Rong biển có thể ăn được và rất giàu chất khoáng(calcium, photpho, sắt, muối) Vitamin A, B1, B12, C không có protein và làm tiêu hóa dễ dàng các chất cacbonhydrat.
Rong biển thanh lọc cơ thể chúng ta bằng cách loại trừ các tác dụng axit của thức ăn hiện đại, nó giúp thiết lập chất kiềm của máu. Hơn nữa, nó có thể dùng để ngừa và cải thiện nhiều loại bệnh tât như cao huyết áp, xơ vữa động mạch, dị ứng, viêm khớp, phong thấp, rối loạn thần kinh. Rong biển còn giúp làm tan chất mỡ chất nhầy lắng đọng do dùng qua nhiều thịt, sản phẩm của sữa và đường.
Nhiều loại rong biển được dùng trong việc ăn kiêng dưỡng sinh
@item:22@
Phổ tai Kombu: Dùng ninh lấy nước cho các món súp, nấu cơm và các loại đỗ giúp nhanh nhừ. Theo truyền thống, người ta dùng phổ tai để làm đen tóc. Nó cũng làm tăng tuổi thọ, thông minh và trong sáng nếp nghĩ.
Rong Wakame: Giúp cho bệnh cao huyết áp và những rối loạn tim. Nó thường dùng để nấu canh, cuốn nem, đặc biệt là món sup miso nổi tiếng.
Tóc tiên Hijiki. Rong tóc tiên chứa nhiều calcium hơn cả.1400mg trên 100gr trọng lượng khô, nhiều hơn cả sữa(khoãng 120mg calcium trên 100gr). Nó cũng rất giàu chất sắt, 29mg trên 100gr trọng lượng khô, trong khi rau dền (spinach) chỉ chứa 3mgr chất sắt trên 100gr)
Xu xoa(Kanten): Xu xoa không chứa các yếu tố dinh dưỡng nhưng rất tốt cho hoạt động của ruột khi bị táo bón
Rong(Funori): rất tốt để loại trừ các chất độc của nấm và măng tre
Tảo Irish
Rong Dulse
Arme
Tengusa