CÁC MÓN CANH GẠO LỨT
Khi bệnh ho trở nên nghiêm trọng có thể dùng canh gạo lứt củ sen.Canh gạo lứt đậu đen, có tác dụng bổ dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh. Canh gạo lứt rong biển cân bằng dinh dưỡng. Canh gạo lứt lúa mạch có chứa nhiều chất xơ.
CANH GẠO LỨT CỦ SEN
Nguyên liệu (khẩu phần cho một người)
Nửa cốc gạo lứt
50 g củ sen
Hai cốc rưỡi nước
Nửa thìa nước ép gừng
Một chút muối ăn
Cách thực hiện
1.Bọc gạo lứt trong khăn ẩm, xát sạch tạo chất, dùng lửa nhỏ rang gạo lứt đến khi vàng.
2.Củ sen nghiền nát.
3.Cho gạo, củ sen nghiền nát và nước vào nồi, đun với lửa vừa sau khi sôi cho lửa nhỏ hết cỡ rồi đun tiếp trong khoãng 30 phút.
4.Cho nước gừng, cho muối vừa ăn, lọc bỏ bã
CANH GẠO LỨT ĐỖ ĐEN
Nguyên liêu:
¼ cốc đỗ đen,
một cốc rưỡi nước,
nửa bát cháo gạo lứt,
nước tương Tamari,
muối
Cách làm:
1.Rửa sạch đỗ đen, để ráo nước
2.Đun nóng chảo, cho đỗ đen vào rang đến khi bong vỏ
3.Sau khi đỗ chín, đổ vào một cốc nước, đun tiếp với lửa nhỏ cho đến khi conf1/2 luowngj nước
4.Đổ nửa bát cháo gạo lứt vào đỗ đã đun, dùng máy xay nguyễn. Tiếp tục đổ vào nồi đun với lửa nhỏ, nêm nước tương và muối cho vừa ăn.
CANH GẠO LỨT RONG BIỂN
Nguyên liệu:
¼ thìa rong biển,
1 cái nấm đông cô,
5g lúa mạch,
10g hành tây,
5g cà rốt,
nửa bát cháo gạo lứt,
muối ăn, nước tương, hạt tiêu,
rau cần thái nhỏ
Cách làm
1.Ngâm rong biển và nấm đông cô trong nước rửa sạch, tiếp tục ngâm trong 1 bát nước. Hạt lúa mạch rửa sạch, ngâm trong nước.
2.Thái nhỏ nấm hương, hành tây, cà rốt
3.Dùng nước ngâm của các nguyên liệu trên đổ vào nồi, đun với lửa nhỏ. Tiếp tục cho những nguyên liệu đã thái nhỏ vào nấu cho chín mềm
4.Tiếp tục cho lúa mạch và cháo gạo lứt vào đun cho chín, thêm muối, nước tương, hạt tiêu cho vừa ăn, rắc rau cần thái nhỏ lên
CHÁO GẠO LỨT LÚA MẠCH
Nguyên liệu:
Một nắm đậu cô ve,
10g nấm Đông cô,
nửa củ hành tây,
10g cà rốt,
2 thìa to gạo lứt,
2 thìa to lúa mạch,
hai bát nước, muối và tiêu
Cách làm:
1.Đậu cô ve thái nhỏ, chần qua nước muối nóng. Rửa sạch nấm Đông cô, vớt ra rổ cho ráo nước, hành tây, cà rốt thái sợi
2.Dùng khăn ẩm xát sạch gạo lứt và lúa mạch, rang với lửa nhỏ đến khi có màu vàng thẫm.
3.Cho vào nước , đun với lửa vừa, sau khi sôi hạ nhỏ lửa đun khoãng 30 phút
4.Trộn chung phần rau và gạo lứt, lúa mạch. Sau khi nấu chín, nêm muối và hạt tiêu cho vừa ăn
Macrobiotisc Nhật Bản
Kim Dung dịch, Như Châu hiệu đính
KHÓA HỌC THỰC DƯỠNG CĂN BẢN ONLINE:
http://gaolut.vn/nguyen-ly/khoa-hoc-thuc-duong-can-ban-online-1030.html