Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
7 giai đoạn của bệnh tật, từ dấu hiệu mệt mỏi đến kiêu ngạo
4.697 người đã xem · Bình luận ·

Bảy giai đoạn bệnh tật của con người nhìn từ nền Triết học Viễn đông

“Tất cả mọi người đều được hạnh phúc nếu không, thì chính là lỗi của họ” Epictète đã nói. Nhưng mà con người cứ dần dần dấn mình vào đau khổ (bệnh hoạn, sợ hãi, lưỡng lự, xung đột, nghèo nàn, tội ác, phá sản, tai nạn, phiền muộn, lo âu, phản bội, lừa bịp, giết hại, chiến tranh, và nhất là sự đe dọa của cuộc chiến tranh nhiệt hạch từ khi có những cuộc thử nghiệm bom H 57 mesgatonnes của một cường quốc”. Trích từ : Thời đại nguyên tử Nền triết học viễn đông, GEORGE OHSAWA
NỘI DUNG CHI TIẾT

Con người đã xây lên một nền văn minh rực rỡ với bao nhiêu là nỗ lực rồi họ sẽ hủy hoại nó đi. Tại sao? Tại sao có sự ngu ngốc như thế này?

"Chỉ là do cái trí phán đoán thấp của chúng ta mà ra thôi"

Trí phán đoán thấp hay trí phán đoán bị che khuất là một chứng bệnh, hay đúng hơn là gốc rễ của mọi bệnh tật và thói hư tật xấu: Đó là sự u mê tăm tối theo nền y học Viễn Đông, nền y học này chia nó ra làm bảy giai đoạn:

Bảy giai đoạn của bệnh

GIAI ĐOẠN

BỆNH TẬT

TRIỆU CHỨNG

7

Kiêu ngạo

(Sợ sệt, cam phận, lưỡng lự, bất an, tuyệt vọng, tự sát, oán hận, ích kỷ, keo kiệt, u mê, ám chướng, chiến tranh)

6

Nóng tính

(Giận dữ, đa sầu đa cảm, bi quan yếm thế, cực đoan, bất mãn)

5

Tạng phủ

(Các bệnh về tim, gan, thận, dạ dày,v.v…)

4

Hệ trực hay đối giao cảm chiếm ưu thế

(Phong thấp, ngạnh kết, đau khớp, bại liệt …)

3

Máu huyết

(Ung thư, thiếu máu, dễ xuất huyết, tim đập nhanh hay chậm, chốc lở, máu đông trong huyết quản, áp huyết áp cao hay thấp, tiểu đường, phong cùi, ung sang, tâm thần…)

2

Đau nhức

(Vọp bẻ, nhức đầu)

1

Mệt mỏi

(Cảm cúm, kinh nguyệt không đều, thiếu ý chí…)

Nền y học Viễn đông chúng tôi cải thiện nhiều và thậm chí chữa lành hoàn toàn, theo nguyên tắc, những bệnh theo giai đoạn 1 và 2 trong hai hoặc ba ngày, thuộc giai đoạn 3 trong mười ngày, thuộc giai đoạn 4 hay 5 trong một hoặc hai tháng và thuộc giai đoạn 6 trong hai hay ba tháng. Có hàng nghìn minh chứng ở Âu châu, Hoa Kỳ và Á Châu

Còn cái bệnh gọi là KIÊU NGẠO, phải tính đến chục năm hay hơn trong trường hợp cá nhân, và nhiều thế kỷ đối với một quốc gia.

Bệnh phát khởi từ giai đoạn đầu, không có ngoại lệ. Bệnh tiến triển hết giai đoạn này tới giai đoạn khác. Đôi kẻ vượt rất nhanh đến giai đoạn 7, do bởi nền giáo dục chuyên môn và hiện đại. Bệnh của giai đoạn 7 thường kết thúc một cách bi đát: tai nạn, tự sát, ám sát, dễ bị chết đột ngột gây ra bởi một bệnh thuộc về một trong sáu giai đoạn trên.

Tuy nhiên, bảy giai đoạn này tất cả đều là một phần nhỏ bé của con đường lớn nằm giữa sự Vô minh hay Trí phán đoán Bị che phủ và Trí phán đoán Cao siêu. Người ta không thể nào đạt được cõi tự do vô hạn, hạnh phúc vĩnh cửu và công bằng tuyệt đối cùng Hòa bình mà không đi xuyên qua mau hay lâu bảy giai đoạn ấy.

Nền triết học và y khoa Viễn Đông cho phép chúng tôi vượt qua bảy giai đoạn này một cách nhanh chóng nhất mà không cần thuốc men, chẳng cần điều trị đớn đau hay tốn kém bạc tiền mà đôi khi rất nguy hiểm. Các nền triết y ấy chỉ dạy chúng tôi niềm vui trong cuộc sống. Nhưng nền y học hiện nay là một cỗ máy dễ sợ nhất, nó phá hoại mọi triệu chứng bằng bạo lực, một cuộc giải phẫu chẳng hạn hoặc bằng một trò quỷ quái gọi là ma túy hay kháng sinh. Lối chữa theo triệu chứng như thế thật sự chỉ là một cuộc phá hoại phát triển càng ngày càng thêm mãi không thôi.

Chữa bệnh bằng y học Viễn Đông

Theo triết lý và y học Viễn đông, có ba lối chữa bệnh:

I – Chữa hay làm biến mất đi triệu chứng, chữa trị ở bệnh viện (nhờ vào thuốc thang, phẫu thuật, nghỉ ngơi hoàn toàn, thuốc an thần, v.v) Cách chữa triệu chứng

II – Làm mất đi nguyên nhân tật bệnh (làm cho bệnh nhân thành ông thầy thuốc của chính họ bằng cách dạy cho họ hiểu nhân sinh quan). Cách chữa ngay tật bệnh

III – Cách chữa ngăn ngừa trước mọi bệnh tật và mọi tai ương bằng cách khai mở trí phán đoán tối cao của bệnh nhân. Đó là lối chữa trị hoặc sự giải thoát con người (Satori! Ngộ)

Mục đích của y học đương đại là lối chữa I. Còn nền y triết Viễn Đông là lối chữa III. Lối II là cách chữa của nhiều khoa tiết thực hay phép tuyệt thực. Phương pháp I phức tạp và phân chia vô số ngành và chẳng có ích lợi gì. Vậy đó không phải là cách chữa bệnh chân chính. Đó là lý do tại sao con số bệnh nhân nan y tăng lên từng ngày.

GEORGE OHSAWA , Thời đại nguyên tử và nền triết học viễn đông, người dịch Huỳnh Văn Ba, Nhà xuất bản văn hóa thông tin.

Bình luận Gaolut.vn

Thực dưỡng là cách thức ăn uống để phòng bệnh, tự người ăn phải tìm hiểu, trải nghiệm phương pháp. Với thực tế phát triển phong trào gạo lứt muối vừng ở việt nam qua hàng chục năm qua, đã thấy rõ rất nhiều người thay đổi sức khỏe, cải tử hoàn sinh nhờ biện pháp ăn thực dưỡng. 

Cách nhìn của OHSAWA rất đặc biệt, ông chỉ rõ, căn bệnh lớn nhất của con người là sự kiêu ngạo, chính sự kiêu ngạo, hay dốt nát đã không thấy rõ được qui luật của cuộc sống. Chính sự nhìn nhận sai lầm dẫn đến ăn uống sai lầm và bệnh tật là dấu hiệu và kết quả của các suy nghĩ sai lầm. 

Muốn điều chỉnh sai lầm, cần nhìn thấy gốc rễ bắt nguồn từ bên trong. Bệnh tật trên thân thể là phần biểu hiện của bệnh tật trong tư duy, suy nghĩ, tư tưởng. Điều chỉnh đầu tiên cần trong tư duy của người bệnh.

Tham khảo

7 Nguyên tắc của thực dưỡng: http://gaolut.vn/nguyen-ly/7-nguyen-tac-co-ban-cua-thuc-duong-7.html

Học thực dưỡng: http://gaolut.vn/nguyen-ly/khoa-hoc-thuc-duong-can-ban-online-1030.html

Phương pháp thực dưỡng ohsawa

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem
Công dụng của gạo lứt: Tăng sức khỏe, Giảm cân, Trị Tiểu đường
251.772 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
57.406 người đã xem
Vừng rang sẵn
22.549 người đã xem
Nhai kỹ giúp sống lâu, khỏe mạnh, an lành và trường thọ
16.743 người đã xem