Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
THỰC DƯỠNG  TRỊ LIỆU BỆNH BI QUAN CHÁN NẢN – THẦN KINH CĂNG THẲNG
2.506 người đã xem · Bình luận ·

THỰC DƯỠNG TRỊ LIỆU BỆNH BI QUAN CHÁN NẢN – THẦN KINH CĂNG THẲNG

Thực dưỡng dựa trên nền tảng triết lý của một nền văn minh cổ ở Đông Phương mà tiên sinh Ohsawa thường nói là bào thai của những tôn giáo lớn, sao chúng ta nỡ xem thường! Đấy cũng là một phép tu vô cùng thiện xảo ngay giữa cõi trần ai, khỏi cần phải tách rời xã hội để hành trì nơi núi sâu rừng thẳm, sao chúng ta không nắm bắt!
NỘI DUNG CHI TIẾT

BI QUAN CHÁN NẢN – THẦN KINH CĂNG THẲNG

"Đấy cũng là một phép tu vô cùng thiện xảo ngay giữa cõi trần ai, khỏi cần phải tách rời xã hội để hành trì nơi núi sâu rừng thẳm, sao chúng ta không nắm bắt!"Tôi bắt đầu thư bằng câu chuyện “OHSAWA”. Tôi là công chức, áp dụng phương pháp dưỡng sinh được 6 tháng. Tại sao tôi lại áp dụng phương pháp này? Xin trình cùng Ông (Ngô Thành Nhân) rằng: Trước khi theo phương pháp này, tôi chẳng hiểu gì về Vô Song Nguyên Lý, về Triết học Cực Đông … cũng như sự mầu nhiệm của Gạo lứt muối mè!

Năm 1965, là một quân nhân ở đơn vị tác chiến, tôi mang đầy BI QUAN, CHÁN NẢN trong người. THẦN KINH CĂNG THẲNG, rất nhiều lần tôi định TỰ TỬ, định bắn vào người để “giải thoát” cái thân xác cho rồi! CHÁN ĐỜI đến cùng cực, tôi quyết định ăn chay trường. Hôm về thành phố, gặp một người bạn bảo rằng nên ăn Gạo lứt Muối mè! Nghe là nghe vậy, song sau đó về đơn vị, tôi bắt đầu ăn trong khi chưa biết qua chút nào về lý thuyết. Sau 10  ngày, mầu nhiệm thay, tôi không còn lo buồn. Tôi sung sướng, một người hoàn toàn sung sướng. Nỗi sung sướng không tạo mà có, không tìm mà thấy. Tôi bắt đâu mua sách về nghiên cứu. Sau 2 tháng, vì hoàn cảnh, tôi bỏ phương pháp ấy mà lòng thì nguyện rằng, bao giờ có dịp sẽ thực hiện tiếp. Rồi tiếp tục, rồi bỏ…

Bây giờ là lần thứ ba, và tôi tin chắc rằng, đây là lần cuối cùng. Tôi hiện sống với cách ăn ấy hơn 6 tháng rồi.

Sự quan trọng của Phương pháp Ohsawa mà tôi tìm thấy hôm nay là không phải để duy chữa cái thể xác như nhiều người thường làm, mà cốt trị cái tinh thần oằn oại mà hầu hết con người của xã hội hôm nay đã và đang mắc phải…

VÕ THẾ MỸ

(Mỹ Tho, ngày 24/5/1971)

(SỐNG VUI số 37 ngày 31/6/1971)

Góp ý:

Xã hội con người càng ngày càng văn minh thiên về vật chất thì càng phát sinh nhiều khủng hoảng tinh thần. Nhà thơ Quách Thoại ngày nào đó đã thốt:

“Nền văn minh đốt cháy bàn thờ, Xe tiến hóa tiến dần trong man dại”

Và tuổi thanh niên trong một môi trường thời đại như thế không dễ gì thoát khỏi những rối loạn tinh thần. Nếu vượt được thì không nói làm chi, còn nếu không thì trạng thái hâm hâm, hoang tưởng, khùng điên chắc chắn xảy ra. Tôi đã từng bị khủng hoảng tuổi trẻ nên biết cái bệnh tinh thần này không phải là không đáng sợ. Nó làm cho ta nhìn cuộc đời này một cách méo mó và không muốn thân thiện với ai. Giết người không được thì người bệnh xoay lại muốn giết mình. May mà tôi dùng phương pháp Ohsawa để chữa các bệnh Phổi, Tim mà rốt cuộc không những các bệnh này dứt hẳn mà tinh thần của tôi cũng bình thường dần và tôi nhìn cuộc đời với một tâm hồn ổn định và không “hâm” như trước.  Đặc biệt cái ổn định này càng ngày càng lắng đọng và làm cho tâm hồn mình sáng sủa ra nên mặc dầu hết bệnh từ lâu mà tôi cũng vẫn lấy cơm gạo lứt làm thực phẩm chính hàng ngày. Tôi đã tiếp xúc với nhiều người bệnh hỏi về việc chữa bệnh theo Phương Pháp Ohsawa. Họ thường đề cập đến việc khi nào thì ăn lại như bình thường (ý là ăn lại gạo trắng như bấy lâu nay cho ngon miệng ấy mà!) Tôi đáp, thì khi nào hết bệnh, muốn ăn gì thì ăn chứ ai cấm! Nhưng xin quí vị biết cho rằng, trước đây mình mắc các chứng bệnh trầm kha đau khổ không thuốc thang nào chữa cho khỏi hẳn được, đó là vì mình trót theo một lề lối ăn uống sai lầm mà mình không biết là sai lầm. Nay hết bệnh, nhờ theo một con đường đúng đắn, sao lại muốn trở lại con đường sai lạc thuở nào. Nếu đọc sách Trường sinh kỹ, ta sẽ thấy Phương pháp này đâu phải chỉ chữa bệnh về thể xác không thôi mà còn trị những bất túc về tinh thần. Tinh thần thì vô hạn, có ai chắc rằng mình không khiếm khuyết? Phương pháp Ohsawa có công năng sửa chữa cho ta những khuyết điểm mà ta đã nhận ra hay chưa nhận thấy. Đây là triết lý của một nền văn minh cổ ở Đông Phương mà tiên sinh Ohsawa thường nói là bào thai của những tôn giáo lớn, sao chúng ta nỡ xem thường! Đấy cũng là một phép tu vô cùng thiện xảo ngay giữa cõi trần ai, khỏi cần phải tách rời xã hội để hành trì nơi núi sâu rừng thẳm, sao chúng ta không nắm bắt!

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Nhiều người xem