Chuẩn bị:
- 60g hạt kê
- 50g bột đậu gà
- 1 thìa cà phê bột nở
- 1/2 thìa cà phê muối hầm
- 80ml nước dừa hoặc sữa dừa, sữa đậu nành...
- 1 thìa cà phê dầu oliu
- Rau cải, rau bina...(tùy chọn)
- Cà rốt cắt nhỏ
- Bơ thực vật, bột ớt (tùy chọn)
Các bước nấu:
Bước 1:
Cho hạt kê vào nấu chín với 160ml nước. Bạn dùng nồi cơm điện nấu sẽ nhanh hơn, nếu không dùng nồi điện thì bạn đun ở lửa vừa phải, khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa đun đến khi kê chín, nước cạn vừa phải)
Bước 2:
Trộn đều bột đậu gà + sữa dừa + muối + bột nở
Tiếp đó thêm kê đã nấu chín + rau + cà rốt + bơ + bột ớt vào trộn đều cùng
Bước 3:
Cho hỗn hợp chia đều vào các cốc hoặc khuôn nướng bánh . Nướng ở 365 độ C trong 20-25 phút.
Bạn có thể dùng thêm với nước tương hoặc bơ vừng nhé!
Chúc bạn thành công!