RONG BIỂN PHỔ TAI KOMBU
Rong biển giàu chất khoáng và là món ăn tạo kiềm cho cơ thể, nên sử dụng rong biển hàng ngày, mỗi ngày một chút ít, hãy coi thức ăn như là thuốc
Phổ tai Kombu
Cách sử dụng rong Phổ tai để ninh lấy nước ngọt là chủ yếu
Không phải rửa rong vì mầu trắng ở bề mặt là chất muối…
Rong phổ tai ngọt gấp 100 lần thịt gà để làm ngon ngọt thức ăn và làm mềm thức ăn, nên người ta thường dùng để ninh đỗ, ninh hầm bất cứ thứ gì cho mau mềm…
Nếu đem ninh với nấm đông cô cùng chút muối và tamari thành một thứ nước dùng hảo hạng.. có thể sử dụng nước dùng đó để làm tất cả các món ăn trở nên ngon ngọt dễ chịu, thư giãn hệ thống thần kinh… Cũng có thể đem nướng và tán nhỏ rắc cơm ăn trị được nhiều bệnh…
Phổ tai có thể cắt nhỏ như quân cờ đem ninh và kho nhiều món ăn ngon…
@item:22@
Tảo biển Wakame
Cách sử dụng nong biển nấu canh Wakame
Rong này rất ngon, chủ yếu sử dụng để nấu canh và bỏ vào hầu hết các món ăn chay mặn làm kiềm hóa món ăn ngon lành…
Chỉ cần cắt nhỏ rồi thả vào nồi canh lúc chuẩn bị nhấc nồi ra khỏi bếp, bạn có thể thả món rong này vào hầu hết các món ăn, người Nhật thường sử dụng nấu món xúp miso nổi tiếng gồm nước dùng phổ tai ở trên và thả thêm miso, đậu phụ, rong wakame và cuối cùng là chút hành… muốn có bát canh rong này có màu xanh đẹp thì sử dụng loại rong wakame muối đông lạnh…
Người già và người huyết áp cao thì nên thường trộn thêm natto vào bát canh này rồi ăn. Người bệnh và người khỏe đều nên thường ăn món súp miso kiểu này tuần 2-3 lần, nó đem lại nhiều năng lượng lành và làm khỏe người nhanh chóng.
@item:23@
Rong biển lá vuông Nori
Cách sử dụng rong biển lá vuông Nori
Cách1: Đem nướng rồi bóp nhỏ ăn với cơm cháo, ăn chơi
Cách 2: Xé nhỏ bỏ vào các loại canh súp đang sôi trước khi nhấc nồi ra khỏi bếp, nó nở lên và giòn giòn hơi giống một miếng mộc nhĩ.
Cách 3: Xé nhỏ rồi ướp với một chút dầu ăn, muối và nước tương… sau đo đem rang sơ trên bếp cho giờn, là một món ăn cực kì khoái khẩu với các em bé, cần bỏ thêm vừng đồi(vừng đã bóc vỏ rang sẵn) vào với mon rong biển rang này, càng thêm hấp dẫn.
Cách 4: Cắt miếng bí ngòi vừa ăn, cắt ngưu bàng thật mỏng, phiến bằng miếng bí đó, chắp 2 miếng đó lại(bí ngòi hoặc bất kì loại rau củ nào bạn thích) rồi quấn quanh 1 miếng rong biển nori đã cắt làm 8 phần theo chiều dài cho dễ cuốn, bên ngoài năn bột(bột đó có thể là bột mì lứt trộn với bột chiên xù, hoặc đơn giản chỉ là bột mì … bột gạo nếp trộn bột mì… bạn cần phải tự mình tìm ra công thức cho lớp vỏ tùy theo hoàn cảnh của mình. Lưu ý: có thể ướp tí muối tre vao rau củ cho đậm đà, vỏ bột nhão có thể cho thêm tí muối và nước tương…
Cách 5: Cuốn với cơm thành món Shushi hoặc kimbap
Cũng có thể thay thế miếng bánh đa nem cho món nem cuộn hoặc cắt một miếng bằng lòng bàn tay cuốn lẫn vào món nem trộn. Trãi một miếng bánh đa nem, rồi trãi một miếng rong nori nhỏ cỡ lòng bàn tay rồi bỏ thêm cơm, thức ăn ăn vào rồi cuộn lên.
@item:25@