1. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ, giàu vitamin A, E , C, D, uống nhiều nước và ăn nhiều trái cây.
2. Hắc tố melanin quá phát triển. Cách tốt nhất là phải làm giảm sự sản sinh hắc tố melanin, vì nó chính là thủ phạm khiến da bạn có màu nâu đen. Da bạn hấp thụ tia UV. Vậy nên đừng để tia nắng mặt trời giờ cao điểm”chạm” vào da bạn.
3. Căng thẳng, buồn phiền cũng là một nhân tố quan trọng khiến các cơ quan trong cơ thể hoạt động không tốt, khả năng thanh lọc độc tố kém, sắc diện không tươi sáng, lâu ngày sẽ khiến làn da của bạn trở nên “ngăm” hơn .
Một số nguyên liệu, thảo dược thiên nhiên có tác dụng làm trắng da mà bạn nên dùng như:
Mật ong, do tính chất làm ẩm và bôi trơn, mật ong được chế thành chất làm mềm da có tác dụng dưỡng da, làm mất nếp nhăn ở phụ nữ, giữ độ ẩm và tẩy đi những tế bào sừng hóa ở da. Mật ong phát huy tác dụng tối đa khi được kết hợp với phấn hoa và nghệ thuốc để làm trắng da.
Rễ cây dâu tằm: là chất quan trọng trong các loại mỹ phẩm trắng da, có tác dụng siêu làm trắng và đồng nhất màu da.
Phấn hoa: Phấn hoa có chứa nhiều chất dinh dưỡng quý, có tới 22 loại acid amin, 14 loại vitamin (B1, B2, B5, B6, C, D, E, H…), 18 loại men thiên nhiên và nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe con người. Từ xa xưa, phấn hoa đã được sử dụng, Võ Tắc Thiên sống thời nhà Đường (Trung Quốc) đã dùng phấn hoa, bà luôn giữ gìn được sức khỏe và nét trẻ trung. Sau này, Từ Hy thái hậu (nhà Thanh, Trung Quốc) cũng dùng phấn hoa để duy trì vẻ đẹp và sự tươi trẻ.
Cám gạo. Trước hết để hiểu rõ vì sao cám gạo có tác dụng tốt như vậy bạn cần hiểu rõ về cám gạo, hãy xem qua hạt thóc khi đem xay xát - từ ngoài vào trong có 5 phần:
- Lớp vỏ trấu bỏ đi.
- Lớp tiếp theo bao phủ phía ngoài cùng hạt gạo là lớp vỏ mỏng có màu hồng hoặc đỏ, gồm những tế bào diệp lục. Khi xay xát dù nhẹ, lớp này cũng hoàn toàn thành cám.
- Lớp chứa đựng nhiều protein và lipid. Tùy theo mức độ xay xát mà hạt gạo mất hoàn toàn hay một phần.
- Phôi của hạt: Chứa rất nhiều các loại men (enzym), vitamin, chất khoáng, protein, lipid... và hầu như không có tinh bột. Dù xay xát ở mức vừa phải thì phôi cũng bị bong ra theo cám, làm cho hạt gạo bị khuyết một đầu.
- Trong cùng là lõi hạt gạo trắng nõn, chủ yếu chứa tinh bột, các chất dinh dưỡng khác chỉ còn ít. Bởi vậy mà trong cám gạo chứa nhiều chất rất quý. Xét nghiệm trong 100 g cám gạo giã thì thấy có 12 g protein; 22 g lipid; 40 g glucid, nhiều chất khoáng và nguyên tố vi lượng, các vitamin E, B1 (tới 0,96 mg), B2, B6, niacin, biotin...
Mặt khác, trong lipid của cám gạo còn có tinh dầu cám gạo (gamma oryzanol) - là một hoạt chất có tác dụng chống acid hóa, ngăn chặn được sự xâm nhập của tia cực tím, cản trở hoạt động bài tiết sắc tố melanin trong biểu bì, do đó có tác dụng phòng chống rám da. Vitamin E thì giúp da chống lại sự lão hóa...
Cám gạo chế biến thô, lẫn trấu sẽ không dùng được cho da mặt nhé. Về sản phẩm Cám gạo đỏ Như Châu, Gaolut.vn đảm bảo quá trình trồng hạt gạo để chế biến cám là an toàn, không phun thuốc trừ sâu vì giống lúa này có khả năng chống chịu tốt với sâu bệnh. Gaolut.vn loại bỏ hoàn toàn vỏ trấu để cám gạo được mềm mịn, lại xay xát với tỷ lệ 4:1, tức 4kg gạo mới xát được 1kg cám gạo. Nhiều nơi bây giờ đang bán với tỷ lệ 2:1 hoặc thậm chí là xay cả phần lõi gạo, chứa ít dinh dưỡng hơn. Chính vì thế, cám gạo đỏ Như Châu có màu hồng đặc trưng của gạo đỏ, độ mềm mịn, thơm mát.
Gạo càng tối màu, dinh dưỡng càng cao, cám gạo đỏ Như Châu sẽ dưỡng tốt hơn cho làn da của bạn, mềm mịn, không gây xước cho da vì đã xát hoàn toàn vỏ trấu rồi.
Nhân sâm tán nhỏ, trộn với các nguyên liệu trên theo một công thức đặc biệt có tác dụng loại bỏ những tế bào sừng hoá, “thổi bay” lượng melanin dư thừa, dưỡng da trắng mịn và đặc biệt là không tẩy da nên không bắt nắng như các phương pháp tắm trắng thông thường.
Lá sen non: Làm săn chắc cơ thể, giúp da nhuận sắc, hồng hào, tươi trẻ. Nghệ thuốc: làm trắng da tự nhiên và có tác dụng làm lành da nhanh chóng.
Sữa dê: Với hàm lượng a-xít béo chuỗi ngắn cao hơn hẳn sữa bò, sữa dê có những tính chất độc đáo rất hữu ích cho việc chăm sóc làn da nhờ khả năng cân bằng độ PH, giữ ẩm, và khả năng chống khuẩn.