Chuẩn bị:2 phần ăn
- 200g gạo lứt đem nấu cơm chín
- 100g củ cải
- 100g giá đỗ
- 1 quả bí ngòi nhỏ
- 1 quả dưa chuột
- 8-10 cây nấm khô (tùy loại, nếu là nấm tươi thì dùng khoảng 50g)
- 50g dương xỉ khô (nếu không có thì thay bằng các loại rau mầm)
- Tỏi băm nhỏ, lá hành cắt nhỏ, hạt vừng rang chín,
- Bột ớt, muối hầm, tương đậu nành Tamari, dầu mè
Các bước làm:
Bước 1:
- Củ cải thái sợi không quá mỏng > cho 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê đường vào trộn rồi để khoảng 10 phút > Chắt bỏ phần nước khi ướp củ cải với muối và đường
- Cho 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê vừng rang, 1 thìa cà phê hành lá cắt nhỏ vào rồi trộn đều (dùng tay trộn để củ cải thấm đều các nguyên liệu)
Bước 2:
Giá đỗ đem luộc sơ trong 3 phút rồi vớt ra rồi trộn đều với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt vừng rang, 1/2 thìa cà phê muối hầm
Bước 3:
Dưa chuột thái lát mỏng rồi ướp với 1 chút muối, sau10 phút thì đem đi xào, cho thêm hạt vừng rang
Bước 4:
Bí ngòi thì dùng dao gọt lấy phần vỏ rồi thái sợi nhỏ rồi đem xào tra thêm muối, tỏi, vừng rang.
Bước 5:
Nấm khô đem ngâm nở, rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó mang xào tra thêm nước tương, tỏi, vừng rang và vài hành lá cắt nhỏ
Bước 6:
- Dương xỉ khô ngâm nở rồi ướp cùng 1 thìa cà phê nước tương, 1/2 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê tỏi băm.
- 5 phút sau đem xào chín rồi thêm lá hành cắt nhỏ cùng một ít vừng rang.
Bước 7:
Cuối cùng bạn xếp theo thứ tự cơm gạo lứt dưới cùng. Bên trên là bí ngòi, củ cải, dưa chuột, nấm , dương xỉ. Thêm sốt cà chua hoặc trứng rán bên trên nữa là xong rồi đó!
Nhìn rất ngon miệng phải không!