Trà bình minh trị cảm lạnh
7.287 người đã xem · Bình luận ·

Trà bình minh trị cảm lạnh

Món Trà Bình Minh dùng rất tốt khi bị cảm, ho, sổ mũi, bị mưa nhiễm lạnh cho cả trẻ em, người lớn, và người già.
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Trà Bình Minh trị cảm lạnh

Món Trà Bình Minh, món trà rất dương trong thực dưỡng dùng rất tốt  khi bị cảm, ho, sổ mũi, bị mưa nhiễm lạnh cho cả trẻ em, người lớn, và người già.

tra


Thành phần:
Trà củ sen -10 lát

củ sen

Gừng - 1 lóng tay

gừng

Bột sắn dây(cát căn)- khoãng 2 thìa cà phê

bột săn dây

Mơ muối(càng nhiều năm càng tốt-3 năm hoặc 6 năm) 2 hạt

mơ muối

Tamari 1 thìa cà phê

tamari


 
Đầu tiên là cho khoãng 10 lát trà củ sen khô vào ấm. Nướng cháy một đốt gừng tươi (khoãng 1 lóng tay), cạo bỏ vỏ và cắt nhỏ hoặc đập dập củ gừng cho luôn vào ấm. Cho khoãng 0.5 lít nước vào nồi nấu sôi nước rồi hạ lửa nhỏ liu riu khoãng 15-20 phút. Chắt nước củ sen gừng ra nồi, bỏ bã.
Thứ đến là dùng 1 bát con, cho nửa bát nước,cho bột sắn dây vào khuấy tan.
Lấy nồi nước trà củ sen đã bỏ bã, cho nước bột sắn dây vào, cho hạt mơ muối bóp nhỏ bỏ hạt vào. Khuấy đều tay trên bếp đến khi bột sắn dây trong lại. Cho thìa Tamari vào, khuấy tiếp. Tắt bếp, rót ra bát.
Dùng khi đang còn nóng và ở trên giường, thấm khô mồ hôi, không tiếp đất hoặc tránh gió trong 2-3 giờ.

Đây là kinh nghiệm của một bạn ăn thực dưỡng, biện pháp này cực kì đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng, đặc biệt nếu thực hiện ngay khi vừa bị nhiễm cúm, sốt siêu vi. Dùng được cho cả trẻ nhỏ đến người lớn. Vừa nhanh lại vừa an toàn.

Chữa trị sốt siêu vi trong vòng một ngày.

Mùa này đang là dịch sốt siêu vi, thường thì bệnh sốt siêu vi sẽ tự động khỏi sau 03 ngày ~07ngày (tùy mức độ nặng nhẹ). Mình chia sẻ cho mọi người phương pháp chữa trị sốt siêu vi chỉ trong vòng một ngày bằng pp dưỡng sinh. Vì cách này trái ngược hoàn toàn với những kiến thức về chữa trị bệnh sốt theo Tây y nên không ai dám tin, nhưng nếu bạn dám tin thì cứ thử. Cách này đã áp dụng thành công cho chính bản thân mình và những người thân (kể cả con gái mình khi nó chưa tới 01 tuổi)

- Hạ sốt: Nấu chín khoảng 2~3 muỗng bột sắn dây với một chén nước, khi bột đã chín thì đổ ra chén và cắt nhuyễn 1/4 ~1/2 trái chanh muối lâu năm (chanh muối dưỡng sinh có thể dùng mơ muối lâu năm cũng được) trộn đều vào chén bột sắn và ăn ngay khi bột còn đang nóng, trùm kín chăn lại, mồ hôi sẽ toát ra. Nếu ăn một chén mà mồ hôi không toát ra được thì phải tiếp tục chén thứ 2... cho đến khi mồ hôi toát ra thì thôi (vì sắn dây thải độc tố của cơ thể ra ngoài qua tuyến mồ hôi)
(Lưu ý: khi ăn sắn dây bạn phải ở trong phòng kín, mặc áo quần dài (càng ấm càng tốt, có thể mặc thêm áo gió), ăn xong trùm mền kín lại cho toát mồ hôi, TUYỆT ĐỐI không được ra gió, không được bật quạt, máy lạnh và không được tiếp xúc với nước trong vòng 45 phút.)

- Chống mất nước: khi sốt, nhiệt độ cơ thể tăng cao, cơ thể nhanh chóng bị mất nước. Cách đơn giản và hiệu quả nhất để bù lượng nước đã mất và phục hồi nhanh sức lực là dùng một chén nước gạo lứt rang pha với một muỗng nước tương dưỡng sinh (nước tương tamari). Thế thôi.

(Lưu ý: Khi đang bị bệnh, bạn không nên ăn uống bất cứ thứ gì trong vòng một ngày mà chỉ cần uống nước gạo lứt rang với nước tương tamari là đủ rồi.)

Hôm qua mình bị sốt siêu vi, đầu nhức như búa bổ, tay chân mỗi rụng rời nhưng sáng nay mình lại có thể vác cuốc ra đồng rồi các bạn ạ.

 

Trà đỗ đen rang
109.665 người đã xem
Trà đỗ đỏ rang
22.125 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu

 
Trà gạo lứt đỏ
1.008 người đã mua
80.000 đ Túi 700g
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Trà Bancha
143 người đã mua
70.000 đ Túi 100 g
để đặt mua
Trà đỗ đen rang
88 người đã mua
80.000 đ túi 600g
để đặt mua
Trà đỗ đỏ
52 người đã mua
90.000 đ Túi 600g
để đặt mua
Nhiều người xem