Nên và không nên khi mang thai
3.208 người đã xem · Bình luận ·

Nên và không nên khi mang thai

Nhiều phụ nữ thực dưỡng nhận thấy những những lời khuyên hữu ích trong thai kì giúp họ giảm hoặc tránh việc ăn uống cực đoan.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Làm thế nào để tránh việc hạn chế thái quá và ăn uống vô độ

Nhiều phụ nữ thực dưỡng nhận thấy những những lời khuyên hữu ích  trong thai kì giúp họ giảm hoặc tránh việc ăn uống cực đoan.

1.Không ăn dường, thực phẩm có hóa chất, thịt hoặc thực phẩm tinh chế. Hạn chế giấm, cà phê, trà nhuộm phầm màu nhân tạo và tất cả các hóa chất tổng hợp khác từ chế độ ăn của bạn. Giảm mật ong hoặc dùng lượng nhỏ không thường xuyên.

2. Giảm ăn muối từ trước khi mang thai. Không sử dụng quá nhiều miso hoặc tamari, muối để nấu ăn. Điều này sẽ giảm như cầu dùng hoa quả, kem, mật ong và đường...

3. Không nên chống lại cơn thèm. Nếu bạn thấy cơ thể muốn ăn pho mai, sữa, hoa quả ... hãy dùng một ít. Thường thì một lượng nhỏ mỗi lần sẽ giúp bạn thỏa mãn, giảm và hạn chế nhu cầu sử dụng. Chống lại thường gây căng thẳng và gây ra việc ăn uống vô độ kéo dài.

4. Đa dạng cách nấu ăn. Hấp hoặc nấu chín rau củ với ít nước, trộn một ít với muối hoặc tamari giúp thỏa mãn nhu cầu âm hóa thức ăn. Những loại rau tươi như món salad tươi hoặc món salad giảm bớt nước cũng có cùng một kết quả như vậy

5.Mở rộng chọn lựa thực phẩm trong lúc mang thai và cho con bú. Ví sụ, thỉnh thoảng dùng thêm một ít cá, đặc biệt nếu bạn hơi thiếu hụt canxi. Tốt nhất là có thể ăn một vài loài cá nhỏ như cá bống,  toàn phần(ăn cả xương) hoặc hầm nhừ trong món súp ...

6. Thay đổi số lượng và thành phần thực phẩm ăn vào nhằm đáp ứng nhu cầu riêng của cá nhân. Ví dụ, một người thể trạng dương rất thường hay hoạt động có thể tăng cường thành phần rau và giảm ngũ cốc suốt những  tháng đầu tiên của thai kì.

7. Duy trì một kế hoạch làm việc năng động bận rộn suốt thai kì. Làm việc nhà, làm vườn, và những hoạt động hàng ngày rất quan trọng và giúp bạn  tránh tình trạng quá dương mà không cần tăng cường những thực phẩm âm.

8. Nhai kỹ thực ăn.

9. Ứng dụng sự hiểu biết của những nguyên lý thực dưỡng để bạn tạo ra chế độ ăn uống cân bằng phù hơp với bạn và nhu cầu của từng cá nhân trong gia đình của bạn. Hãy nhớ những lời khuyên của Tiên sinh Ohsawa:

Thực hành mà không có lý thuyết là nguy hiểm.

Lý thuyết mà không thực hành thì vô ích

10. Tìm hiểu thêm về chế độ ăn kiêng trong giai đoạn mang thai nên đọc Chăm sóc trẻ theo phương pháp thực dưỡng của Cornellia Aihara.

Như Châu dịch theo Macrobiotic Pregnancy, Alice Feinberg

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với chuyên gia
Tư vấn sức khỏe bằng thực dưỡng
Như Châu
đã có hơn 10 năm kinh nghiệm ăn theo chế độ thực dưỡng
 

Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.504 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.195 người đã xem