Tỉnh táo, tăng sức khỏe và đạo lý khi uống trà gạo lứt rang Như Châu
3.051 người đã xem · Bình luận ·

Tỉnh táo, tăng sức khỏe và đạo lý khi uống trà gạo lứt rang Như Châu

Uống trà đi vào cuộc sống là phong cách thanh cao, thoát tục của các bậc chính nhân quân tử. Trà gạo lứt không chỉ là một loại thức uống giúp tỉnh tảo mà còn mang nhiều dược tính để tăng sức khỏe
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Uống trà đi vào cuộc sống là phong cách thanh cao, thoát tục của các bậc chính nhân quân tử.

Trà gạo lứt không chỉ là một loại thức uống giúp tỉnh tảo mà còn mang nhiều dược tính để tăng sức khỏe. Còn nâng cao hơn một chút nữa thì  khi nấu trà, uống trà người uống hợp nhất với cả đất trời, người uống quay về với bản thân mình để giữ được sự bình thản trước những căng thẳng cuộc đời. Khi đó uống trà trở thành trà đạo.

Bài viết giới thiệu 6 bước pha và thiền với trà gạo lứt rang Như Châu

Tại sao trà gạo lứt rang Như Châu?

Thức uống cho sức khỏe

Thực tế, đối với bản thân tôi (người viết bài) không hiểu được hết những ý tưởng tối cao mà các thiền sư đã nói về trà. Nhưng với bản thân người viết nấu trà đã trở thành nghi lễ, phương pháp thiền để an tâm và củng cố sức khỏe. Trà gạo rang là một thứ nước uống không thể thiếu trong gia đình tôi hơn hai năm gần đây.  Tôi chọn trà gạo lứt rang Như Châu bởi vì được sản xuất một cách sạch sẽ, an toàn. Gạo được trồng không phun thuốc trừ sâu, không có chất bảo quản. Trà gạo lứt rang phải được ngâm nảy mầm sau đó đem đi rang rất mất công. Nếu rang quá sẽ cháy, còn nếu rang chưa kỹ sẽ không pha được ngon. Người rang trà cũng phải rất tập trung để có thể làm ra mẻ trà tinh khiết, đẹp và sạch.

Đọc nhiều tài liệu thì tôi thấy công dụng thải độc của trà gạo lứt rang, đồng thời giúp dương hóa cơ thể. Tức là làm cơ thể trở nên tích cực, năng động hơn.  Qua trải nghiệm nhiều lần, mỗi khi mệt mỏi do lao động quá sức, hay đi uống bia, say rượu thì tôi phải uống vài cốc trà gạo lứt rang giúp cơ thể tỉnh táo, dương hóa và quân bình trở lại.

Trước các thứ thức uống độc hại, nhiều đường, nhiều chất bảo quản được đóng chai và bán la liệt ở các cửa hàng, trên vỉa hè, thì tôi chọn cho mình một thức uống vừa rẻ vừa bổ. Sau khi biết rằng đường, chất bảo quản là thứ chất độc còn nguy hiểm hơn ma túy. Thứ độc nhất là thứ chúng ta không biết nó độc. Còn thứ biết là độc thì chưa chắc đã là độc vì ta biết cách tránh ngay. Còn thứ độc nguy hiểm nhất là cứ âm ỷ, nhẹ nhàng chui vào người lúc nào mà không hay biết, chúng còn được các công ty to lớn “đào tạo và giáo dục” là giúp thông minh, tăng cường sức lực, giải nóng trong người. Lý do đầu tiên đến với trà gạo lứt rang là lý do sức khỏe.

Xây dựng lòng biết ơn

Đây là một bài thơ tìm được trên mạng khi tìm hiểu về trà đạo

“Trong một chén trà thơm

Có hồ sen bát ngát

Trong một làn gió mát

Có muôn vạn trùng dương”.

Khi nhìn sâu vào một chén trà gạo lứt rang tôi thấy cả được nhiều thứ trong đó. Những giọt mồ hôi của nông dân, những cơn gió, ánh nắng mặt trời, sự yêu thương của đất, những hạt giống vươn lên để trở thành hạt gạo. Từ hạt gạo phải được ngâm trong nước, rồi lại rang trên lửa. Hạt gạo để trở  thành trà đã trải qua rất nhiều thử thách, gặp nhiều may mắn mới có thể sử dụng được cho người uống. Nó trải qua có lạnh của nước rồi hơi nóng của lửa mới trở thành thứ thức uống có hương vị thơm ngon, quân bình. Vì vậy mỗi khi cầm cốc trà lên uống, tôi biết ơn những người nông dân, những người rang trà, những người mang sản phẩm đến với tôi.

Pha trà và trải nghiệm

Cuộc sống bây giờ rất nhanh, chúng ta chỉ muốn bóc ra và uống ngay. Mỗi lần uống thứ nước đóng chai chúng ta thấy được sự công nghiệp và tính tiện lợi của nó. Nhưng để uống trà bạn cần phải sống chậm lại, thư thái hơn, thanh thản hơn, điềm đạm hơn. Để thưởng thức một ấm trà gạo lứt ngon bạn có thể làm theo các bước như sau

Bước 1:  Rửa sạch ấm đun nước

Bước 2: Cho trà vào (thường là bằng một muôi múc cơm)

Bước 3: Đổ nước (cho hai bát bát canh nước trắng, tỷ lệ 1 muôi trà : 2 bát canh nước, tỷ lệ này sẽ có màu đỏ hồng, còn nếu muốn uống đặc hơn hay loãng hơn thì bạn sẽ điều chỉnh lượng lại lượng nước)

Bước 4: Đun sôi với lửa trung bình (nếu lửa to quá sẽ khiến nước thì sôi nhưng trà thì chưa chín kỹ)

Bước 5: Khi đã sôi hãy vặn lửa ở mức nhỏ nhất để làm nóng thêm tầm 15 – 20 phút cho ra hết chất tinh túy của trà

Bước 6: Đổ vào ấm giữ nhiệt, để lưới lọc ở trên miệng ấm để lọc không cho gạo vào ấm, điều này giúp bảo quản được trà uống được 24h.

Tận hưởng trà

Uống cốc trà thì bạn hãy uống với càng nhiều giác quan càng tốt. Mắt nhìn màu sắc đỏ, mũi ngửi hương vị thơm, tay cảm giác nhiệt ấm, lưỡi nếm vị, và tâm thì buông xả hết các suy nghĩ để chỉ còn cảm thọ 100% với những gì đang diễn ra.

Bạn hãy uống từng ngụm nhỏ

Mỗi khi uống xong hãy ngậm lại trong miệng một lúc

Sau đó nuốt từ từ và theo dõi trà đi vào trong cơ thể

Bạn đang trở thành tinh khiết thơm ngon như trà

Và trà đang trở thành bạn, cả hai đang hòa nhập vào nhau

Hãy tận hưởng khoảng khắc này.

Chúc bạn vui vẻ, sức khỏe, tươi trẻ, mạnh mẽ

Việt dưỡng


 

Trà đỗ đen rang
109.885 người đã xem
Trà đỗ đỏ rang
22.327 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Trà Bancha
143 người đã mua
70.000 đ Túi 100 g
để đặt mua
Trà đỗ đen rang
88 người đã mua
80.000 đ túi 600g
để đặt mua
Trà đỗ đỏ
52 người đã mua
90.000 đ Túi 600g
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.346 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.095 người đã xem
Âm Dương ứng dụng để lý giải nguyên nhân gây bệnh tật của con người
15.687 người đã xem