Chẩn bị nguyên liệu:
- 2 cây súp lơ trắng thái nhỏ
- 1 thìa dầu oliu
- 1 củ hành tây thái nhỏ
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 2 củ cà rốt thái nhỏ
- 250ml nước dùng rau củ
- Lá húng thái nhỏ
- Muối hầm, hạt tiêu
- 125g pho mát
- Bánh mỳ
- Cần tây (tùy chọn)
Các bước làm:
Bước 1:
- Súp lơ cho áp chảo hoặc nướng sơ qua, rắc 1 ít muối và hạt tiêu lên trên
- Cho dầu oliu vào chảo làm nóng rồi cho hành tây, tỏi vào đảo đều. Thêm muối, tiêu (có thể cho nếu muốn)
Bước 2:
- Thêm cà rốt và cần tây vào đảo cùng khoảng 5 phút
- Thêm lá húng vào
Bước 3:
- Cho súp lơ nướng, nước dùng rau củ vào nấu khoảng 20 phút
Bước 4:
- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn
- Say xong cho vào nồi đun thêm 10 phút nữa với pho mát, thêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn (nếu cần)
Làm bánh mỳ nướng ăn kèm:
- Cắt nhỏ bánh mỳ thành từng khối
- Cho bánh mỳ lên tấm nướng bánh, rưới dầu oliu, lá húng, muối hầm, tiêu, tỏi lên trên vừa ăn. Nướng khoảng 7-12 phút đến khi bánh có màu vàng nâu
Súp ăn kèm bánh mỳ nướng ngon tuyệt!
Theo www.thechicbrulee.com