Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Bài 6: ĐƯỜNG TRẮNG – KẺ THÙ CỦA NHÂN LOẠI
17.999 người đã xem · Bình luận ·

Bài 6: ĐƯỜNG TRẮNG – KẺ THÙ CỦA NHÂN LOẠI

Đường trắng được đánh giá là nguy hiểm hơn ma túy, vì người ta không biết đến sự nguy hiểm của nó, xong sự tàn phá của nó với cơ thể cũng không kém ma túy. Tìm hiểu nguyên nhân tại sao chúng ta nên loại bỏ đường trắng, đường hóa học ra khỏi bữa ăn hàng ngày. Loại đường trong tự nhiên nào có ích cho cơ thể?
NỘI DUNG CHI TIẾT

Bài 6: ĐƯỜNG TRẮNG – KẺ THÙ CỦA NHÂN LOẠI

Giới thiệu

Học cách nhận diện và hiểu được sự đau đớn trong cơ thể là cách để chúng ta chuyển hóa và thay đổi. Khi xuất hiện cơn đau, điều đầu tiên là học cách quan sát cơn đau đó. Chỉ khi thấy rõ cơn đau, nhận trách nhiệm về cơn đau, chúng ta mới tỉnh giác để điều chỉnh và thay đổi thói quen.

Nhân loại đang không thể kiểm soát được các bệnh như ung thư, tiểu đường và tim mạch. Nguyên nhân cho chuyện đó là gì? Mặc dù chưa có công trình nào chuẩn xác 100% để chỉ ra nguyên nhân đúng, nhưng bạn có thể giảm bớt những nguy cơ mắc các căn bệnh trên bằng việc rất đơn giản: KHÔNG ĂN ĐƯỜNG TRẮNG (đường hóa học) 


QUAN SÁT CƠN ĐAU

Mọi sự xảy ra đều có lý do của nó, đôi khi chúng ta không dám nhìn kỹ để hiểu thông điệp phía sau đó là gì. Thông thường khi bị đau, chúng ta thường cố gắng lảng tránh, cắt đứt cơn đau ngay lập tức. Nhưng điều tốt nhất là tập nhìn, quán sát thật sâu sự đau đớn ở đâu, càng nhắm nhìn kỹ thì chúng ta sẽ càng học được nhiều bài học hơn.

Các cơn đau là biểu hiện của sự trục trặc trong cơ thể. Nếu chúng ta vội vã tắt đèn báo hiệu đi thì sẽ rất nguy hiểm. Vì những nguy hiểm nhỏ đầu tiên chúng ta không chịu xử lý, đến khi chúng trở thành các nguy cơ lớn thì có muốn xử lý cũng không được nữa rồi.

Vậy chúng ta cần bình tĩnh để nhìn lại xem các cơn đau là gì? Đau đầu, đau vai, đau lưng, đau bụng…Khi bình tĩnh, nhìn sâu, quan sát cơn đau thì đầu tiên chúng sẽ đau hơn đó là nhìn đúng. Ví chúng ta không còn lảng tránh nữa, mà đối diện, quan sát tỷ mỷ với cơn đau. Bình tĩnh ngồi lại xem cái đau từ đâu, trục trặc ra sao. Áp chế  cơ thể sẽ không thấy cái đau một cách rõ ràng. Chỉ khi hai người thân mới nhìn nhau kỹ lưỡng, giống như vậy, chúng ta cần biết ơn, vui vẻ, hạnh phúc khi cơ thể vẫn cho ta những chỉ dẫn về vấn đề.

“Muốn giải được bài toán cần hiểu được bài toán”

“Phát hiện đúng bài toán là giải được một nửa”

Khi bĩnh tình, quan sát cơn đau là chúng ta đang lắng nghe cơ thể, bình tĩnh để nhìn nhận lại trách nhiệm, những gì chúng ta đã gây ra và kết quả hiện nay là có cơn đau xuất hiện. Càng bình thản, bình tĩnh thì bạn sẽ càng chấp nhận được cơn đau một cách bình an, sau đó là sẽ tìm được những nguyên nhân gì gây ra điều đó. Từ đó mới có cách để giải quyết.


KHÔNG ĂN ĐƯỜNG

Đây là thông điệp quan trọng nhất bạn cần nhớ cho bài học này

“Không ăn đường hóa học, đường trắng, đường phi thiên nhiên”

Đường chia làm hai loại, đường đơn, đường đa. Đường đơn là các loại đường hóa học, đưa từ bên ngoài vào cơ thể. Khi đưa vào cơ thể 1 phân tử đường nó sẽ tạo ra 6 phần tư CO2 (Khí carbonic) Điều này làm tăng nhịp tim, hơi thở dồn dập, tốc độ máu phải vận động nhanh hơn. Có cuộc thí nghiệm của đường vào 100 cc máu, sau chỉ 30 giây hồng huyết cầu bị hỏng hết luôn.

Tiến sĩ Nancy appleton, tác giả của cuốn sách “Suicide by Sugar”, đã liệt kê 146 lý do tại sao đường là nguyên nhân huỷ hoại sức khoẻ con người.

Dưới đây là 8 lý do mà chúng  ta cần chú ý nhất:

1. Đường là loại thức ăn ưa thích của tế bào ung thư. Điều này đúng với cả trường hợp không mắc bệnh ung thư nhưng cơ thể chúng ta đều có một vài tế bào ung thư tiềm ẩn.

2. Tế bào nấm men Candida cũng tồn tại một số lượng nhỏ trên cơ thể con người. Khi chúng tấn công vi khuẩn có lợi thì chúng đã phát triển quá mức và có thể xâm nhập vào cơ thể mang theo các vấn đề gây hại đến sức khoẻ. Chế độ ăn uống hợp lý có thể ngăn chặn và loại bỏ nấm men Cadida. Tuy nhiên lượng đường cao lại làm tăng nấm men Cadida, tạo ra môi trường sống thuận lợi cho các loại bệnh ung thư.

3. Đường tinh luyện và đường fructose lấy đi các khoáng chất từ cơ thể con người. Chúng cũng làm ức chế quá trình hấp thu chất khoáng, trong đó có magiê. Trong khi đó, magiê là yếu tố quan trọng cho hơn 300 quá trình trao đổi chất.

4. Ngô bị biến đổi gen được dùng để chế biến ra đường HFCS. Do quá trình xử lý công nghiệp phức tạp, tinh bột bắp tác dụng với nhiều axit, enzyme để thành đường HFCS, vì vậy không thể gọi HFCS là đường tự nhiên kiểu  như đường từ mía và củ cải.

Nếu tiêu thụ lượng HFCS vừa phải thì không có hại cho sức khoẻ, nhưng nếu hấp thụ nó quá nhiều, cơ thể sẽ dễ mắc các bệnh về tim mạch, béo phì… và đẩy mạnh quá trình lão hoá.

5. Đường có tính gây nghiện. Nó kích thích hệ thống thần kinh trung ương, tạo cảm giác thèm muốn và đòi cơ thể phải đáp ứng nhu cầu bằng việc sử dụng đồ ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn.

6. Đường tạo ra glucose, buộc tuyến tuỵ sản xuất insulin thường xuyên hơn và đòi hỏi tuyến tuỵ làm việc quá sức. Do đó, cơ thể dần mệt mỏi và dễ mắc bệnh tiểu đường.

7.  Khi tuyến tuỵ bị cạn kiệt, không thể cung cấp các enzyme proteolytic đủ đến nơi  vây tế bào ung thư, nó sẽ không còn khả năng ngăn chặn loại tế bào này lan rộng khắp cơ thể.

8. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng tuyên bố sự gia tăng bệnh béo phì và các bệnh tim mạch liên quan đến việc tiêu thụ một lương đường lớn. Ngoài ra, đường fructose được hấp thụ ở gan, có thể không chuyển hoá tất cả và được tích luỹ như chất béo, tạo ra bệnh gan nhiễm mỡ.TẠI SAO ĂN ĐƯỜNG LẠI CÓ CẢM GIÁC KHỎE RA NHANH?

Dùng nguyên lý thực dưỡng chúng ta có thể giải thích được. Tại sao những người đang mệt thì uống cốc nước đường vào thì có cảm giác khỏe ra? Vì đường là âm, trong cơ thể có các dương lực, ví dụ nó có thể sản sinh ra 1000 kcal một ngày, khi nào hết thì cơ thể báo hêt năng lượng và đề nghị nghỉ ngơi. Khi đó chúng ta đưa cốc nước đường vào thì nó sẽ hút thêm dương lực trong cơ thể và tạo ra cảm giác khỏe trở lại. Xong điều này sẽ khiến cho cơ thể bị tổn hao dương lực thêm rất nhiều. Lúc đầu thì khỏe, nhưng nếu uống thêm là sẽ gục.


Đường phức hợp có sẵn trong các loại thực phẩm hàng ngày, ví dụ riêng trong tinh bột, bát cơm chúng ta ăn đã cung cấp đường rất tự nhiên, an toàn với số lượng phù hợp. Chỉ cần nhai kỹ bát cơm là chúng ta sẽ thấy ngọt, sau khi nhai tầm 20-30 lần thì đường được thủy phân ngay tại miệng, tạo ra vị ngọt cho miếng cơm. Đó là lý do tại sao ông bà ta khuyên “nhai kỹ no lâu” Các loại đường từ thực phẩm tự nhiên sẽ tốt hơn nhiều lần so với đường trắng.

Tóm lại: chúng ta nên từ bỏ các loại đường trắng, bánh kẹo (các đồ ngọt chế biến, chế biến công nghiệp)

XEM VIDEO BÀI HỌC 6:

Trong bài này có các nội dung sau:

  • Quan sát sự đau đớn khi nó xuất hiện
  • Tại sao lại không nên ăn đường trắng
  • Loại đường nào nên sử dụng cho cơ thể
  • Tác hại vô cùng của đường là gì?

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC THỰC DƯỠNG

THAM KHẢO THÊM TÀI LIỆU

HIỆU QUẢ PHƯƠNG PHÁP THỰC DƯỠNG

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem