Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
230.000 đ
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
145.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
200.000 đ 3 túi 600g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Đỗ  gà, đỗ lăng phòng chống cholesterol cao và các bệnh tim mạch
3.602 người đã xem · Bình luận ·

Đỗ gà, đỗ lăng phòng chống cholesterol cao và các bệnh tim mạch

Các nghiên cứu lâm sàng mới đươc công bố đầu th áng 2/2009 cho biết là các loại đậu (bean, pea, lentil, chickpea) có thể giúp chống lại các bệnh mạn tính như bệnh tim, bệnh mập phì , bệnh tiểu đường và duy trì một sức khoẻ lành mạnh
NỘI DUNG CHI TIẾT

Các loại đậu có thể giúp chống lại bệnh cholesterol cao và các bệnh tim mạch

Các nghiên cứu lâm sàng mới đươc công bố đu tháng 2/2009  cho biết là các loại đậu (bean, pea, lentil, chickpea) có thể giúp chống lại  các bệnh mạn tính như bệnh tim, bệnh béo phì , bệnh tiểu đường và duy trì một sức khoẻ lành mạnh.

đỗ gà

Các kết quả của sáu nghiên cứu lâm sàng đã đươc trình bày trước các nhà khoa học quốc tế tại Khóa Hội thảo vể  Dinh dưỡng và Sức khoẻ do Hiệp hội Pulse Toronto (Canada) tổ chức

Bác sĩ Peter Watts, giám đốc phụ trách Canh tân của Pulse nói “ Các bệnh mạn tính và nhiều bệnh tật khác đang trên đà gia tăng.. Các kết quả đạt được  xác nhận những nghiên cứu trước đây cho rằng các loại đậu có tiềm năng cao trong việc giảm cholesterol,  chống lại các bệnh tim mạch , kiểm soát insuline và bảo vệ ruột.”

@item:13@

Các nghiên cứu lâm sàng này chứng tỏ là các loại đậu có thể góp phần vào việc khống chế tốt hơn các vấn đề liên quan đến cân nặng, đặc biệt là bệnh tiểu đường type 2  và các bệnh tim. Theo thông báo của Hiệp hội Pulse: “ Nếu ăn đều đặn các loại đậu thì có thể giảm mức triglyceride và cholesterol trong huyết thanh, tức là hai yếu tố rủi ro chính của các bệnh tim mạch. Nghiên cứu cũng còn cho thấy có sự liên hệ giữa sự tiêu thụ các loại đậu với tình trạng tốt hơn của các động mạch và sự hạ giảm huyết áp”

sup đỗ gà

Ngoài ra, thông báo còn ghi nhận là nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ là tiêu thụ đều đặn các loại đậu là một phương pháp quan trọng để chống lại bệnh béo phì vì các loại đậu này cho chúng ta cảm giác no  và giúp giảm cân. Những người bị tiểu đường cũng đươc hưởng lợi ích của các loại đậu vì chúng có chỉ số glucemic thấp và đóng góp vào việc điều hoà xuất insuline.

Bác sĩ Watts khẳng định “Trong bối cảnh của sự gia tăng bệnh béo phì  nơi các trẻ em, sự lão hoá của dân số và những lo ngại  càng ngày càng nhiều về sức khoẻ, việc tìm kiếm ra những giải pháp cải thiện sức khoẻ (…) của dân số toàn cầu ngày mỗi thêm phần quan trọng và chính các loại đậu là một liều thuốc hay cho một đời sống lành mạnh”,

Ghi chú

1- Pulse Canada là hiệp hội quốc gia đại điện các nhà trồng trọt, các hãng chế biến và các thương gia về các loại đậu tại Canada

2- Chỉ số glucemic (Glycemic index—hay GI) là số đo  tác dụng của các carbohydrate lên mức glucoz-đường huyết. Những carbohydrat bị bễ vỡ nhanh chóng  trong quá trình tiêu hóa sẽ phóng thích glucoz vào dòng máu một cách cũng nhanh chóng , vì thế nên gọi là có chì số glucemic cao (high GI).. Trái lại những carbohydrate bị bẻ gãy chậm sẽ phóng thích dần dần glucoz vào trong dòng máu nên có chỉ số glucemic thấp (low GI) Đối với con người, thực phẩm có GI thấp tốt cho sức khoẻ

Các thực phẩm có chỉ số GI thấp ( GI=55 hay thấp hơn) gồm có hầu hết các loại trái cây và rau (trừ khoai tây, dưa hấu), bánh mì làm bằng hạt nguyên chât, bột nhồi, các loai đậu, sữa, các đố ăn chứa ít carbohydrate như cá, trứng, thịt, trái hồ đào, dầu ăn Các thực phẩm có GI trung bình (56—69) là các sản phẩm lúa mì nguyên hạt, gạo lứt, gạo Ấn độ basmati, khoai lang vàng, đường thẻ. Các thực phẩm có GI cao ( 70 trở lên) gồm có bánh bắp chiên, khoa tây đút lò, dưa hấu, gạo trắng như gạo thơm..

Công dụng của gạo lứt
206.336 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Tekka thực dưỡng
0 người đã mua
300.000 đ 300 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem