Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Tại sao cần phải hiểu biết về mang thai?
2.924 người đã xem · Bình luận ·

Tại sao cần phải hiểu biết về mang thai?

Lòng tri ân và sự hiểu biết về bản chất và nguồn gốc sự sống trong suốt thời kì mang thai luôn luôn được xem như là nền tảng cơ bản ở Phương đông. Ở Trung quốc và Nhật bản, nó được gọi là Taikyo(thai giáo) hoặc dạy dỗ việc mang thai.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Tại sao cần phải hiểu biết về mang thai?

Chúng ta cần phải gìn giữ và duy trì sức khỏe như thế nào? Người xưa cho rằng câu trả lời nằm trong bửa ăn hàng ngày của bạn. Thực dưỡng đã đem lại cho chúng ta rất nhiều trí tuệ của người xưa. Ăn uống dưỡng sinh(Thực dương) bao hàm cả sự áp dụng nguyên lý cơ bản của Y học Cực đông, được hiểu là Nguyên lý vô song về sự cân bằng âm dương, cản bản là dựa trên “ Lòng tri ân  và biết đánh giá thức ăn...”

Trước khi có ngành y, chăm sóc và giải quyết các vấn đề của phụ nữ mang thai và thai nghén, chăm sóc trẻ nhỏ theo truyền thống là việc của các bà mẹ truyền cho con gái từ thế hệ này sang thế hệ khác. Phụ nữ bắt đầu học nghệ thuật nấu ăn và chăm sóc gia đình suốt ngày suốt đêm; cũng như việc mang thai và chăm sóc trẻ suốt thời niên thiếu khi còn ở nhà  thông qua việc quan sát và chăm sóc những thành viên khác trong gia đình của mình.

Gia đình ngày nay không còn là nền tảng của xã hội. Nhiều chức năng của gia đình được  y tế, giáo dục, nhà thờ và những tổ chức khác đảm nhận. Một xã hội cũng như một gia đình khỏe mạnh và hạnh phúc đã thay đổi. Xã hội của chúng ta bộc lộ những bệnh tật đang tồn tại ngay chính mỗi gia đình đơn lẻ. Kết quả là hàng trăm ngàn người đã quay về với triết lý và thực hành phương pháp thực dưỡng để cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần. Hậu quả của việc sống và ăn uống bừa bãi đã hiện diện mỗi ngày trong xã hội của chúng ta. Hàng ngàn trẻ em sinh ra mỗi năm với nhiều khuyết tật, hàng ngàn ca sẩy thai hàng năm, nạn phá thai diễn ra hàng ngày, các bệnh hoa liễu tiếp tục là một vấn nạn, những người phụ nữ phải chịu đựng sự mệt mỏi và những rối loại khác trong suốt thời gian mang thai; tất cả những hậu quả đó đều bắt nguồn từ một chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu trật tự. Thực dưỡng dạy cho chúng ta cách thiết lập lại trật tự trong chế đô ăn uông  và lối sống – cách để củng cố lại sức khỏe trong cuộc sống. Không có sức khỏe, chúng ta sẽ không bao giờ khám phá ra sự hài hòa và cân bằng trong cuộc sống, chính điều đó đã mang lại hạnh phúc thực sự cho chúng ta.

Thực dưỡng không phải là quan điểm dinh dưỡng đơn thuần hoặc chỉ những ý kiến khác về lĩnh vực đã quá tải với những lý thuyết  về calo, vitamin, khoáng chất và kinh tế. Bản chất của nó là lòng biết ơn khiêm nhường và sự cảm kích đối với những điều đã tạo nên thực phẩm –mặt trời, trái đất, không khí nước, năng lượng, vận hành của vũ trụ và những nổ lực của con người trong xã hội. Đó là tiêu chuẩn đạo đức và trí tuệ cơ bảncủa thực dưỡng.

Lòng tri ân và sự hiểu biết về bản chất và nguồn gốc sự sống trong suốt thời kì mang thai luôn luôn được xem như là nền tảng cơ bản ở Phương đông. Ở Trung quốc và Nhật bản, nó được gọi là Taikyo(thai giáo) hoặc dạy dỗ việc mang thai. Thế giới hiện đại đã quên đi sự giáo dục này vì người ta chỉ quan tâm đến khoái lạc, hưởng thụ hay là calo.Thế giới quan của họ chủ yếu là rất thực dụng và họ quên đi lòng biết ơn và yếu tố tâm linh. Đó là lý do tại sao những thế hệ hiện đại không săn sinh ra lớp con cháu có thể chất và tinh thần cân bằng.

Trích trong Guidebook for living, George Ohsawa

 

Lưu ý khi đắp mặt nạ
9.980 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
57.563 người đã xem
Vừng rang sẵn
22.665 người đã xem