Để nấu cho 6-8 người ăn thì bạn cần:
Cách làm như sau:
- Đầu tiên, bạn ngâm đậu phộng ngập nước qua đêm rồi xát hết lớp vỏ lụa bên ngoài, để ráo.
- Cho đậu phộng vào nồi áp suất, đổ 2 lít nước vào.
- Cho nồi đậu phộng lên bếp, đun với lửa to trong 15 phút rồi hạ lửa nhỏ đun thêm khoảng 45 phút nữa thì tắt bếp, để nồi chè tự nguội trong vài tiếng.
- Thêm đường cho vừa ăn.
- Nếu muốn ăn cùng nước cốt dừa thì bạn đặt lại nồi chè lên bếp, thêm nước cốt dừa rồi đun sôi lại và tắt bếp là xong!
Đảm bảo bạn sẽ bị hấp dẫn ngay với vị thơm ngậy từ đậu phộng và nước cốt dừa!
Chúc bạn thành công với món chè mới này nhé!
Hoặc bạn có thể thêm một vài viên bánh trôi vào ăn cùng cũng rất ngon đó!