Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Ứng dụng nguyên lý thực dưỡng để cải vận
3.263 người đã xem · Bình luận ·

Ứng dụng nguyên lý thực dưỡng để cải vận

Cuộc sống liên tục biến đổi. Mọi hiện tượng đều đa dạng, vận động với vô cùng nhiều tham số. Để hiểu được bản chất thực tại cần nắm được nguyên lý, quy luật của chúng. Quy luật mang tính phổ quát, biện chứng và ứng dụng cao. Nó giải thích được nhiều hiện tượng, giúp người ngộ nhận quy luật thay đổi được cuộc đời của chính mình và người xung quanh.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Ứng dụng nguyên lý thực dưỡng vào trong cuộc sống hàng ngày

NGUYÊN LÝ THỰC DƯỠNG TRONG CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY

Phần 1: Tại sao cần hiểu nguyên lý

Nền tảng của thực dưỡng dựa trên một số nguyên lý phổ quát , đó là những nguyên lý tự nhiên của cuộc sống và thay đổi. Áp dụng những nguyên lý vào cuộc sống giúp chúng ta mở rộng tư duy, phát triển được trí phán đoán nhằm đưa đến những ý nghĩa lớn hơn cho cuộc sống. Những nguyên lý này áp dụng trong cả lĩnh vực về tư duy, tinh thần và sức khỏe thể chất. Nó giúp chúng ta nhìn thấy sự nhất quán và thống nhất của thân thể, tâm trí và tinh thần giúp tăng hiệu quả chữa lành và tạo dựng cuộc sống viên mãn. Đó là nguyên lý đúng đắn được kiểm chứng trong thời gian dài, những minh triết này giúp chúng ta hiểu hơn về sự thay đổi và vận động của tự nhiên


Hiểu về nguyên lý thực dưỡng trong cuộc sống

Nguyên lý là những quy luật phổ quát.

Tính phổ quát tức là phạm vi ứng dụng rộng lớn theo cả thời gian và không gian. Các quy luật thì cần đúng đắn trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề. Thông thường người ta chỉ nghiên cứu các quy luật về kinh tế, xã hội, chính trị hay một ngành khoa học cụ thể như toán học, vật lý. Nói đến nguyên lý Phương Đông thì nói đến các quy luật phổ trùm trong mọi hiện tượng từ vật chất đến tinh thần. Các phương pháp khoa học được cải tiến và hiệu chỉnh dần dần, hay nói cách khác đó là các chân lý tương đối. Thông thường được dựa trên lý thuyết về mặt thống kê để đưa ra những nhận định và kết luận. Điều đó có nghĩa nó sẽ đúng với một số trường hợp và sai với một số trường hợp khác. Nó có thể đúng với một một tập mẫu nhỏ, xong không hoàn toàn chính xác với một tập mẫu lớn hơn. Đó không phải chân lý tuyệt đối, nó sẽ chỉ mang tính chất tạm thời, khu vực và hạn chế trong một giai đoạn nào đó.  Khi xây dựng phương pháp thực dưỡng, tiên sinh Ohsawa đặt nền tảng trên nguyên lý âm dương, đó là một nguyên lý căn bản, phổ quát và áp dụng được vào mọi khía cạnh của cuộc sống, từ vật chất đến tinh thần. Nó giúp nhận định cả hiện tượng tự nhiên – xã hội. Không gian ứng dụng không chỉ ở trong ngành nghề cụ thể mà còn trên cả quy mô lớn như trái đất, hành tinh, các hiện tượng vũ trụ và tự nhiên nói chung. Nguyên lý âm dương được ứng dụng rất nhiều trong các bộ môn khoa học huyền bí Phương Đông như Tử Vi, Phong Thủy, Kinh Dịch, Nhân tướng, Dự báo học. Tiên sinh Ohsawa là người đầu tiên ứng dụng nguyên lý âm dương để hình thành nên một phương pháp ăn uống – dưỡng sinh nói chung.


Mặc dù nguyên lý được áp dụng để dự đoán với những tham số của cuộc sống và sự tồn tại, xong chúng không hoàn toàn tuyệt đối hay là những “luật lệ” cứng nhắc.  Việc ứng dụng các nguyên lý âm dương này cần có thời gian để tìm hiểu, quan sát, trải nghiệm và áp dụng. Sự hiểu biết về âm dương không hoàn toàn cứng nhắc hay phân loại một cách định lượng rõ ràng. Tuy nhiên nó  rất dễ hiểu và ứng dụng trong lĩnh vực dưỡng sinh. Vì đó là những trải nghiệm tự bạn có thể quan sát được bằng các dấu hiệu như nóng - lạnh , sáng - tối, nhanh - chậm, tĩnh - động; hay qua các quan sát về màu sắc, tính chất kiềm hay axit; hay qua các trạng thái cảm xúc như buồn – vui, sướng – khổ, mệt mỏi – hưng phấn, hay qua các diễn biến về mặt trí tuệ như sáng suốt – u tối, minh mẫn – mê mờ, đúng – sai, quyết đoán – do dự.

Để tồn tại và phát triển trong cuộc đời, nguyên lý đưa ra những sự sáng suốt thực tiễn và nhận biết tỉnh thức để làm cuộc chơi thêm nhiều ý nghĩa. Con người vượt hơn các loài khác do trí tuệ siêu việt hơn, thể hiện việc nắm bắt và ứng dụng các quy luật tự nhiên tốt hơn. Khi hiểu biết về lửa con người đã có những món ăn mới và chính phát hiện về lửa giúp con người có một loại thực phẩm mới khác với các con vật, loại thực phẩm dương hơn so với các thực phẩm thông thường sẵn có trong tự nhiên. Việc tình cờ ăn thực phẩm được dương hóa bằng lửa giúp con người có năng lượng mới, tiếp thu được một nguồn năng lượng mới mà không con vật nào khác ít có cơ may trải nghiệm.

Vậy quy luật tự nhiên vẫn là thứ hiện hữu, con người không sáng tạo ra mà nhận diện và phát minh ra những quy luật sẵn có này. Khi nắm bắt được quy luật sẽ giúp con người tăng trưởng về mặt trí tuệ, cụ thể là phán đoán những kết quả khi thực hiện một hành động nào đó. Hoặc xa hơn là phán đoán những xu thế, xu hướng thay đổi khi biết được quy luật của sự vận động. Trong thương trường thì người ta gọi là biết nắm bắt cơ hội sẽ giúp thành công. Còn trong thực dưỡng thì người nắm bắt được quy luật sẽ làm bản thân sống hài hòa, khỏe mạnh, vui sướng, hạnh phúc hơn so với người chỉ làm theo cảm tính hay tư duy và phán đoán một cách ngẫu nhiên thiếu quy luật định hướng.


Quy luật giống như một kim chỉ nam giúp chúng ta biết được hướng đi trong một rừng thông tin và sự nhiễu loạn. chính quy luật giúp chúng ta tỉnh thức trước biển thông tin, và quá nhiều sự biến đổi. Có quy luật giúp chúng ta thấy được con đường rõ ràng, thấy được sự biến đổi, dịch chuyển của thời thế, tự nhiên. Còn cụ thể trong dưỡng sinh, chúng ta hiểu được sự vận động của con người trong từng giai đoạn và từng thời kỳ và từng mùa vụ. Từ giai đoạn mang thai, lớn lên, già đi và chết thì mỗi giai đoạn này thực phẩm cũng cần tương xứng và phù hợp. Bên cạnh đó, khi thời tiết thay đổi theo xuân – hạ - thu – đông, người biết quy luật sẽ điểu chỉnh mình , điều chỉnh thực phẩm để tương ứng và hòa hợp với tự nhiên. Chính việc nắm vững quy luật làm cuộc sống hạnh phúc, ổn định và tự tại. Hiểu và ứng dụng quy luật giúp tăng sự minh triết, thấu tỏ về cuộc sống và sự vận động.

Nguyên lý được kiểm nghiệm theo thời gian, là logic biện chứng và được xác định đúng đắn trong nhiều lĩnh vực. Nguyên lý phổ quát phải được chứng minh đúng đắn trong thời gian dài. Lịch sử học thuyết âm dương vẫn còn là dấu chấm hỏi về khởi thủy ai là chủ nhân của học thuyết âm dương. Tuy nhiên, hơn 5000 năm qua, những ứng dụng của nguyên lý âm dương đã, đang được áp dụng trong nhiều bộ môn khoa học phương Đông như tử vi, kinh dịch, phong thủy, dự đoán học. Chân lý là thực tiễn và có tính dự báo. Chính những kết quả ứng dụng đúng đắn trong thời gian dài nên nó vẫn tồn tại và được sử dụng cho đến ngày nay. Đồ hình về nguyên lý âm dương đã được sử dụng trong nhiều hiện vật lịch sử, như kim tự tháp,.. các lá cờ, tranh, ảnh, tượng đã có niên đại hàng chục nghìn năm. Điều đó chứng tỏ rằng, không chỉ những người hiện nay mới biết về âm dương, mà nguyên lý này đã là một nền tảng khoa học cho nền văn minh trước con người hiện nay.


Nguyên lý âm dương xét góc độ tương quan thì giống với logic biện chứng, khi nhìn mọi thứ ở mối quan hệ chứ không có sự tách biệt hình thức. Không có cái gì tồn tại độc lập, mọi vật tồn tại trong mối quan hệ, tương tác, ảnh hưởng qua lại với các đối tượng khác. Nó mô tả sự vật trong chiều tương quan hơn là tách biệt độc lập. Nó nhìn một cách hệ thống hơn là cá biệt. Nó nhìn bao hàm cái riêng và cái chung đồng thời. Chính vì cách nhìn bao quát, biện chứng, tổng hợp nên nguyên lý âm dương mô tả tồn tại xác thực hơn.

Quan trọng hơn hết là tính ứng dụng. Mọi lý thuyết chẳng có giá trị gì nếu không ứng dụng được. Mà lý thuyết có phạm vi ứng dụng càng rộng thì giá trị của nó càng cao. Giống như một con dao đa năng, là công cụ có thể giải quyết được nhiều loại vấn đề, giải thích được mọi hiện tượng, và giúp con người thay đổi nhận thức, tiếp cận được thực tại và chuyển hóa thân tâm. Chân lý không chỉ đúng khách quan và đúng với cả chủ quan người ngộ ra chân lý và hơn hết là làm biến đổi cuộc đời họ thì mới có giá trị đích thực. Việc thấu hiểu chân lý giúp giải thoát khỏi vướng mắc, khổ đau và đạt đến sự tột cùng trong nấc thang tiến hóa của con người.

Ngoài ra, chân lý giúp làm rõ ràng khi mọi thứ dường như hỗn độn. Chúng là những nguyên lý tự nhiên bạn có thể sử dụng khi không chắc chắn vào những thứ khác. Bởi vì mọi hiện tượng có thể thay đổi, xong quy luật phổ quát – chân lý thì bất biến. Vậy ứng phó trước những biến đổi – vạn biến thì điều bất biến là những quy luật sẽ giúp chúng ta định hình được bản chất, hiểu được sự vận động từ đó chủ động tác động để thích ứng, cân bằng và hài hòa tối đa với quy luật vận động chung của tự nhiên

Nguyên lý tồn tại độc lập và khách quan với ý kiến hay niềm tin của bạn. Nó giống như lực hấp dẫn, cho dù bạn tin hay không tin thì nó vẫn ảnh hưởng đến hành động của bạn hàng ngày.  Không phải việc bạn ủng hộ hay tán thành chúng sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn, mà khi trải nghiệm và ứng dụng chúng sẽ làm cuộc đời bạn thay đổi.

Học thực dưỡng

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Nhiều người xem
Công dụng của gạo lứt: Tăng sức khỏe, Giảm cân, Trị Tiểu đường
252.458 người đã xem
Gạo lứt đỏ tươi
57.672 người đã xem
Vừng rang sẵn
22.759 người đã xem
Nhai kỹ giúp sống lâu, khỏe mạnh, an lành và trường thọ
17.311 người đã xem