Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 phần ăn):
- 130g Đậu gà
- 1 củ khoai tây cắt miếng vừa ăn
- 1 quả cà chua bổ dọc 8 miếng
- 1 quả cà chua đã được gọt vỏ, xay nhuyễn
- 1 củ hành băm nhỏ
- 2 nhánh tỏi cắt đôi hoặc băm nhỏ
- Nửa quả chanh
- Muối hầm
- Dầu thực vật
- Nước tương đậu (xì dầu)
- Vài nhánh lá rau mùi ( để trang trí )
- Phần bột gia vị: 1 miếng quế nhỏ + 1/2 thìa cà phê hạt mùi + 1/2 thìa cà phê gừng xay nhỏ (thay bằng bột gừng cũng được) + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1/2 thìa cà phê bột ớt.
Các bạn có thể tối giản các gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình mình và nấu nhanh hơn, đơn giản hơn.
Các bước nấu:
Bước 1:
Ngâm đậu gà trong nước 8h rồi đem nấu mềm đậu trong nồi áp suất
Cho tất cả các nguyên liệu ở phần Bột gia vị bên trên vào rang cho thơm. Đem xay hoặc giã cho tất cả mịn thành bột
Bước 2:
Cho một chút dầu ăn vào trong nồi nấu (nấu bằng nồi áp suất sẽ ngon hơn). Khi dầu nóng thì cho lần lượt hành băm, tỏi vào. Sau 2 phút thì cho cà chua vào đảo đều.
3 phút sau bạn cho khoai tây, bột gia vị đã giã lúc trước vào cùng. Tra một chút muối và nước tương nữa nhé. Đảo đều 2 phút rồi thêm khoảng 500ml nước vào nồi. ( Để lửa không quá to )
Bước 3:
Khi nồi sôi thì cho đậu gà đã đun mềm lúc trước, cà chua xay nhuyễn (có thể dùng cà chua băm nhỏ hoặc sốt cà chua). Hạ nhỏ lửa rồi đậy vung nồi lại.
Bước 4:
Khi đến lần sôi thứ 2 thì bạn đun thêm khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp. Vắt nửa quả chanh vào súp. Bạn có thể rắc thêm rau mùi cho món súp thêm hương vị và đẹp mắt.
Cùng bày súp ra đĩa và thử món ngon cuối tuần cùng gia đình bạn nhé !