Bí ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể bổ sung năng lượng trong mùa đông. Còn mùa hè lại giúp cơ thể thanh nhiệt, giảm béo và phòng chống tiểu đường và bệnh tim... Bạn có thể dùng bí đỏ trong nhiều món canh, chè, bánh...
Để làm bánh bí ngô rán bạn cần:
- 500g bí ngô
- 2 thìa cà phê đường nâu
- 1/2 thìa cà phê muối
- 250g bột mỳ
Làm thế nào?
Đầu tiên bạn gọt bỏ vỏ bí rồi xắt bí ngô thành các sợi nhỏ
Sau đó bạn trộn bí với lượng đường và muối ở trên và để khoảng 10-15 phút
Tiếp đó bạn trộn đều với bột (bạn không cần cho thêm nước vào trộn cùng vì sau 10-15 phút ướp đường và muối thì đã có một lượng chất lỏng đủ để trộn bột)
Làm nóng chảo và dầu rồi rán từng tấm nhỏ
Bạn có thể thêm đường nếu muốn ăn ngọt còn nếu không thì bạn có thể chấm cùng nước tương đậu nành!