Nấu ăn vì sự sống
3.692 người đã xem · Bình luận ·

Nấu ăn vì sự sống

Tất cả các món ăn thức uống làm ra phải có hồn nghĩa là thấm đượm những rung động chân thành phát xuất từ tấm lòng yêu sự sống, quý cái đẹp của người làm bếp và sau đó truyền qua cơ thể và tâm hồn người ăn.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Trong số sinh vật trên trái đất thì chỉ có loài người biết dùng lửa để đun nấu thức ăn. Nhờ thế, con người đã thoát khỏi đời sống động vật hoang dã và xây dựng cho mình một nền văn hóa văn minh. Mọi người ai cũng hiểu sức khỏe là điều kiện căn bản của hạnh phúc vì vậy người xưa rất xem trọng cái bếp và cho rằng mọi việc hay dở trong nhà đều do cái bếp mà ra.

Nấu ăn không những là một nhà khoa học,mà còn là một nghệ thuật. Người làm bếp vừa là một nhà khoa học sinh hóa dược biết bào chế thức ăn thành thuốc, vừa là một nghệ sĩ biết pha trộn điều hòa sắc màu, hương vị để tạo ra những hình tượng món ăn hấp dẫn ngon lành.

Theo phương pháp thực dưỡng, nghệ thuật nấu ăn dựa vào những nguyên tắc sau đây:

bento

1.Quân bình Âm Dương:

Cần lựa chọn thức ăn và nấu nướng phù hợp.Món Âm phối hợp điều hoà với món Dương và ngược lại

Ngoài ra khi cắt thái thức ăn, mỗi miếng hoặc mỗi phần tách ra càng giữ được tình trạng quân bình Âm Dương của tổng thể càng tốt.

Nguyên tắc này còn thể hiện trong cách trình bày món ăn khi bày lên đĩa, dọn lên bàn và cả thái độ khi nấu ăn cũng như khi phục vụ thực khách. Nhà bếp và phòng ăn - trung tâm sức khỏe cá nhân, gia đình và xã hội cần được sắp xếp giữ gìn ngăn nắp, sạch sẽ vui tươi và thoải mái.

2. Không lãng phí;

Tận dụng tất cả những thành phần ăn được của nguyên liệu vì mỗi phần chứa những chất dinh dưỡng riêng khi phối hợp sẽ bổ túc và tăng cường tác dụng của nhau.Ví dụ: thí dụ rau dùng cả lá, hoa thân, rễ, đậu hạt, quả và củ luôn vỏ lụa; thịt cá dùng luôn thịt, xương mỡ.Hơn nữa, mỗi nguyên liệu được dùng làm thức ăn lấy trong thiên nhiên tự nó đã hàm chứa một tỷ lệ âm dương quân bình cho riêng nó, nếu chỉ dùng một phần có thể gây ra tình trạng quá Âm hoặc quá Dương.

Chỉ nhóm lửa khi đã sửa soạn xong nguyên liệu và cần trù liệu thực đơn để nấu vừa đủ ăn, không để thừa rồi đổ đi. Phải nghỉ đến những người đang thiếu ăn và biết quý trọng những gì thiên nhiên sinh ra vừa đủ nuôi dưỡng con người.

Tóm lại, tất cả các món ăn thức uống làm ra phải "có hồn" nghĩa là thấm đượm những rung động chân thành phát xuất từ tấm lòng yêu sự sống, quý cái đẹp của người làm bếp và sau đó "truyền" qua cơ thể và tâm hồn người ăn.

Phương pháp thực dưỡng Ohsawa, Anh Minh Ngô Thành Nhân

Phong cách nấu ăn Bà Lima
5.922 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem
Công dụng của gạo lứt: Tăng sức khỏe, Giảm cân, Trị Tiểu đường
256.469 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.806 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.184 người đã xem
Nghệ thuật ăn chay
4.821 người đã xem