Rau quả rưới xốt Mi-Sô
Nguyên liệu:
Cà rốt: 3 củ, súp lơ: 1 cây, khoai tây: 4 củ, rong biển phổ tau: một miếng to bằng 1/2 bàn tay, dầu hạt điều: 1/2 thìa cà phê, dầu vừng: 1/2 thìa cà phê, dầu mơ muối: 1/2 thìa cà phê (hoặc nước mơ muối lâu năm), muối hầm: 1/2 thìa cà phê, bột sắn: 1 thìa súp
@item:17@
Cách làm:
Rửa sạch rồi cắt nguyên liệu củ quả thành từng miếng vừa ăn. Riêng súp lơ lấy cả thân cây, bỏ vỏ rồi xắt miếng nhỏ. Luộc hoặc hấp chín nguyên liệu.
Làm xốt Mi-sô: bào nhỏ 1/2 củ cà rốt, cắt nhỏ miếng rong biển rồi ninh trong 300ml nước (khoảng 20 phút), để lấy nước cốt ngọt tự nhiên. Lọc lấy nước. Khuấy đều bột sắn dây rồi đổ vào nước cốt, thêm 1/2 thìa muối hầm và dấm mơ muối. Chưng dầu hạt điều với dầu vừng rồi đổ vào nước cốt để tạo mầu. Hạt điều dầu có tính dương để điều hoà hỗn hợp nước xốt. Rưới nước xốt lên trên rau củ.