Nguyên liệu: 6 phần ăn
- 250g hạt kê
- 4 cây nấm đông cô rửa sạch cắt lát mỏng
- 1 củ hành tây cắt nhỏ
- 4 nhánh tỏi băm nhỏ
- Tương Miso
- Dầu thực vật
- Muối hầm, hạt tiêu
- 1,5l nước
Các bước nấu:
Bước 1:
Đặt chảo lên bếp cho nóng chảo rồi cho cho hạt kê vào rang 4 phút ở lửa nhỏ.
Cho hạt kê đã rang vào nồi áp suất và thêm vào 750ml nước. Đun chín.
Rang hạt kê trước khi nấu thì hạt kê sẽ thơm hơn đó
Bước 2:
Cho 3 thìa dầu thực vật vào chảo. Nóng dầu thì cho tỏi và hành tây vào. Sau 2 phút cho nấm đã cắt lát đảo đều 5 phút. Tra 1 thìa tương Miso, đảo đều thêm 2 phút.
Bước 3:
Thêm nước vào chảo rồi đun ở lửa vừa phải.
Bước 4:
Khi nước sôi thì cho hạt kê đã nấu chín lúc trước vào đảo đều 3 phút. Chờ cho sôi lần nữa thì tra thêm tương miso, muối, tiêu vừa ăn.
Cùng thưởng thức bữa tối ấm áp thôi nào!