Rau củ quả là thực phẩm thiết yếu của con người. Các nhóm dưỡng chất cơ bản đều nằm trong các loại rau củ quả: các loại vitamin tan trong nước, nhóm các chất khoáng, chất xơ. Phytochemical trong rau củ quả là những chất tạo nên màu sắc và hương vị cho rau củ quả. Đây là dưỡng chất đặc biệt không thể tìm thấy ở nguồn nào khác ngoài trái cây và rau củ với những tác dụng to lớn: Là những chất chống oxy hóa, chống lại những tác hại của những gốc tự do trong cơ thể; giúp bảo vệ mô, tế bào cơ thể như mô não, tim, gan, thận…Giúp trung hòa và thải loại những chất độc hại đối với cơ thể; làm tăng cường khả năng đáp ứng của hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ ung thư, nguy cơ tim mạch …Giúp hỗ trợ chức năng của các cơ quan trong cơ thể; hỗ trợ thị giác; chức năng não bộ giúp não bộ khỏe mạnh tăng cường trí nhớ và khả năng học hỏi; và giúp tăng cường hấp thu chất khoáng, giảm nguy cơ mất calci do chế độ ăn thiếu cân đối, giúp cải thiện mật độ xương ở tuổi trưởng thành, giúp phát triển tiềm năng chiều cao của trẻ. Rau củ quả được chế biến và kết hợp linh hoạt trong nhiều công thức nấu ăn. Salad là món ăn giữ được hương vị của các loại rau củ một cách thuần nhất, gia vị trong salad làm cho món ăn thêm hương vị và hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
50g cà rốt 50g súp lơ 100g củ cải |
3 thìa cà phê dấm mơ (hoặc 1 quả mơ muối) Rong biển nori cắt nhỏ Vừng rang |
|
Làm thế nào?
Đầu tiên bạn xắt rau củ thành các miếng tương đương nhau rồi đem luộc chín tới.
Trộn đều rau củ đã luộc với dấm mơ hoặc mơ muối dầm. Thêm rong nori cắt sợi và vừng rang.
Đĩa salad hấp dẫn hơn nhiều so với món rau luộc thông thường phải không nào?
Gạo lứt Như Châu thực hiện