước cốt dừa + nước vừa đủ.

 

3. Lá dứa

- Lá dứa cắt khúc khoảng 4cm. Cho lá dứa cùng một ít nước vào xay. Chắt lấy nước màu sau khi xay.

- Nhào bột nếp + nước lá dứa + nước cốt dừa để hỗn hợp vừa dẻo lại đều màu.

 

Bước 3:

Cho các hỗn hợp bột áo bánh đã nhào vào hấp cách thủy 2 phút, sau đó lấy thìa gỗ nhúng nước trộn đều bột bánh, sau đó hấp thêm 1 phút nữa. Rắc bột năng ra đĩa rồi cho bột bánh đã chín lên cho khỏi dính  Đem bột đã hấp ra bát, dùng thìa nhào nhiều lần để hỗn hợp được dẻo hơn. Chia các khối bột thành nhiều khối bột nhỏ để làm phần áo bánh.

Bước 4:

Cho nhân đã chuẩn bị vào giữa phần vỏ bánh đã cán mỏng rồi viên tròn lại.

Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

Cách làm muối vừng Gomashio
69.855 người đã xem
Cách làm cốm gạo lứt
24.338 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.806 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.184 người đã xem
Phụ nữ, Tình Yêu và Cái Bếp
3.746 người đã xem