Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng song hành cùng việc đặt tay chữa bệnh
1.278 người đã xem · Bình luận ·

Thực dưỡng song hành cùng việc đặt tay chữa bệnh

Kết quả từ việc giảng dạy này cũng như nỗ lực của các hiệp hội dinh dưỡng trên toàn thế giới, một số học viên học cách sống có dinh dưỡng bây giờ đang tập luyện nghệ thuật đặt tay chữa bệnh như một sinh hoạt thường ngày.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Dưỡng sinh và đặt tay chữa bệnh

Người sáng lập ra phương pháp dinh dưỡng hiện đại, ông George Ohsawa, đã dùng phương pháp cổ truyền  Nhật bản gọi là te-ate (chữa trị bằng tay) như một lĩnh vực của cách sống khỏe mạnh mà ông giảng dạy. Ông Ohsawa và vợ là bà Lima Ohsawa đã dạy chữa bệnh bằng cách đặt tay ở Nhật Bản, và họ trải rộng việc giảng dạy của họ đến châu Âu và Hoa Kỳ. Tôi đã thực hành  và dạy chữa trị bằng đôi tay tại Boston và ở qui mô toàn thế giới. Kết quả từ việc giảng dạy này cũng như nỗ lực của các hiệp hội dinh dưỡng trên toàn thế giới, một số học viên học cách sống có dinh dưỡng bây giờ đang tập luyện nghệ thuật đặt tay chữa bệnh như một sinh hoạt thường ngày.


Sự hiểu biết cho rằng chúng ta là năng lượng và với việc thao tác bằng dòng chảy năng lượng của chính mình thì chúng ta có thể cải thiện được thể trạng của mình, là một ý tưởng được chấp nhận theo triết lý dinh dưỡng. Áp dụng đặt tay chữa bệnh theo nghĩa chung và triết lý dinh dưỡng đưa ra những hướng dẫn cho việc thực hành của nó.

Nhiều kỹ thuật đặt tay chữa trị được truyền dạy hiện nay trên khắp thế giới tạo ra sự hưng phấn và một sự chọn lựa tuyệt vời các phương pháp được rút ra từ đó. Tuy nhiên, cũng có thể bị phân tán bởi những đối nghịch và khác biệt tồn tại trong các kỹ thuật này. Ví dụ, một trường phái tư tưởng nói rằng điều quan trọng là phải giữ tay yên tại một vị trí trong lúc đặt tay chữa bệnh, trong khi một phương pháp khác cho rằng giữ nguyên tay ở một vị trí là sai lầm và chúng ta cần giữ cho tay di chuyển ở mọi lúc. Cả 2 kỹ thuật này rõ ràng đối nghịch nhau, tuy vậy cả 2 đều rất phổ biến và có hàng ngàn môn đồ. Làm thế nào để cả hai phương pháp đều đúng? Làm thế nào chúng ta có thể chọn một trong hai?

Phương pháp dinh dưỡng đưa ra câu trả lời. Nguyên tắc hợp nhất về âm dương được biết đến từ thời xa xưa tại phương Đông, được áp dụng trong cách sống có dinh dưỡng để hiểu biết về mọi việc mà thường có vẻ đối nghịch hay trái ngược. ÂM thể hiện sử mở rộng, lực ly tâm và tất cả các khuynh hướng và chuyển động tương quan với nó; DƯƠNG thể hiện sự co lại, lực hướng tâm và tất cả các khuynh hướng và chuyển động tương quan với nó (Sẽ có giải thích chi tiết cho việc này). Với hiểu biết về bản chất âm dương của mỗi phương pháp đặt tay chữa bệnh và xác định phương pháp nào thích ứng nhất sẽ được dùng trong một loạt hoàn cảnh. Vì thế, không cần thiết chỉ dùng một phương pháp hay một kỹ thuật và loại bỏ cái khác. Bằng sự hiểu biết, chúng ta có thể đánh giá đúng mọi kỹ thuật, sử dụng và hài hòa chúng theo nhu cầu trong khi thực hành.

Để hoàn tất điều này, chúng ta cần sự hiểu biết về âm dương, và chúng ta cần đến một nhận thức sâu sắc – đó là kết quả của một điều kiện khỏe mạnh, cảm giác của thân thể và tâm trí. 

Chức năng chữa bệnh bằng tay


Vai trò chữa bệnh bằng cách đặt tay có mối liên quan nào với các phương pháp chăm sóc sức khỏe khác? Việc đặt tay chữa bệnh tác động vào điều kiện thể chất  và tâm trí vào luồng năng lượng ẩn dưới. Vì nó không sử dụng các thiết bị đặc biệt nên không tốn phí và phải tiết kiệm; có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu bởi bất kỳ ai. Nó nhẹ nhàng, an toàn và không có các phản ứng phụ không mong muốn. Tuy rất tinh tế nhưng lại mạnh mẽ và hiệu quả. Đặt tay chữa bệnh có thể được dùng theo cách thức nhanh chóng, nhẹ nhàng để chăm sóc nhẹ, hay trong một buổi chữa dài hơn toàn diện hơn cho việc chăm sóc mạnh mẽ hơn.

Biểu đồ trong hình 1 miêu tả, theo quan điểm dinh dưỡng tự nhiên, những hiệu quả tương đối của các phương pháp chăm sóc sức khỏe khác nhau đã được đánh giá tùy vào sự toàn diện và mức độ tác dụng phụ. Quan điểm sống của chúng ta phản ánh sự định hướng về chính mình và thế giới, và vì thế, nó có một tác động lên toàn bộ cuộc sống và sức khỏe của chính chúng ta. Từ quan điểm sống này, xác định chế độ ăn uống có một tác động cơ bản, có kiểm soát lên toàn bộ điều kiện sức khỏe, tâm trí và tinh thần của chúng ta. Sau việc ăn kiêng, việc rèn luyện sức khỏe hàng ngày có hiệu quả tiếp theo và ảnh hưởng nhất là xoa bóp và đặt tay chữa bệnh tự chăm sóc bản thân bằng việc xoa bóp và tác động năng lượng. Điều chỉnh thường xuyên, luôn ý thức về tình trạng năng lượng của chúng ta trong ngày, chúng ta có thể áp dụng các tác động được điều khiển một cách tinh tế cho thể trạng của chúng ta.

Áp dụng phương pháp ăn kiêng thích đáng, đặt tay chữa bệnh và xoa bóp huyệt đạo một cách đều đặn, chúng ta có một hệ thống đầy đủ về việc duy trì sức khỏe và có thể không cần đưa các phương pháp khác vào. Về mặt lịch sử, đã có những phương pháp sơ khai được phổ biến để chăm sóc sức khỏe. Nếu được thực hành từ lúc mới sinh (và trước khi sinh thông qua cha mẹ), chúng có tác động như các biện pháp ngăn ngừa bệnh tật và duy trì sức khỏe suốt đời.

Tuy nhiên, khi sự cân bằng bị rối loạn, chúng ta có thể phải cần đến các loại điều trị bổ sung khác và bảng phân loại kế tiếp được áp dụng. Các ví dụ được kê bắt đầu từ thiền định đến võ thuật, từ suy ngẫm đến hành động, với một số nhiều âm tính hơn và một số phương pháp nhiều dương tính hơn. Các kỹ thuật này theo lịch sử thì phát triển sau việc đặt tay chữa trị, xoa bóp và ăn kiêng. Chúng là các kỹ thuật tự nhiên, an toàn, nói chung mặc dù ít ảnh hưởng trực tiếp đến nguyên nhân bệnh tật của chúng ta và không toàn diện để chăm sóc một cách cơ bản. Các phương pháp này được đưa vào áp dụng khi hiểu biết về dinh dưỡng chưa được đầy đủ và đúng nghĩa.

Việc phân loại sau đó bao gồm nền y học dược thảo, có thể được đưa vào xem xét khi tình trạng mất cân bằng nhiều hơn và đòi hỏi hình thức điều trị nhanh hơn, mạnh hơn. Các phương pháp này đặt  cơ sở trên các nguyên tắc tự nhiên nhưng có thể tạo ra nhiều tác dụng phụ hơn những phương pháp đã liệt kê phần trên.


Chế độ ăn uống của chúng ta được rút ta từ quan điểm sống (ăn kiêng, chế độ dinh dưỡng cũng ảnh hướng đến quan điểm sống). Sau đó, việc thực hành phân chia thành âm và dương: Xoa bóp được thực hành riêng lẻ, đặt tay chữa bệnh thường cùng với người khác. Từ những điều này phát triển thành các biến thể hay kết hợp các bài tập xoa bóp. Rồi đến dùng y học thảo dược và dân gian điều trị triệu chứng ngắn hạn. Ở cuối là các phương pháp được áp dụng thường xuyên hiện nay mà chúng ta áp dụng khi cần cho các tình huống cấp cứu vì chúng thường có các tác dụng phụ gây hại.

Sự phân loại cuối cùng, bao gồm việc giải phẫu và hóa trị liệu, được hành cho việc cấp cứu khi có sự mất cân bằng nghiêm trọng và phải cần đến sự điều trị nhanh, mạnh. Chúng ta có thể cần đến các biện pháp cấp cứu trong trường hợp khủng hoảng sức khỏe nghiêm trọng mặc dù sinh ra tác dụng phụ. 

Thực dưỡng & thanh lọc cơ thể

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Kết bạn với Như Châu
Như Châu
Thực dưỡng không phải chỉ là ăn uống. Thực dưỡng là phương pháp chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem
Công dụng của gạo lứt: Tăng sức khỏe, Giảm cân, Trị Tiểu đường
251.772 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
57.406 người đã xem
Vừng rang sẵn
22.549 người đã xem
Nhai kỹ giúp sống lâu, khỏe mạnh, an lành và trường thọ
16.745 người đã xem