Nhấm nháp Snack mướp đắng chay ngày cuối tuần
4.284 người đã xem · Bình luận ·

Nhấm nháp Snack mướp đắng chay ngày cuối tuần

Ngày nghỉ nhấm nháp Snack và xem phim thì còn gì bằng các bạn nhỉ? Một chút thời gian nhỏ để có Snack chay mướp đắng bạn sẽ có một ngày nghỉ tuyệt nhất đó!
NỘI DUNG CHI TIẾT

Chuẩn bị nào!

- 2 quả mướp đắng

- 30g bột ngô

- 30g bột gạo

- 30g bột đậu gà (bạn có thể thay bằng bột đậu xanh, đậu đỏ, đậu tương)

- 8g bột ớt

- Một chút muối ( tùy khẩu vị )

- Đường ( tùy khẩu vị)

- Dầu thực vật

Cùng làm nhé!

Bước 1: 

Rửa sạch mướp đắng rồi cắt lát mỏng. Lấy phần ruột bên trong của mướp đắng ở các khoanh tròn vừa cắt ra. 

Cho mướp vào một bát tô to rồi trộn đều cùng bột ngô, bột gạo, bột đậu, bột ớt, muối, đường ( nếu không muốn ăn cay bạn không cần cho bột ớt). Cho thêm chút nước để các nguyên liệu bám đều trên mướp đắng. 

 

Bước 2:

Chuẩn bị chảo để chiên. Cho nóng chảo rồi đổ dầu ăn vào chảo ( bạn dùng chảo có lòng chảo trũng sâu để tránh bị bắn khi chiên). Đợi đến khi dầu sôi thì cho hỗn hợp đã trộn vào.

Dùng đũa đảo đều đến khi mướp đắng  tóp dần đi và lớp bột bám ngả sang màu vàng thì tắt bếp. Bạn dùng thìa hoặc muôi vớt mướp đắng ra để nguội và bớt dầu.

 

Khi bày ra đĩa bạn có thể đặt một lớp giấy ăn bên dưới rồi mới cho snack ra thì snack sẽ giòn và bớt bám dầu ăn hơn.

Cùng thưởng thức với sữa gạo lứt nữa nhé! Rất tuyệt đó!

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
59.809 người đã xem
Vừng rang sẵn
24.185 người đã xem
Rong biển rang mè
23.853 người đã xem