Nguyên liệu
- 1 bát yến mạch cán mỏng
- 2 - 3 bát nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội + 1 - 2 bát nước để ngâm yến mạch
- Mật ong (hoặc đường)
- 1 thìa cà phê quế (nếu muốn)
CÁC BƯỚC LÀM
Bước 1:
Ngâm yến mạch trong lượng nước đã chuẩn bị 4 giờ hoặc ngâm qua đêm. (Phủ miệng bát ngâm yến mạch bằng tấm vải xô mỏng)
Đổ bỏ phần nước ngâm, rồi cho yến mạch cùng 3 bát nước vào máy xay sinh tố. Xay đến khi mịn nhất có thể.
Bước 2:
Đem yến mạch đã xay lọc bã và chắt lấy nước. Phần bã bạn có thể tận dụng làm sinh tố, bánh nướng hay bánh mì.
Đem phần dung dịch vừa chắt được lọc lại một lần nữa, rồi lấy dung dịch được lọc lần 2 vào máy xay xay thêm lần nữa.
Lặp lại quá trình lọc và xay dung dịch yến mạch thêm 1 lần cuối. Lần này, bạn cho thêm mật ong cùng quế vào trộn đều. Cuối cùng cho sữa yến mạch vào bình chứa nắp kín.
THƯỞNG THỨC
Bảo quản trong tủ lạnh để dùng trong khoảng 3 – 4 ngày. Nên lắc đều sữa trước khi dùng.
Chúc các bạn thành công!