Bánh trôi nước nhân đậu đỏ là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam đặc biệt là vào dịp Tết Hàn thực. Bánh được làm từ gạo nếp mới thơm ngon và đậu đỏ hòa quyện nên một hương vị tuyệt vời
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
- Bột gạo nếp, 100ml nước - 200gr đậu đỏ, 80gr hạt sen - Gừng - 100gr đường nâu - 80gr đường trắng Cách làm: Bước 1: Trộn bột gạo nếp với 100ml nước nè!
Bước 2: Nhồi bột thật kĩ cho tới khi bột mịn nha!
Bước 3: Nặn bột thành từng viên tròn vừa ăn có kích thước bằng nhau. Bước 4: Đồ đậu đỏ và hạt sen tới khi chín thì trộn chung với đường rồi tán cho thật nhuyễn nghen! Bước 5: Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân đậu đỏ vào trong, viên lại sao cho không làm lộ nhân đậu đỏ ra ngoài nhé! Bước 6: Đun nước sôi rồi cho bánh trôi vào luộc chín.
Bước 7: Cắt gừng thành từng lát mỏng. Đun gừng, đường nâu với nước trong khoảng 10-15 phút ở lửa vừa để làm si-rô gừng nha!
Bánh trôi nhân đậu đỏ này phải ăn với nước gừng mới thấy hết được vị ngon ý!
Nhân đậu đỏ theo công thức này có độ ngọt vừa phải, rất dễ ăn nha!
Mời mọi người thưởng thức! |