Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Thực phẩm chức năng có thực sự làm tăng nguy cơ mắc ung thư?
1.755 người đã xem · Bình luận ·

Thực phẩm chức năng có thực sự làm tăng nguy cơ mắc ung thư?

Kết quả một cuộc nghiên cứu mới được Hiệp hội nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ cho thấy việc sử dụng thực phẩm chức năng giảm cân gia tăng khả năng mắc ung thư.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Trong khi các thực phẩm chức năng giảm cân được quảng cáo là có tác dụng tăng cường sức khỏe, mới đây, một diễn đàn tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội nghiên cứu ung thư Hoa Kỳ (AACR) đã chỉ ra rằng việc sử dụng quá liều những loại thực phẩm chức năng này có khả năng gia tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

“Chúng tôi chưa rõ tại sao điều này lại xảy ra ở cấp độ phân tử nhưng các bằng chứng cho thấy những người sử dụng thực phẩm chức năng quá liều có xu hướng nguy cơ mắc ung thư cao hơn những người bình thường” – ông Byers, Phó Giám đốc phòng chống và kiểm soát ung thư tại Trung tâm ung thư Đại học Colorado chia sẻ.

Nghiên cứu này được bắt đầu 20 năm về trước khi các nhà khoa học quan sát những người thường xuyên ăn hoa quả, rau củ và phát hiện ra rằng những người này có ít nguy cơ mắc phải ung thư. Các chuyên gia, trong đó có Byers muốn biết liệu việc sử dụng thêm vitamin và các khoáng chất có giúp ích gì trong việc làm giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư quái ác hay không.

“Mới đầu, khi chúng tôi thử nghiệm thực phẩm chức năng giảm cân lên động vật, chúng tôi nhận thấy kết quả khá khả quan” – ông Byers cho biết – “Sau đó, chúng tôi tiến hành thử nghiệm trên hàng nghìn bệnh nhân – những người thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm chức năng - trong vòng 10 năm trời”.

thực phẩm chức năng 1

Tuy nhiên, theo ông Byers, kết quả thu được không như ông và các đồng nghiệp mong đợi.

Chúng tôi phát hiện rằng thực phẩm chức năng không hề có lời cho sức khỏe của các bệnh nhân nói trên. Trên thực tế, một số người đã mắc phải căn bệnh ung thư khi đang sử dụng những loại vitamin bổ sung” – ông nói.

Một cuộc thí nghiệm đã được tiến hành nhằm tìm hiểu về tác dụng của thực phẩm chức năng beta-keratin. Kết quả cho thấy việc sử dụng loại thực phẩm bổ sung này nhiều hơn liều lượng được các bác sĩ khuyên dung sẽ gia tăng nguy cơ mắc ung thư phổi và đau tim lên 20%. Folic acid – chất được cho là có tác dụng làm giảm polyp trong ruột già (tổn thương nhỏ dạng khối u) – thực tế lại làm tăng làm tăng khả năng sinh sôi nảy nở của polyp.

Những thí nghiệm này được công bố không phải là để khiến mọi người sợ hãi trong việc sử dụng các loại vitamin và khoáng chất. Nếu sử dụng đúng liều lượng cho phép, vitamin tổng hợp có thể mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng những loại thực phẩm chức năng này không thể thay thế được các thực phẩm thiên nhiên bổ dưỡng.

Ông Byers cho biết mọi người có thể bổ sung vitamin và khoáng chất trong thời gian ăn kiêng bằng việc “nạp” những loại thức ăn bổ dưỡng. Ngoài ra, ông cũng tiết lộ rằng nhiều người trưởng thành đang uống vitamin bổ sung dù cho họ không thực sự cần chúng.

“Cuối cùng, chúng ta đã phát hiện ra rằng bổ sung vitamin và các khoáng chất cho cơ thể qua thực phẩm chức năng mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích” – ông Byers nói.

Theo VTV

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Nhiều người xem