Nguyên liệu: Cho 3 phần ăn
- 160g đậu Hà Lan
- 4 bìa đậu phụ cắt thành 8 miếng nhỏ, rán vàng 4 mặt
- 2 quả cà chua to cắt nhỏ
- 1 quả ớt nhỏ
- 1/2 củ hành tây cắt nhỏ hoặc 2 củ hành khô cắt nhỏ
- 1 củ tỏi băm nhỏ
- Một chút thì là xắt nhỏ
- 1 thìa cà phê bột nghệ
- 2 thìa tương Miso
- 2 thìa dầu mè
- 250g nước
- Muối hầm, hạt tiêu, bột ớt
Cách nấu:
Bước 1:
Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa phải. Khi chảo nóng cho dầu mè vào. Lúc này bạn cho các nguyên liệu theo thứ tự : ớt, hành tây, tỏi . Đảo đều đến khi thấy hành và tỏi có mùi thơm.
Bước 2:
Cho bột ớt + bột nghệ + hạt tiêu vào đảo đều 30s rồi cho cà chua vào đảo cùng 10 phút. Lúc này tra thêm muối
Bước 3:
Cho đậu phụ và nước vào chảo cà chua rồi đun ở lửa nhỏ 10 phút.
Bước 4:
Cho đậu Hà Lan vào. Đun thêm 10 phút nữa.
Bước 5:
Tra thêm tương Miso. Để lửa vừa phải rồi chờ súp sôi 3 - 5 phút thì tắt bếp. Cho lá thì là vào đảo đều rồi múc ra bát tô
Bữa ăn ấp áp hơn trong những ngày lạnh