Làm nước sốt cho salat rau củ thêm hương vị và dinh dưỡng với bơ vừng cùng những gia vị khác. Vitamin từ rau củ và khoáng chất từ nước sốt thập cẩm sẽ cho bạn làn da đẹp hơn. Và cũng thích hợp cho bữa tối nhẹ nhàng đó!
Chuẩn bị:
- Phần nước sốt:
1 muỗng bơ vừng
1 muỗng mật ong
1 thìa cà phê dấm gạo hoặc dấm táo
1 thìa cà phê nước tương Tamari hoặc xì dầu
1 thìa cà phê gừng giã nhỏ
1 nhánh tỏi giã nhỏ
Nửa quả chanh vắt lấy nước
80g đậu phộng rang chín, bỏ vỏ
- Phần rau
250g rau cải bắp xanh (hoặc cải thảo)
250g rau cải bắp tím
150g cà rốt xắt lát mỏng
150g hạt đậu đũa (tách vỏ đậu đũa lấy hạt hoặc dùng đậu hà lan)
150g củ cải nhỏ
150g ớt ngọt đỏ
80g rau mùi
80g đậu phộng rang chín, bỏ vỏ, tách đôi
Cách làm:
Bước 1: Làm nước sốt thập cẩm
Cho tất cả các nguyên liệu ở phần nước sốt vào máy xay rồi xay đến khi hỗn hợp mịn đều.
Nước sốt có thể bảo quản trong bình thủy tinh có nắp và giữ lạnh cho bữa sau.
Bước 2: Sơ chế rau
Tất cả các loại rau cần rửa sạch và xắt nhỏ như hình
Bước 3:
Trộn đều các loại rau và bày ra đĩa. Rưới nước sốt lên trên phần rau trộn.
Chưa đầy 15 phút bạn đã có một phần salat nhẹ nhàng cho dạ dày và tốt hơn cho da nữa đó!
Nước sốt cho salat có thể đa dạng hơn với bơ vừng và rất nhiều các gia vị khác nhau. Bạn có thể tự có một loại nước sốt tuyệt vời của chính mình.