Ai cũng nói rằng táo tốt cho giảm cân. Vậy thì thử ăn táo theo một cách khác nhé!
Chuẩn bị:
- Táo xanh
- Đậu đỏ nhỏ (xích tiểu đậu)
- Đường nâu, dấm gạo
Cùng làm nào!
- Đầu tiên thì bạn rửa sạch táo và cắt bỏ 1/4 phía trên quả táo. Sau đó đem ngâm trong nước lọc có pha một ít dấm gạo để mặt cắt không bị thâm
- Đậu đỏ nên ngâm trước 3-4 giờ để chín nhanh hơn. Nấu chín đậu đỏ với nước theo tỷ lệ khối lượng 1:4. Nấu đến khi thấy đậu đỏ mềm nhừ. Làm nhuyễn đậu đỏ. Bạn thêm đường nâu vừa khẩu vị nhé!
- Dùng dao bỏ phần hột táo ở giữa và cho đậu đỏ xay nhuyễn vào. Cuối cùng thì bạn đem hấp cách thủy ở lửa vừa phải khoảng 25-30 phút là được rồi!
Rất lạ mắt phải không bạn? Hương vị cũng độc đáo lắm nhé!