Cách làm nước dùng dashi nhanh nhất từ nước nóng và nước lạnh
3.286 người đã xem · Bình luận ·

Cách làm nước dùng dashi đơn giản nhất từ nước nóng và nước lạnh

Nước dùng dashi dùng làm nước nấu trong nhiều món canh, kho, cháo...Bạn có thể làm nước dùng dashi đơn giản từ rong biển kombu và nước nóng.
Bạn quan tâm đến
NỘI DUNG CHI TIẾT

Nước dùng dashi từ rong biển kombu khá thông dụng ở các nước châu Á  như Nhật Bản, Hàn Quốc. Bạn có thể dùng nước dùng dashi trong mọi công thức món ăn: từ nước dùng cho món canh rong biển wakame, đến tạo độ ngọt tự nhiên cho các món xào, kho...

Ngoài rong biển kombu, bạn có thể nấu thêm cùng nấm đông cô hoặc cá bào để nước dùng đậm đà hơn. Dưới đây là 2 cách đơn giản nhất giúp bạn có nước dùng dashi trong các công thức chế biến.

Từ nước lạnh

Nguyên liệu:

- 30g rong biển kombu

- 1 lít nước lọc

Cách làm:

- Dùng khăn khô lau nhẹ bề mặt miếng rong biển. Không dùng nước để rửa

- Ngâm rong biển kombu trong bát nước 10 giờ, rồi bỏ rong biển ra.

dashi từ nước lạnh

Từ nước nóng

Nguyên liệu:

- 30g rong biển kombu

- 1 lít nước lọc

Cách làm:

- Dùng khăn khô lau nhẹ bề mặt miếng rong biển. Không dùng nước để rửa.

- Ngâm rong biển kombu trong nồi nước 30 phút. Đun nóng nước với mức lửa vừa phải, trước khi nước sôi thì lấy miếng rong biển ra.

dashi từ nước nóng

Ngoài rong biển kombu thì rong biển wakame (dùng để nấu canh), rong biển nori (dùng để cuốn cơm, ăn liền), rong biển hijiki (rong các món xào, kho...) là các loại rong biển thông dụng. Bạn có thể đưa rong tảo biển vào bữa ăn hàng ngày với những loại rong tảo biển khác nhau.

sử dụng rong biển

Hồng Nhung (theo Kurakonusa.com)

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Ta có thể làm những điều lớn lao! Đúng vậy, nhưng ngoài ra ta còn có thể làm những điều nhỏ nhoi với tình yêu lớn!

 
Nhiều người xem