Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
7 bí quyết để có nước dùng rau củ đầy hương vị
11.059 người đã xem · Bình luận ·

7 bí quyết để có nước dùng rau củ đầy hương vị

Nước dùng rau củ thật ra vẫn có thể có vị ngon đậm đà như nước dùng từ xương nếu bạn biết cách chế biến đúng cách.
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nước dùng rau củ thật ra vẫn có thể có vị ngon đậm đà như nước dùng từ xương nếu bạn biết cách chế biến đúng cách. Và bài viết dưới đây sẽ mách bạn 7 mẹo nhỏ để nước dùng rau củ của bạn có đầy đủ hương vị nhất!

1. Hãy cắt nhỏ rau củ ra

Đối với nước dùng từ thịt, bạn có thể cắt sơ rau củ mà không cần quan tâm gì nhiều, thậm chí đến việc tách hành tây. Tuy nhiên, nếu bạn thật sự muốn làm tăng hương vị cho rau củ, hãy cắt chúng thành hình hạt lựu, điều này sẽ làm tăng diện tích tiếp xúc giữa rau củ và nước, làm cho các tinh chất ngọt từ chúng dễ dàng thoát ra ngoài nước dùng hơn. Nhưng bạn không cần phải quá gấp rút, thời gian cần thiết để cắt nhỏ rau củ tùy thuộc vào bạn.

rau củ cắt nhỏ

2. Phi sơ rau gia vị cho có màu nâu nhạt

Nấu sơ các loại rau củ có mùi thơm, như hành củ, cần tây và cà rốt sẽ giúp làm tăng hương thơm của chúng hơn là chỉ cho vào nước dùng mà không sơ chế gì cả.

3. Nên cho nấm vào trong khi hầm nước dùng

Về bản chất, nấm chứa một hàm lượng lớn acid glutamic, một loại bột ngọt tự nhiên giúp tạo vị ngọt thịt cho nước dùng và giúp cho nước dùng có vị ngon ngọt đậm đà hơn.

4. Cà chua cũng là một ý kiến hay

Cà chua cũng là một loại nguyên liệu tuyệt vời. Trừ phi bạn muốn nước dùng của mình có màu nguyên thủy bình thường, nếu không thì màu từ cà chua sẽ giúp cho nước dùng có màu rất hấp dẫn.

cà chua

5. Hãy bắt đầu với nước lạnh

Mỗi thành phần hương vị khác nhau sẽ có khả năng hòa tan khác nhau tại những nhiệt độ khác nhau. Bằng việc sử dụng nước lạnh ngay từ bước đầu, sau đó tăng dần nhiệt độ, bạn sẽ đảm bảo được rằng tất cả hương vị đều đã được chiết xuất ra hết tại những nhiệt độ thích hợp.

6. Hãy hầm rau củ

Để tất cả các hương vị ngon nhất đều đã được chiết xuất hết, bạn nên hầm rau củ trên lửa vừa phải. Nếu nhiệt độ quá cao, bạn có thể sẽ làm mất đi nhiều hương vị tinh tế nhất, tuy nhiên nếu bạn hầm ở lửa quá nhỏ, những tinh chất từ rau củ sẽ không thể thoát hết ra ngoài.

7. Nên nếm nước dùng thường xuyên:

Việc nếm thử nước dùng ở từng khoảng thời gian hầm thật sự sẽ giúp bạn rất nhiều, việc giữ lại các mẫu nước dùng ở từng khoảng thời gian khác nhau sẽ giúp bạn có thể nếm tất cả chúng và thấy được hương vị nước dùng của mình đã thay đổi thế nào theo thời gian, nó cũng giúp bạn xác định được khi nào thì nên tắt bếp: khi vị nước dùng không còn khác nhau giữa các mẫu.

Theo Daubepvietnam.vn

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Ai bảo chăn trâu là khổ

Tôi quản nàng này còn khổ hơn chăn trâu