Nguyên liệu bạn cần là:
- Váng đậu 2 tấm
- Rau củ: cà rốt, măng tây (bạn có thể dùng các loại rau củ khác)
- Kombu
- Muối, nước tương
Đầu tiên bạn nên bắt đầu nấu nước xuýt kombu
Tiếp đến bạn ngâm váng đậu trong nước 15 phút để làm mềm tấm váng đậu
Cà rốt bạn cắt thành các thanh dài nhỏ như cuốn cơm sushi
Trải tấm váng đậu trên bề mặt thớt rồi bạn đặt cà rốt và măng tây vào rồi cuộn lại như cuốn sushi
Sau đó, bạn cho các cuộn váng đậu vào trong nồi nước xuýt kombu đã đun rồi đun ở lửa vừa phải trong khoảng 5-7 phút. Khi thấy rau củ bắt đầu mềm thì bạn nêm nếm thêm nước tương và muối. Đun thêm khoảng 5 phút nữa thì bạn tắt bếp và nhẹ nhàng đưa các cuốn váng đậu ra ngoài. Bạn cắt thành các đoạn 3-4 cm và rưới thêm nước canh vừa đun cùng là được.