Sự thật về sữa và các chế phẩm từ sữa
6.809 người đã xem · Bình luận ·

Sự thật về sữa và các chế phẩm từ sữa

Khi bạn đang đọc bài viết này bạn sẽ nằm trong số rất ít người biết về sự thật về ngành công nghiệp sữa. Bạn sẽ có nhiều chọn lựa hơn, hoặc là tiếp tục cho gia đình ban, đặc biệt là trẻ nhỏ và người già, tiếp tục dùng sữa và các chế phẩm từ sữa hoặc là dừng ngay lập tức. Sức khỏe của gia đình bạn trong tay bạn.
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Khi bạn bè hỏi bạn: Tại sao bạn không uống sữa?

Về mặt dinh dưỡng, các chế phẩm từ sữa là “thịt dạng lỏng” (liquid meat), nhưng tệ hơn, bởi vì những người uống sữa và ăn pho mát thường nghĩ “sữa làm cho xương của tôi chắc hơn, giúp tôi giảm cân, và làm cho da của tôi mềm mại và đẹp như da em bé. Trong tham vọng bán nhanh sản phẩm của mình, ngành công nghiệp sữa đã tạo ra một nỗi ám ảnh về thiếu canxi và hậu quả là đã trở thành nhân tố chính gây ra  những đau đớn về thể xác, tâm trí  và cái chết của hơn 1 triệu người mỗi năm trên thế giới do các bệnh dạng thừa chất như béo phì, tim mạch, đột quỵ, viêm khớp và bệnh tiểu đường.

anh bo


Trong cuối những năm 1970 khi tôi phát triển Chế độ ăn McDougall, sau khi đọc phần lớn các bài  khoa học dinh dưỡng công bố từ những năm đầu của thập niên 90,  tôi đi đến kết luận rằng chế độ dinh dưỡng lý tưởng của con người là tinh bột (starch), rau và trái cây. Sau đó tôi tự hỏi, bổ sung thêm những thực phẩm khác (sữa, thịt, gia cầm, cá, dầu, đường, vv) vào chế độ dinh dưỡng này thì được gì và mất gì ? Đối với các thực phẩm từ sữa, tôi nhanh chóng loại bỏ các “lợi thế về canxi” vì Mẹ thiên nhiên đóng gói thực phẩm cho con người rất hoàn hảo nên việc phát triển một căn bệnh do thiếu canxi là gần như không thể trên một chế độ ăn uống từ thực vật. 

Sau gần ba năm nghiên cứu đầy đủ tôi kết luận: bổ sung các thực phẩm từ sữa vào chế độ ăn chay chỉ cung cấp nhiều calo, chất béo, chất đạm động vật, cholesterol, natri, vi sinh vật, chất hóa học gây bệnh - những thành phần gây bệnh cho hầu hết bệnh nhân của tôi ban đầu. Trong phân tích cuối cùng, tôi thấy mình không thể phát hiện ra bất kỳ lý do để thêm sữa vào chế độ ăn kiêng McDougall. Các mối nguy hiểm đè nặng và mọi lợi ích đã được phóng đại, hoặc ngang nhiên làm sai lệch. Tuy nhiên, tuyên truyền của ngành sữa vẫn tiếp tục ba thập kỷ sau đó. Tôi là một giọng nói hiếm thấy trong sa mạc, những người quá mệt mỏi khi nghe mà không phản ứng với những thông điệp nhàm chán của ngành sữa sẽ thích thú với những phân tích của tôi .

Sản phẩm sữa hương vị thơm ngon – thực tế là do chất phụ gia 

Hội đồng sữa quốc gia mô tả sản phẩm của họ là “dinh dưỡng và thơm ngon.” Chắc chắn, người tiêu dùng yêu thích kem, phô mai, sữa chua, và bơ. Nhưng lý do là, chúng chứa đường và muối, nếu không có, không ai có thể ăn được. Hội đồng sữa quốc gia biết tầm quan trọng của việc thêm đường và hương liệu khác. “Nghiên cứu cho thấy học sinh tiểu học uống sữa nhiều hơn 28% khi được sữa được đựng trong bao bì đẹp và thêm hương liệu hấp dẫn.” 1 Khi tôi là một đứa trẻ, trường học của tôi yêu cầu tất cả học sinh uống sữa hàng ngày. 1 hộp sữa giấy loại không đường là 2 cent và sô cô la là 3 cent. Tôi luôn luôn phung phí, vì tôi không thể mê được mùi vị của sữa trắng. Sữa tươi (plain milk) tự nhiên có chứa khoảng 30% lượng calo là đường (lactose). Sô cô la, dâu tây và sữa có hương vị khác có đường bổ sung. Càng.ngọt hơn thì sữa càng hấp dẫn hơn; kem có tới 52% lượng calo do đường.

Bệnh nhân của tôi đã chỉ cho tôi biết hương vị sữa dở tệ ra sao. Trong quá trình điều trị bệnh nhân giữa những năm 1970, tôi chăm sóc cho những người bị suy thận, người dùng chế độ ăn rất hạn chế muối. Một trong những nhiệm vụ của tôi là khuyên họ ăn bơ và pho mát ít muối. Phản ứng của họ là, “Bác sĩ, tôi không thể ăn nổi những “cục mỡ” này .” Nếu không có muối, bơ và pho mai chỉ là những cục mỡ khó nuốt.

 

Natri: 
mg/100 calo

Đường: 
grams/100 calo

Sữa nguyên chất

80

8

Sữa sô cô la

72

12

Sữa chua (đồng bằng)

76

8

Sữa chua (hương vị trái cây)

53

17

Kem sô cô la

35

13

 

 

 

Pho mát (Mỹ)

383

1

Pho mát (cheddar)

144

0

Phô mai (1%)

560

4

 

 

 

Bơ (loại thường)

114

0

Bơ không ướp muối

0

0

 

 

 

Thêm muối và / hoặc đường để tăng  hương vị của khoai tây, đậu, gạo, rau và trái cây sẽ là một sự lựa chọn lành mạnh hơn nhiều và ngon hơn, chứ không phải trộn nó với tất cả những chất béo trong các sản phẩm sữa.

Sản phẩm sữa hình thành xương – thực tế là nó cũng phá xương

Hội đồng sữa quốc gia đã viết: "Rất nhiều nghiên cứu khoa học thu thập được trong những thập kỷ gần đây cho thấy rằng một lượng đầy đủ các chất dinh dưỡng (ví dụ như canxi) qua thực phẩm từ sữa như sữa, pho mát, sữa chua ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của xương trong quá trình tăng trưởng , làm chậm quá trình lão hóa của xương, và giảm gãy xương do loãng xương. “2 Sự thật là các sản phẩm sữa có tác dụng kích thích tăng trưởng xương.
Mục đích sinh học chính của sữa bò là gây ra tăng trưởng từ 60 pound lên 600 pound trong vòng 8 tháng.Chất lỏng “phép lạ” này có một số phẩm chất giúp đạt thành tích này. Sữa bò gồm 50% chất béo, cung cấp 600 calo “tăng trưởng hỗ trợ” mỗi lít. 3 sữa bò cũng có nồng độ cao protein, kali, natri, canxi và các chất dinh dưỡng để duy trì sự tăng trưởng nhanh chóng. (Trong khi đó, các chất dinh dưỡng trong sữa mẹ là ở nồng độ thấp hơn từ 3-4 lần sữa bò)

Thực phẩm từ sữa tăng cường hormone tăng trưởng:

Ngoài lượng calo và chất dinh dưỡng để hỗ trợ tăng trưởng, sữa bò tăng hormone trực tiếp kích thích tăng trưởng bê con. Kích thích tố mạnh nhất được gọi là Insulin Growth Factor-1 (IGF-1). Khi sữa bò được cho người dùng, IGF-1 cũng tăng lên. Những nghiên cứu từ ngành công nghiệp sữa cho thấy nồng độ IGF-1 tăng 10% ở trẻ gái tuổi dậy thì khi dùng một cốc sữa  500ml mỗi ngày và cùng mức tăng 10% cho phụ nữ tiền mãn kinh dùng 3 cốc sữa tách béo mỗi ngày. Mức tăng nồng độ IGF-1 là nguyên nhân chính trong việc "phát triển xương" do sữa bò. 
IGF-1 thúc đẩy tăng trưởng không mong muốn cũng như sự phát triển bệnh ung thư và mau lão hóa. IGF-1 là một trong những “nguồn lực” mạnh mẽ nhất thúc đẩy tốc độ phát triển ung thư, từng được phát hiện ở ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ruột kết. 6 Tốc độ tăng trưởng IGF-1 quá mức dẫn đến lão hóa sớm và giảm IGF-1 được xem là 1 biện pháp ” chống lão hóa. “7

Thực phẩm sữa tăng Estrogen: Thông điệp của ngành dược phẩm xây dựng về estrogen- ngăn ngừa loãng xương đã được đóng vào tâm trí của phụ nữ trong vòng 4 thập kỷ qua, thực chất là nhằm để bán các công thức dùng liệu pháp thay đổi nội tiết tố(HRT formulas- Hormone Replacement Therapy - HRT) như là thuốc có nhóm biệt dược  Premarin and Prempro(Chỉ định: điều trị các triệu chứng mãn kinh (cơn bốc hỏa, khô âm đạo), phòng gãy xương do loãng xương và kinh nguyệt không đều (đau và ra nhiều). Thực phẩm cũng làm tăng mức estrogen trong cơ thể và sữa chứa khoảng 60 đến 70% estrogen của thực phẩm. 8 Các nguồn chính của estrogen này hoạt động của nhà máy hiện đại, vắt sữa bò cái liên tục  trong suốt thai kỳ. 8, 9 Khi mang thai estrogen tăng trong sữa từ 15 pg / ml đến 1000 pg / ml.

Sản xuất estrogen

Không mang thai:

15 pg / ml

Nửa đầu của thai kỳ:

151 pg / ml

Ngày cuối cùng của thời kỳ mang thai:

1000 pg / ml

 

 

Hậu quả nhãn tiền của thừa estrogen là ung thư vú, tử cung, và tuyến tiền liệt.

Hậu quả tổng thể chế độ ăn uống phương Tây là mất xương: Hội đồng sữa quốc gia muốn bạn tin rằng, ”Không có bằng chứng cho thấy thực phẩm  giàu protein  chế phẩm từ sữa lại tác động bất lợi tới cân bằng canxi hoặc sức khỏe của xương “ 10 Họ cũng biết điều này là không đúng sự thật và họ ghi ở nơi khác rằng, ”protein dư thừa, đặc biệt là protein tinh khiết, tăng bài tiết canxi trong nước tiểu. Lượng canxi bị mất này có khả năng gây ra  mất cân bằng canxi tiêu cực, dẫn đến mất xương và loãng xương.  Hậu quả xuất phát từ  lượng axit nội sinh tăng lên do quá trình trao đổi chất của protein. Lượng acid này đòi hỏi phải trung hòa bằng muối kiềm của canxi từ xương. “11

Do đó, các sản phẩm từ sữa có chứa:
IGF-1 và estrogen xây dựng xương
axít và protein làm mất xương

Kết quả thực phụ thuộc vào “số dư cuối kỳ”  (Lưu ý rằng Canxi chỉ ảnh hưởng phần nhỏ tiêu cực hoặc tích cực đến tình trạng xương). Một thực tế phổ biến của các nhà nghiên cứu mà nói rằng sữa có lợi cho sức khỏe là do đầu tiên họ trung hòa các axit với chế độ ăn uống với nhiều hoa quả và rau hoặc thêm thuốc kháng acid (như Citracal) để thí nghiệm. 12 Bằng cách này, các tác động tích cực, như IGF-1, sẽ chiếm ưu thế. Vì thế họ sẽ phán là Sữa tốt cho xương.

So sánh tải trọng axit của các loại thực phẩm khác nhau: 3,13

(trên 100 calo mà thận xử lý acid)

Pho mát cheddar

10,0

Cá (cá tuyết)

9.3

7.0

Thịt bò

6.3

 

 

Đậu Hà Lan

1.0

Bột mì

1.0

Khoai tây

-5.0

Táo

-5.0

Chuối

-6.0

Cà chua

-18.0

Rau bina

-56,0

(Giá trị dương cho thấy có tính axit, trong khi một giá trị âm cho thấy có tính kiềm.)

 

Khi so sánh chế độ ăn khác nhau giữa các quốc gia , tỷ lệ gãy xương hông tăng với mức tiêu thụ protein động vật ngày càng tăng (bao gồm cả các sản phẩm sữa). Ví dụ, những người từ Mỹ, Canada, Na Uy, Thụy Điển, Úc, và New Zealand có tỷ lệ cao nhất của loãng xương. 14,15 Tỷ lệ thấp nhất là ở những người ăn ít thực phẩm từ động vật nhất(những người này có chế độ ăn ít canxi hơn) như người từ nông thôn châu Á và Châu Phi. 14,15   Protein tương quan trực tiếp với lượng acid trong thực phẩm tiêu thụ.
   bang

Đây là những bằng chứng cho thấy tiêu thụ càng nhiều protein gây ra chứng gãy xương hông nhiều hơn.

Các chế phẩm từ sữa giúp giảm cân - Đó không phải là những gì họ nói với chúng ta.

Hội đồng sữa quốc gia viết: Nghiên cứu về cơ thể người cho rằng: dùng 3 cốc sữa mồi ngày trong chế độ giảm calories có thể giúp người trưởng thành giảm cân tốt hơn là chỉ cắt giảm calori.
Các nhà công nghiệp sữa khuyến khích tiêu thụ sữa để giảm cân mặc dù họ biết điều đó là sai. Xem xét kết luận của một số bài báo.công bố vào năm 2003 trên tạo chí Journal Of Nutrition, Trong chín nghiên cứu về tiêu thụ các sản phẩm từ sữa, 7 nghiên cứu không cho thấy bất kì sự thay đổi về cân nặng nào gữa nhóm điều trị và nhóm đối chứng. Tuy nhiên, 2 nghiên cứu thực hiện trên những người sìa cho thấy sự tăng cân đáng kể trong nhóm dùng các chế phẩm từ sữa. 17  thay đổi về cân nặng

giam can

Trong hội nghị chuyên đề về các chế phẩm từ sữa và ảnh hưởng về cân nặng tổ chức vào 21 tháng 4 năm 2002 ở New Orleans, LA. Bác sỹ Susan Bar(người thường xuyên làm việc trong ngành sữa đã nói rằng: Kết quả là, những dữ liệu từ những cuộc thử nghiệm ngẫu nhiên về các chế phẩm từ sữa hoặc các sản phẩm cung cấp canxi đã cho thấy hiệu quả rất thấp trong việc giảm cân hoặc giảm mỡ. Hãy xem, họ đã biết sự thất nhưng không muốn chia sẻ với khách hàng. Những nghiên cứu công bố từ sau bài tổng kết này đã được ngành công nghiệp sữa hỗ trợ rất lớn và được thêu dệt để hỗ trợ những chiến dịch giảm cân mang lại lợi nhuận.


Khuyến cáo dùng sữa là rất cực đoan
Hội đồng sữa quốc gia chobieets" Rất ít người từng bị các vấn đề tiêu hóa khi tiêu thụ sữa đang học cách mới để dùng sữa và các chế phẩm từ sữa. Điều này có nghĩa là rất người, hầu như không có ai bị tình trạng không dung nạp Lactose sẽ không còn bị bỏ lỡ các chất dinh dưỡng thiết yếu trong các chế phẩm từ sữa. Những hậu quả về sức khỏe do tránh dùng các chế phẩm từ sữa, nguồn cung cấp chính lượng canxi, có thể đặc biệt nghiêm trọng với những người Mỹ gốc Phi, người Tây Ban Nha, người châu Á và người Mỹ gốc Ấn. Khẩu phần ăn thiếu canxi sẽ là nhân tố gây ra nguy cơ cao các bệnh huyết áp cao, đột quỵ, ung thư ruột kết và bệnh loãng xương.

Người da trắng có khả năng dung nạp đường (lactose) trong sữa rất cao. Những người da màu nhìn chung có khả năng dung nạp bình thường, tự nhiên các loại đường trong sữa, như lượng đường tiêu thụ sau thời gian cai sữa làm trẻ em thường bị đau bụng do chứng đầy hơi, chuột rút và tiêu chảy. Sữa làm 60-90% người dùng bị bệnh.
Theo một bài ra tháng 10 năm 2006 của tờ báo British Medical Journal viết thế này: Hơn nữa, chúng ta cần phải hỏi lại câu hỏi liệu chúng ra có đang làm hại con trẻ khi khuyến khích chúng những điều đó hay không? Béo phì ở trẻ nhỏ đang tăng lên ở các quốc gia phương Tây, và các chế phẩm từ sữa, nguồn chính cung cấp canxi được khuyến cáo tại tất cả các tài liệu dinh dưỡng, đã đóng góp lượng chất béo và đường trong thực phẩm dành cho thanh thiếu niên. Ước tính gần 3 phần tư dân số thế giới  đều không dung nạp lactose sau giai đoạn cai sữa và vì vậy, cũng không hấp thu được sữa và các chế phẩm từ sữa. Thêm vào đso, những nghiên cứu cũng khuyến cáo ràng tiêu thụ sữ bò còn gia tăng nguy cơ một vài loại bệnh ung thư. Những chế phẩm từ sữa không giúp gì để ngăn chặn hay chữa trị cho bệnh cao huyết áp. 

Các chế phẩm từ sữa đều có hàm lượng calori, chất béo và cholesterol cao; góp phần gây ra bệnh tim mạch, đột quỵ, tiểu đường type 2 và béo phì. Vì hàm lượng cao trong chuỗi thực phẩm nên chúng tích lũy càng nhiều thì càng nguye hiểm cho môi trường sinh hóa trong cơ thể. Protein từ sữa là nguyên nhân số 1 gây ra dị ứng thực phẩm và  có thể gây ra những dạng nghiêm trọng hơn cả dị ứng thực phẩm đó là bệnh tự miễn dịch. Các chế phẩm từ sữa cũng mang lại các khuẩn đe dọa tính mạng như E.coli, khuẩn hình que, khuẩn salmonella, tụ khuẩn cầu, bệnh lao, virus bệnh bạch cầu từ bò, và virus AIDS từ bò. Bài viết hoàn chỉnh hơn về sữa bò được đăng trong bài viết tháng 3 năm 2003 với tiêu đề là Tiếp thị sữa và bệnh tật.

Ngành sữa vẫn còn vô trách nhiệm

Vì sức mạnh tài chính của họ và kết nối chính trị, những người trong ngành công nghiệp sữa có thể nói bất cứ điều gì họ muốn và không ai có thể ngăn chặn được. Người tiêu dùng đặt câu hỏi, tuy nhiên, có thể tự hỏi, “Tại sao con người là động vật duy nhất uống sữa của các loài khác, và tiếp tục uống nó sau khi cai sữa thời gian bình thường không?” Và “Tại sao Thiên nhiên thiết kế chúng ta để lấy chất dinh dưỡng cần thiết, can-xi, chúng ta phải liều mạnh mà uống sữa?

Với ngân sách hàng năm $ 206.500.000 dành riêng cho marketing để nhiễu loạn lòng người và che đậy sự thật vì lợi ích của lợi nhuận, và với tình hình chính trị hiện nay, không có hy vọng quy định ngành công nghiệp sữa thay đổi,  21 May mắn thay, càng ngày người ta càng biết cách giải phóng bản thân và gia đình khỏi bệnh tật và béo phì khi nhận  biết rằng sữa bò chỉ dành cho con bò mà thôi.
http://drmcdougall.com/misc/2007nl/mar/dairy.htm

Tóm tắt:

+ Thực phẩm từ sữa có lượng calo, chất béo và cholesterol, góp phần vào nguyên nhân gây ra bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường type 2 và bệnh béo phì.

+ Trong chuỗi thức ăn, sữa ở mức cao nên khả năng tích lũy hoá chất và ô nhiễm cao.

+ Protein sữa là một trong số nguyên nhân gây ra dị ứng thực phẩm và có thể gây ra các hình thức nghiêm trọng hơn của “dị ứng thức ăn” được gọi là bệnh tự miễn. Các sản phẩm sữa cũng được biết là bị nhiễm vi khuẩn đe dọa tính mạng, bao gồm cả E. coli, Listeria, Salmonella, tụ cầu, bệnh lao, virus bệnh bạch cầu trâu, bò, và vi rút AIDS bò.

+ Nếu phải chọn bỏ Thịt hay Sữa?, thì câu trả lời là Sữa. Vì nó (bao gồm phô mai, sữa chua) thường được người ta ca tụng là tốt cho sức khoẻ và như vậy 1 cách vô ý thức bạn sẽ TƯỞNG NÓ TỐT và dùng nhiều hơn. Sữa là “thịt dạng lỏng” và như vậy nó cũng tệ như thịt thôi.

+ Người ta thường nghĩ phô mai là tốt cho sức khỏe, kì thực nó còn tệ hơn sữa. Vì nó là thực phẩm mang tính acid cao nhất (do vi khuẩn lên men?). Phô mai là sữa cô đặc, mỗi miếng phô mai là khoảng 10 miếng sữa cộng lại. Đồng nghĩa với việc nạp độc tố và chất béo gấp 10 lần sữa. Tương tự miếng kem gấp 12 lần, miếng bơ gấp 21 lần.

+ Người ta thường nói ăn Yogurt làm đẹp da, đó là tác dụng của vi khuẩn probiotic giúp ích cho đường ruột thải độc tố -> da đẹp hơn. Nhưng đồng thời ăn Yogurt cũng rinh vào những thứ tệ hại của sữa nữa nên xét về tổng thể là “Lợi thì có lợi nhưng răng chẳng còn”

+ Sữa gầy (skim milk), sữa tách béo (non-fat)…làm người ta có cảm giác sẽ đỡ nguy hại hơn. Thực chất lượng calo nạp vào từ những thứ này còn cao hơn bản gốc (xem thêm bài này). Đặc biệt lượng steroid hormon trong sữa gầy có liên quan mật thiết đến tình trạng mụn. Và cả ung thư đủ loại nữa.

+ Nếu con trẻ bị bệnh về máu (thiếu máu, ung thư máu, bạch huyết…) thì sữa là thủ phạm hàng đầu vì  89% sữa ở Hoa Kì có virus gây bệnh này (Leukemia và Lymphoma Virus).

+ Việc bỏ sữa ở nam giới sẽ dễ hơn nữ giới. Vì do văn hóa và di truyền, người phụ nữ gắn bó với loại thực phẩm này hơn. Còn người nam sẽ khó bỏ thịt cá hơn.

+ Sữa không có chất xơ, sẽ dẫn tới táo bón -> cơ thể nhiễm độc -> bệnh

+ Nếu các bạn nào đang là Vegetarian (còn uống sữa, ăn trứng) hãy mau chóng chuyển qua Vegan vì các bạn đang ở tình trạng nguy hiểm. Đừng tiếc, đừng vương vấn.

Bài viết gốc trên bepthucduong.com, Như Châu chỉnh sửa và bổ sung.

References:
1) Add flavorings to milk:
http://www.nationaldairycouncil.org/nationaldairycouncil/health/materials/Wanted_Stronger_Bones.pdf

2) Dairy positively affects bone healthby:
http://www.nationaldairycouncil.org/NationalDairyCouncil/Health/Digest/dcd75-3Page1.htm

3)  J Pennington.  Bowes & Church’s Food Values of Portions Commonly Used.  17th Ed. Lippincott. Philadelphia- New York. 1998.

4) Cadogan J, Eastell R, Jones N, Barker ME. Milk intake and bone mineral acquisition in adolescent girls: randomised, controlled intervention trial. BMJ. 1997 Nov 15;315(7118):1255-60.

5) Heaney RP, McCarron DA, Dawson-Hughes B, Oparil S, Berga SL, Stern JS, Barr SI, Rosen CJ. Dietary changes favorably affect bone remodeling in older adults. J Am Diet Assoc. 1999 Oct;99(10):1228-33.

6) Moschos SJ, Mantzoros CS. The role of the IGF system in cancer: from basic to clinical studies and clinical applications. Oncology. 2002;63(4):317-32.

7) Rincon M, Rudin E, Barzilai N. The insulin/IGF-1 signaling in mammals and its relevance to human longevity.Exp Gerontol. 2005 Nov;40(11):873-7.

8) Sharpe R.  Are oestrogens involved in falling sperm counts and disorders of the male reproductive tract?Lancet 341:1392, 1993.

9)  Janowski T.  Mammary secretion of oestrogens in the cow.  Domest Anim Endocrinol. 2002 Jul;23(1-2):125-37.

10) No evidence dairy foods adversely impact calcium balance or bone health:
http://www.nationaldairycouncil.org/NationalDairyCouncil/Health/Digest/dcd69-1Page1.htm

11) Excess dietary protein, particularly purified proteins:
http://www.nationaldairycouncil.org/NationalDairyCouncil/Health/Digest/dcd74-5Page1.htm

12) New SA.  Calcium, protein, and fruit and vegetables as dietary determinants of bone health.  Am J Clin Nutr. 2003 May;77(5):1340-1.

13) )  Remer T. Potential renal acid load of foods and its influence on urine pH.  J Am Diet Assoc. 1995 Jul;95(7):791-7.

14) Abelow B.  Cross-cultural association between dietary animal protein and hip fracture: a hypothesis. Calcific Tissue Int 50:14-8, 1992.

15) Frassetto LA .  Worldwide incidence of hip fracture in elderly women: relation to consumption of animal and vegetable foods. J Gerontol A Biol Sci Med Sci. 2000 Oct;55(10):M585-92.

16) 3-A-Day of Dairy as part of a reduced calorie diet:
http://www.nationaldairycouncil.org/nationaldairycouncil/healthyweight

17) Barr SI.  Increased dairy product or calcium intake: is body weight or composition affected in humans? J Nutr. 2003 Jan;133(1):245S-248S.

18)  Minorities who have experienced gastrointestinal problems:
http://www.nationaldairycouncil.org/nationaldairycouncil/nutrition/lactose/lactoseIntolerance.pdf

19)  Lanou AJ. Bone health in children. BMJ. 2006 Oct 14;333(7572):763-4.

20)  Griffith LE, Guyatt GH, Cook RJ, Bucher HC, Cook DJ.  The influence of dietary and nondietary calcium supplementation on blood pressure: an updated metaanalysis of randomized controlled trials. Am J Hypertens.1999 Jan;12(1 Pt 1):84-92.

21)  Dairy Industry Spends 206.5 million:
http://http://www.dairycheckoff.com/NR/rdonlyres/ 8556915B-BDF6-4CAA-8D41-48AF5C3FA0FF/0/2005dmiannualreport.pdf.

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Sữa bột thảo mộc Kokkoh
810 người đã mua
180.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Nhiều người xem
Công dụng của gạo lứt: Tăng sức khỏe, Giảm cân, Trị Tiểu đường
247.353 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.328 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.085 người đã xem
Nhai kỹ giúp sống lâu, khỏe mạnh, an lành và trường thọ
14.127 người đã xem