Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Bảy giai đoạn phát triển của bệnh
2.939 người đã xem · Bình luận ·

Bảy giai đoạn phát triển của bệnh

Khi quan sát các giai đoạn phát triển của bệnh tật, bạn có thể tự chủ động điều chỉnh lại việc ăn uống và lối sống. Phòng bệnh một đồng, chữa bệnh nghìn đồng. Bạn hoàn toàn có thể quan sát và điều chỉnh bệnh tật một cách chủ động để có cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và tự do
NỘI DUNG CHI TIẾT

Bảy giai đoạn phát triển của bệnh

Vì mọi bệnh về thể chất và tâm thần đều có chung nguồn gốc, đó là sự mất quân bình giữa tình trạng cơ thể và diễn biến của môi trường thiên nhiên, nên tất cả có liên quan mật thiết với nhau và phát triển giống nhau. Xét theo triệu chứng, bệnh thường phát triển qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1- Mệt mỏi: Cảm thấy lừ đừ, mệt mỏi là đã bệnh rồi. Tình trạng này thường kèm theo sự căng cứng bắp thịt, đi tiểu liên tục và đổ mồ hôi thường xuyên, thỉnh thoảng tiêu chảy hoặc táo bón, cảm thấy lạnh hoặc sốt trong thời gian ngắn. Về tinh thần, suy nghĩ bắt đầu kém sáng suốt, nhận thức kém linh hoạt và đối ứng thiếu chính xác.

Giai đoạn 2 – Đau nhức: Khi cảm thấy mệt mỏi trở thành tình trạng thường xuyên, cơ thể bắt đầu phát ra đau nhức ở nơi nào đó như đau cơ bắp, nhức đầu, chuột rút (vọp bẻ). Đôi khi lên cơn khó thở, tim đập không đều, sốt và ớn lạnh, cử động khó khăn. Về tinh thần, thỉnh thoảng thấy chán nản, lo âu và có cảm giác bất ổn.

Giai đoạn 3 – Bệnh về máu: Nếu bệnh nhân tiếp tục sống và ăn uống mất quân bình, máu – gồm các tế bào máu đỏ (hồng cầu) và các tế bào máu trắng (bạch cầu) và huyết tương – bị biến chất, không còn thích hợp cho việc duy trì mối tương quan hòa hợp giữa nội môi (cơ thể) và ngoại môi (thiên nhiên). Vả lại, máu là chất liệu xây dựng và nuôi dưỡng các tế bào cơ thể, vì vậy, máu xấu sẽ tạo ra các tế bào và mô kém phẩm chất, từ đó sinh ra nhiều loại bệnh. Máu bị chua (acid hóa), huyết áp cao hoặc thấp, thiếu máu, sốt xuất huyết, ung thư máu, hoạt huyết, v.v… thuộc giai đoạn này, kể ca hen suyễn, động kinh và bệnh da liễu. Về tinh thần, giai đoạn này thường biểu hiện qua các triệu chứng như dễ bị kích động, quá nhạy cảm, lúc nào cũng chán nản, rụt rè, và mất phương hướng trong cuộc sống.


Giai đoạn 4 – Rối loạn cảm xúc : Nếu máu tiếp tục bị dơ bẩn trong thời gian lâu dài, nhiều rối loạn cảm xúc sẽ xảy ra thường xuyên: bị phấn khích, nổi nóng, giận dữ, gắt gỏng và cảm thấy chán chường hầu như hàng ngày. Cách giải quyết một vấn đề không còn tế nhị, khách quan nữa, và thường có cảm giác sợ hãi cùng những biểu hiện không cần thiết về thủ lẫn công khi phải đối phó với những tình huống khó khăn không quen thuộc. Cử động của cơ thể bắt đầu trở nên cứng nhắc.

Giai đoạn 5 – Bệnh cơ quan: Nếu máu tiếp tục suy thoái, các cơ quan và những tuyến hạch bị biến đổi dần về phẩm chất lẫn chức năng và cấu trúc. Xơ cứng mạch máu, tiểu đường, sỏi thận và sỏi mật, nhiều dạng ung thư, xơ bản đa phát, v.v…. đều thuộc giai đoạn này. Óc cố chấp, thành kiến, bảo thủ, hẹp hòi, ảo tưởng trở nên rõ ràng hơn.

Giai đoạn 6 – Bệnh thần kinh: Từ giai đoạn 5 trở đi khuynh hướng suy thoái tiến sâu hơn thành rối loạn thần kinh, kể cả tình trạng bại liệt thể xác và bại liệt tinh thần như bại não và vọng tưởng cuồng (hoang tưởng). Hoạt động hài hòa giữa tâm lý và sinh lý trong nhiều cơ năng bị giảm dần. Bắt đầu có cái nhìn tiêu cực trong cuộc sống hàng ngày, thường có ảo tưởng phá hoại và tự tử.

Giai đoạn 7 – Bệnh tâm linh (bệnh ăn sâu vào tiềm thức) : Sinh hoạt và ăn uống không đúng đắn trong nhiều năm sẽ dãn đến mức bệnh nặng nhất là xơ cứng tư tưởng và hành động, mặc dù trong các giai đoạn trước đã có nhưng chưa biểu hiện rõ ràng. Tự kiêu, ích kỷ, hợm hĩnh, cực đoan, độc đoán, cố chấp, lúc nào cũng cho mình hoàn toàn đúng là một số triệu chứng chung. Bệnh tâm linh là giai đoạnh phát triển cuối cùng của bệnh, đồng thời là nguyên nhân của các bệnh khác, của cùng khốn và bất hạnh.

Cũng có thể chia bệnh thành hai dạng: PHẢN ỨNG ĐIỀU CHỈNH VÀ BỆNH SUY THOÁI. Các giai đoạn bệnh từ 1 đến 4 có thể liệt vào dạng phản ứng điều chỉnh, còn các giai đoạn từ 5 đến 7 tượng trưng cho bệnh suy thoái.

Phản ứng điều chỉnh và Suy thoái

1.Phản ứng điều chỉnh: Khi một yếu tố độc hại từ bên ngoài xâm nhập vào người, cơ thể liền tập trung sức đề kháng và gây ra một số phản ứng để thải trừ chất độc. Thí dụ khi một người ăn uống đúng đắn lâu ngày bất ngờ ăn phải món lạ liền sinh ra tiêu chảy, đau bụng, sốt, ói hoặc nổi mụn nhọt. Người ta thường xem những triệu chứng như thế là bệnh, nhưng thật ra đây chỉ là phản ứng thải trừ chất độc. Một thí dụ khác là a – mi – đan (hạch đầu họng) sưng viêm khi hệ thống bạch huyết cố kìm giữ các chất độc đã vào cơ thể. Trong trường hợp này, cơn sốt kèm theo có mục đích “thiêu hủy chất độc”. Cũng như một phụ nữ ăn uống mất quân bình sẽ có kinh nguyệt khồng đều; hoặc người dùng quá nhiều rượu, thịt, cơ thể bốc mùi khó chịu và thích nói chuyện huyên thuyên; đây không gì khác hơn là cơ thể đang “phản ứng” để thải bỏ những chất bất lợi. Giận dữ cũng là hình thức phản ứng xả bỏ chất dư thừa. Giận dữ  tương tự “tự điều chỉnh” này mà cơ thể duy trì được trạng thái trung hòa hoặc quân bình.

2. Bệnh suy thoái: Đây là bệnh thật sự vì phẩm chất và chức năng của các cơ quan trong người đã bị suy thoái nghiêm trọng. Thí dụ bệnh liết kháng AIDS, đang alf nguy cơ tiêu diệt loài người, có nguyên nhân là sống trác táng và ăn uống bừa bãi, nhất là hấp thu quá nhiều hóa chất như thuốc men, ma túy làm suy yếu sinh lực và làm tê liệt cơ chế miễn nhiễm tự nhiên. Một dạng bệnh suy thoái khác là do thuwowgnf xuyên ăn quá nhiều đường tinh chế và nước đá làm máu bị chua và làm suy yếu xương, răng. Bệnh un tuhw, tiểu đường, bệnh tim mạch, động kinh, viêm gan và nhiều bệnh mới phát rộ trong thế giới hiện tiền đều thuộc dạng bệnh này.

Để hiểu rõ diễn biến của bệnh qua hai dạng trên, có thể xem thí dụ sau đây: Nếu một người ăn chay hoặc ít ăn thịt cá trong nhiều năm bỗng ăn nhiều mỡ, thường duwong sự sẽ nôn mửa, đi tiêu chảy hoặc đi kiết (phán ửng điều chỉnh).

Nếu cơ thể không phản ứng sau khi ăn nhằm một món nào đó không phù hợp, các thứ độc hại này sẽ tích lũy trong người và làm suy yếu sức khỏe (bệnh suy thoái). Có thể những triệu chứng phản ứng không xuất hiện trong thời gian lâu, có khi 20 hoặc 30 năm, nhưng các cơ năng trong người, kể cả trí óc yếu dần đi, nếu trong thời gian đó vẫn tiếp tục ăn uống sinh hoạt sai lầm. Những người ở vào tình trạng này, khi được khuyên sửa đổi cách ăn uống và lối sống, thường ngạc nhiên, nhiều lúc tỏ thái độ: “tôi ăn uống và sống như thế đã mấy chục năm nay mà vẫn thấy khỏe mạnh, tội gì phải kiêng với cữ?| Tuy nhiên, những người này thường chết vì lên cơn động tim hoặc ung thư, hoặc bị liệt kháng.

Cũng có thể xét qua sự khác biệt giữa tình trạng sức khỏe đang có và thể chất bẩm sinh. Vì tình trạng sức khỏe chịu ảnh hưởng của ăn uống hàng ngày nên thường biến đổi. Trái lại, thể chất bẩm sinh rất khó thay đổi. có thể xem thể chất bẩm sinh là tình trạng sức khỏe gốc, vốn có từ khi còn nằm trong bụng mẹ và do những gì người mẹ hấp thu tạo ra. Thường thì bệnh suy thoái ảnh hưởng đến thể chất bẩm sinh, còn những phản ứng điều chỉnh biển hiện sự thay đổi của tình trạng sức khỏe hiện có.

Như vậy, không có gì là “định mệnh” hay “số phận an bài”, vì tất cả đều có thể biến đổi theo cách ăn cách ở hằng ngày. 

Học thực dưỡng căn bản

Bước đầu tiên của học thực dưỡng cần xác định 


  • 1) Tại sao cần học thực dưỡng:
  •         Tăng cường sức khỏe
  •         Phòng tránh bệnh tật
  •         Hồi phục lại thể lực
  •         Phát triển trí tuệ phán đoán

2) Học như thế nào?

        Đọc sách

        Nói chuyện, trao đổi với chuyên gia

        Học online

        Thực hành hàng ngày

        Trải nghiệm, tư duy và điều chỉnh

Khóa học: Thực dưỡng căn bản onlineNấu ăn thực dưỡng cho gia đình

Nguyên nhân đầu tiên của bệnh tật là vấn đề dinh dưỡng không hợp lý. Và điều này ảnh hưởng lớn do người mẹ, người vợ trong gia đình. Thiếu kiến thức về dinh dưỡng cơ bản hay ở mức độ cao hơn là tri thức về thực dưỡng khiến họ vô tình làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình thông qua việc lựa chọn các thực phẩm nhiều độc tố, ít dinh dưỡng và mất quân bình âm dương.


Khóa học Nấu ăn thực dưỡng cho gia đình

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem