Combo 3 túi gạo lứt đỏ
409 người đã mua
210.000 đ 4,5kg
để đặt mua
Bột gạo lứt nảy mầm
1.250 người đã mua
150.000 đ Bao 1 kg
để đặt mua
Combo 3 túi trà gạo lứt
477 người đã mua
230.000 đ 3 túi 700g
để đặt mua
Chương trình giảm cân ThinBody
160 người đã mua
500.000 đ người
để đặt mua
Ăn chay khỏe mạnh Mac Vegan
9 người đã mua
2.935.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng hỗ trợ sức khỏe phòng và hồi phục sức khỏe bệnh nhân Ebola
2.373 người đã xem · Bình luận ·

Thực dưỡng và đại dịch Ebola

Thế giới đang đối mặt với nguy cơ toàn cầu - Đại dịch Ebola. Thực dưỡng có thể hỗ trợ phòng và tăng cường sức khỏe bệnh nhân Ebola
NỘI DUNG CHI TIẾT

Thực dưỡng và đại dịch Ebola

THỰC DƯỠNG VÀ NHỮNG CĂN BỆNH TOÀN CẦU

Thế kỷ 21 là thế kỷ của sự phát triển, đồng thời những nguy cơ cũng đang cận kề với con người. Bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường, AIDS và những căn bệnh suy giảm sức khỏe và lây nhiễm khác đang xuất hiện ngày một nhiều. Sự lan truyền vũ khí và năng lượng hạt nhân, xung đột vùng miền và cả nạn khủng bố đã gieo rắc nỗi sợ hãi và bất an tới nhân loại. Trái đất nóng lên, thay đổi khí hậu và những thảm họa thiên nhiên đe dọa sự sống còn của nhiều sinh vật, trong đó có con người chúng ta. Công nghệ tiên tiến đem đến cho chúng ta những chiếc máy vi tính thông minh, điện thoại di động và rất nhiều những thiết bị khác đã và chính chúng đang thay đổi cuộc sống con người. Tuy nhiên, bức xạ điện tử nhân tạo, khai thác kim loại và quặng hiếm trên trái đất cùng sự xuất hiện của công nghệ sinh học tác động xấu đến xã hội và môi trường, trực tiếp gây nguy hại đến sức khỏe con người trong thời gian dài và không thể lường trước được.

Thực dưỡng là con đường của sức khỏe và sự bình yên qua sự thay đổi về cơ thể và tinh thần và cả sự phát triển. Thực dưỡng không cần phải có những thực phẩm đặc biệt, thực phẩm chức năng, thuốc, vắc-xin.... Sức khỏe và sự bình yên không có từ bất kỳ một đảng phái chính trị, hoạt động tôn giáo, truyền thống văn hóa hay căn bản xã hội nào cả. Nó bắt nguồn từ chính những nơi bạn sử dụng và sinh hoạt hàng ngày; đó là gian bếp, tủ bát, sân vườn... là ngũ cốc toàn phần – nhân viên của cuộc sống, là những ổ bánh mì hằng ngày bạn làm. Từ mỗi cá nhân, sự bình yên lan tỏa tới gia đình, bạn bè, người thân, những người hàng xóm, rồi đến cả cộng đồng, và ngày nào đó sẽ là cả thế giới.

thiền

Bất cứ ai làm công việc trồng trọt, nấu ăn hay sản xuất thực phẩm đều là những vị tướng, người dẫn đường của chúng ta. Chúng ta không cần thứ vũ khí nào, không cần khiên chắn, không cần năng lượng tấn công hay phòng thủ nào cả, chỉ cần sự phản thân. Gạo lứt, lúa mì nguyên cám, hạt kê và những loại cốc loại nguyên cám khác, súp miso, rau củ từ đất và biển, các loại đậu đỗ và sản phẩm từ đậu đỗ, hoa quả, các loại hạt và những thực phẩm từ thực vật chính là những vũ khí của chúng ta để tồn tại trên cả thế giới này. Những năng lượng từ thiên nhiên và vũ trụ tập trung ở chính những thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày và được chuyển hóa thành suy nghĩ, cảm xúc, lời nói và hành động. Bằng việc trở thành một phần trong thiên nhiên, vũ trụ cùng quan sát qui luật vũ trụ về sự thay đổi và sự hòa hợp, hay có thể nói là “thuận theo trời”, chúng ta có thể khôi phục được sự cân bằng và sắp xếp lại trật tự của trái đất. Con người bị chia rẽ bởi những vấn đề vốn tồn tại từ lâu như chiến tranh và hòa bình, khỏe mạnh và ốm đau, nghèo đói và giàu có, và tất cả những cặp phạm trù trái ngược nhau. Tất cả những vấn đề này có thể giải quyết bằng việc ăn uống, bình tĩnh, tinh thần thanh bình, và tâm hồn thanh thản theo một cách cân bằng và tự nhiên.

thực phẩm tự nhiên, hữu cơ

Nhiều năm qua, Thực dưỡng hiện đại hướng đến những thực phẩm thiên nhiên, hữu cơ. Đồng thời là chế độ ăn uống mở đầu cho nghiên cứu về chế độ ăn uống của Trường Y học Harvard,  Viện y tế quốc gia (USA), và những viện chăm sóc sức khỏe khác về nguyên nhân và phòng chống bệnh tim mạch, ung thư, tiểu đường và các bệnh mãn tính. Chúng tôi cũng đã thành công với các bệnh nhân HIV/AIDS cùng những người làm công tác y dược ở châu Phi, Mỹ và châu Âu. Sau vụ đánh bom nguyên tử ở Nhật Bản, bác sĩ Tatsuchiro Akizuki, giám đốc bệnh viện St. Francis’s Hoptital (Nagasaki) đã cứu lại cuộc sống cho toàn bộ nhân viên và bệnh nhân với chế độ ăn Thực dưỡng nghiêm ngặt trong khi hàng nghìn người dân mất đi mạng sống vì phóng xạ nguyên tử. Hay thảm họa nổ nhà máy hạt nhân Chernobyl (Nga), ở những khu vực xảy ra vụ nổ và bị ảnh hưởng, những bác sỹ người Nga đã sử dụng những thực phẩm thực dưỡng chất lượng do Viện Kushi quyên tặng, gồm có gạo lứt, cốc loại nguyên cám, súp miso, rong (tảo) biển, và những gia vị đặc biệt như mơ muối để có thể chữa trị thành công cho những bệnh nhân bị máu trắng, ung thư hạch, ung thư tuyến giáp và những căn bệnh ác tính khác do bị phơi nhiễm phóng xạ nguyên tử.

Từ sau chiến tranh thế giới II kết thúc, trái đất bị bao vây bởi hàng loạt những cuộc khủng hoảng trầm trọng, như chạy đua vũ khí hạt nhân, những căn bệnh mãn tính và suy yếu sức khỏe, thay đổi khí hậu. Thực dưỡng là cách tiếp cận một cách khỏe mạnh, lành mạnh để giải quyết những thách thức trên. Cuộc khủng hoảng gần đây nhất – đại dịch Ebola, bắt nguồn từ Tây Phi, bắt đầu lây nhiễm sang Mỹ, châu Âu và có nguy cơ trở thành đại dịch toàn cầu. Hiện tại, chưa có phương hướng điều trị hiệu quả nào cũng như hướng dẫn ăn uống toàn diện trước virut Ebola từ các tổ chức y tế trên thế giới như WHO, CDC; các chính phủ hay các tổ chức khác.

Thực dưỡng và Ebola

Chúng tôi đưa ra hướng dẫn thực dưỡng dưới đây như một cách đơn giản, dễ thực hành, an toàn và tiết kiệm để phòng và trị trước dịch Ebola với những ai đang ở trong vùng dịch và khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Ebola. Cùng với những chuyên gia y tế, những cơ quan cứu trợ quốc tế, và các chính phủ, chúng tôi có thể hỗ trợ và ngăn chặn sự lây lan Ebola, cứu sống và tạo ra một tương lai tươi sáng, khỏe mạnh và hòa bình.

CĂN NGUYÊN CỦA BỆNH EBOLA

Nguyên căn cơ bản của bệnh ebola là cách làm nông nghiệp và ăn uống hiện đại, đặc biệt là việc sử dụng hóa chất trong nông nghiệp và chế độ ăn có lượng đường cao, thực phẩm từ bơ sữa, lượng lớn protein từ động vật, và nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Những thói quen và phương thức này tạo nên môi trường cả trong và ngoài cơ thể vô cùng thuận lợi cho virut ebola phát triển.

Cả đất và cơ thể trở nên quá nhiều axit như tình trạng mà phần lớn nền nông nghiệp và những cách thức sử dụng thực phẩm sau Chiến tranh Thế giới II. Cách tiếp cận theo phương pháp Thực dưỡng là để cân bằng tình trạng quá dư axit thông qua những phương pháp nông nghiệp tự nhiên và hữu cơ và bằng chế độ ăn uống cân bằng những thực phẩm tự nhiên để kiềm hóa máu trong cơ thể, tăng cường chất lượng bạch huyết và những chất lỏng khác trong cơ thể, nâng cao miễn dịch tự nhiên với bệnh tật.

Ebola

Trong những năm 1980, tôi có đến Trung Phi và thuyết trình về phương pháp Thực dưỡng với bệnh HIV/AIDS tại một buổi hội nghị được tổ chức bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trước 200 bác sĩ, y sĩ, trong đó có rất nhiều người là những chuyên gia y học cổ truyền. Tôi ở lại Cộng hòa Nhân dân Công-gô hơn hai tuần và thăm một ngôi làng gần Brazzaville trong một tuần để quan sát cái mà người dân ở đây ăn hàng ngày. Phương pháp Thực dưỡng đã giúp nhiều người ở châu Phi, Mỹ, và nhiều người trên thế giới phòng tránh, giúp họ an lòng và kiểm soát HIV/AIDS. Cùng là căn bệnh virut bắt nguồn từ Trung Phi, Ebola cũng có những đặc điểm giống với HIV/AIDS, nhưng lại là loại virut nguy hiểm hơn rất nhiều.

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân Ebola trong thời gian hồi phục (1-2 tuần, trung bình 10 ngày)

Những bệnh nhân Ebola hoặc những người có nguy cơ cao bị nhiễm cũng có thể theo hướng dẫn này.

cốc loại nguyên cám

  1. Thực phẩm cơ bản: cốc loại nguyên cám, súp miso, các gia vị, đồ ăn kèm và các loại đồ uống.  Có thể sử dụng cho ba bữa sáng, trưa, tối.
  1. Cốc loại nguyên cám, đặc biệt là gạo lứt phải ăn như thực phẩm chủ yếu hàng ngày. Có thể nấu mềm như cháo, đặc biệt với những người yếu; và dùng thêm những đồ ăn kèm: mơ muối (1/2 – 1 quả), muối vừng (1/2 – 1 thìa cà phê), bột lá tía tô (1/2 – 1 thìa cà phê), hoặc bột rong biển (1/2 – 1 thìa cà phê)
  2. Có thể dùng hạt kê để thay thế gạo lứt (nếu không có) hoặc ăn thêm cùng gạo lứt. Những cốc loại khác cũng có thể thay cho hạt kê hoặc gạo lứt nếu không có, nhưng lưu ý rằng hạt kê và gạo lứt là 2 loại cốc loại mạnh nhất trong dưỡng bệnh.
  3. Súp miso dùng 1-2 cups mỗi ngày. Nên dùng miso đã làm ít nhất 6-12 tháng rồi và tốt nhất là miso 2 năm hoặc lâu hơn nữa. Miso làm từ lúa mạch là chuẩn nhất, vẫn có thể sử dụng miso làm từ gạo lứt hoặc đậu nành. Nếu các không có các loại miso này thì có thể dùng các loại miso khác.
  4. Nếu người bệnh chỉ ăn 1 loại thực phẩm thì có thể ăn thêm một lượng nhỏ đậu đỗ, rau củ, và rong (tảo) biển, đặc biệt có thể chế biến 1 món ăn duy nhất nhưng là sự tổng hợp của nhiều nguyên liệu khác nhau.
  5. Bột Kombu hay bột các loại rong, tảo biển khác cũng có thể sử dụng như gia vị ăn kèm. Theo truyền thống, người châu Phi ăn tảo từ sông để có được sức mạnh. Tảo thường được phơi khô và nghiền thành bột dùng như một gia vị ăn kèm hay để trang trí món ăn hoặc dùng trong các món canh và các món ăn khác.
  6. Nước tương đậu nành hữu cơ hoặc đậu nành tự nhiên có thể được dùng để nêm nếm trong nấu ăn cho các món rau củ, đậu đỗ hay rong tảo biển thay thế muối.
  7. Nên dùng muối biển khi nấu ăn.Ở châu Phi, người ta dùng muối khoáng (muối mỏ), nhưng loại muối này lại có chứa axit nên cần tránh hoặc dùng ít. Muối biển trắng thô là loại muối tốt nhất. Tránh dùng các loại muối biển màu xám, hồng, vàng hay các loại muối biển khác vì chúng chứa quá nhiều các chất khoáng.
  8. Với đồ ngọt, có thể ăn táo hầm nhừ hoặc các loại hoa quả khác nấu lên. Để có vị ngọt đậm đà hơn có thể thêm 1 – 2 thìa cà phê siro gạo hoặc mạch nha.
  9. Nên dùng nước đã lọc trong nấu ăn và nước uống. Để tránh hiện tượng mất nước, nên dùng nhiều các loại nước uống hơn bình thường. Có thể dùng trà Kukicha (hay còn gọi là trà cành, trà bancha) như một loại đồ uống thường xuyên. Trà lúa mạch rang hoặc các loại trà cốc loại khác, các loại trà không có chất kích thích cũng có thể thỉnh thoảng uống.
  1. Thực phẩm cần tránh
  1. Các món ăn của người châu Phi thường được chế biến trong 1 nồi với rất nhiều các nguyên liệu khác nhau, từ rau củ, sắn mì, các loại nguyên liệu thực vật khác cùng những nguyên liệu từ động vật như ếch, cá, chim...Những nguyên liệu từ thịt động vật thường lấy từ những môi trường chứa rất rất nhiều axit như đầm lầy, bùn. Vậy nên các thực phẩm từ thịt động vật nên tránh tuyệt đối đến khi hết dịch bệnh.
  2. Củ sắn (Củ mì) là một loại củ tinh bột xuất hiện ở châu Phi từ vài thế kỷ trước được du nhập từ Nam Mỹ. Thông thường nó là lương thực cứu đói khi mất mùa hay nạn đói xuất hiện. Ngày nay thì sắn lại trở thành thực phẩm chính ở nhiều vùng trong khi gạo lứt, hạt kê, lúa mì hay các loại cốc loại khác vốn có sẵn. Một lượng nhỏ sắn hay bột sắn có thể tốt cho sức khỏe con người lúc bình thường như là bổ sung thêm cho cốc loại, nhưng với dịch ebola thì cần tránh xa củ sắn hay các thực phẩm có chứa sắn, bột sắn.
  3. Đường, bột trắng, sữa và các thực phẩm bơ sữa, thực phẩm đóng hộp hay thực phẩm có sử dụng chất hóa học trong quá trình trồng cấy, đồ uống nhẹ, và thực phẩm chế biến sẵn đều phải tránh
  4. Dầu ăn cũng nên tránh vì nó có thể làm lan tràn virut.
  5. Tất cả các thảo mộc hay gia vị, đặc biệt là ớt, cà ri, và các loại gia vị cay khác nên tránh. Những thực phẩm này có thể thành chất kích thích lan truyền virut.

trà bancha

  1. Thức uống

Ume-sho-bancha (1/2 – 1 quả mơ muối + ½ - 1 thìa cà phê tương đậu nành + 1 cup trà bancha). Hoặc Ume-sho-kuzu (mơ muối + tương đậu nành + 1 cup nước có hòa tan 1 thìa cà phê đầy bột dong). Những thức uống này giúp tăng cường chất lượng máu, vượt qua mệt mỏi và phòng chống lây nhiễm, nhiễm trùng. Dùng 1 – 2 cup nhỏ mỗi buổi sáng và tối trong 10 ngày

ume-sho-kuzu

  1. Thời gian hồi phục, trung bình 2 tuần

Sau khi không còn virut trong cơ thể, người bệnh vẫn cần ăn uống đơn giản từ 2 đến 4 tuần tiếp theo, vẫn chủ yếu là cốc loại nguyên cám, súp miso, rau củ, đậu đỗ, rong tảo biển và các gia vị ăn kèm. Một số thực phẩm khác có thể từ từ thêm vào chế độ:

cháo

  1. Một lượng nhỏ dầu mè có thể dùng khi nấu ăn, đặc biệt để áp chảo rau củ. Nếu không có dầu mè bạn có thể dùng các loại dầu bão hòa đa hoặc bão hòa đơn như dầu ngô, dầu olive. Dù bạn đã khỏe lại vẫn nên tránh dầu cọ, dầu dừa bởi những loại dầu này bão hòa và làm tăng cholesterol trong máu cùng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
  2. Có thể dần dần dùng các loại gia vị thảo mộc và gia vị cay nhưng không nên quá nóng.
  3. Trong thời gian hồi phục cũng có thể ăn một ít cá thịt trắng chế biến cùng chanh, củ cải nạo để hỗ trợ hệ tiêu hóa. Cá có thể làm món hấp, hoặc nấu thành các món súp với rau củ.
  4. Sau khi hoàn toàn hồi phục, người bệnh có thể ăn uống theo hướng dẫn Thực dưỡng tiêu chuẩn cho sức khỏe bình thường.

Dịch theo Michio Kushi

Kushi Institue

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
Khóa học: Nấu ăn Thực Dưỡng cho Gia Đình
0 người đã mua
1.800.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho bệnh tiểu đường - MacDiabete
0 người đã mua
580.000 đ
để đặt mua
Thực dưỡng cho xương khớp - MacFlex
0 người đã mua
500.000 đ
để đặt mua
Trà củ sen
0 người đã mua
70.000 đ 200 gram
để đặt mua
Khóa học: Nấu ăn thực dưỡng gia đình (Online)
0 người đã mua
490.000 đ 1
để đặt mua
Nhiều người xem