Nghệ
Nghệ là củ thuộc họ gừng có màu vàng tươi. Người ta sử dụng nghệ, hoặc bột nghệ trong nấu ăn, làm nhuộm màu thực phẩm cho đẹp mắt. Nghệ cũng được dùng như một loại thảo dược trong thành phần nhiều loại thuốc.
Dinh dưỡng trong nghệ
Nghệ rất giàu kali, phốt pho, magiê và canxi. Trong nghệ có chứa hàm lượng sắt vừa phải và một lượng nhỏ natri, kẽm, mangan và selen.
Vitamin có trong nghệ
Nghệ có chứa một lượng nhỏ vitamin C, B6, choline và betaine. Còn có vitamin K, niacin và folate.
Hàm lượng calo trong nghệ
Trong 100g bột nghệ có 354 calo. Trong đó có 83 calo là từ chất béo.
Lợi ích của củ nghệ
Nghệ là chất khử trùng tự nhiên và chống lại các vi khuẩn nên người ta hay dùng nghệ để khử trùng các vết cắt và vết bỏng. Đồng thời nghệ còn có thể ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ngăn chặn sự phát triển của ung thư tuyến tiền liệt, làm giảm nguy cơ bệnh bạch cầu ở trẻ em và là một thảo dược giải độc tự nhiên.
Hạt tiêu đen
Bột hạt tiêu thường được dùng như một loại gia vị làm tăng hương vị cho các món ăn. Đồng thời hạt tiêu cũng là một thành phần quan trọng trong nhiều bài thuốc thảo dược chữa bệnh.
Giá trị dinh dưỡng
Hạt tiêu đen rất giàu canxi, magiê, phốt pho và kali. Nó cũng chứa sắt, natri và một lượng nhỏ flo, selen, mangan, đồng và kẽm.
Vitamin trong hạt tiêu
Hạt tiêu đen có vitamin K, A, C, niacin, folate, choline và betaine.
Hàm lượng calo từ hạt tiêu đen
100g hạt tiêu đen có 255 calo. Trong đó Calo từ chất béo là 27 calo.
Lợi ích của hạt tiêu đen
Tiêu đen được sử dụng để cải thiện đường tiêu hóa. Nó có tác dụng kháng khuẩn và như một chất chống oxy hóa, kích thích sự phân hủy của chất béo bằng cách đem lại cho bạn năng lượng để đốt cháy chất béo. Nó cũng là thành phần trong phương pháp trị lạnh, ho và khó thở.