Các loại hoa quả ngây nguy hiểm cho thai nhi
14.941 người đã xem · Bình luận ·

Các loại hoa quả ngây nguy hiểm cho thai nhi

Trái cây là nguồn vitamin bổ dưỡng cho cơ thể nhưng không phải loại trái cây nào cũng tốt cho bà bầu,vì vậy cần lưu ý để không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ bầu
NỘI DUNG CHI TIẾT

Trái cây không những được coi là 1 nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho mẹ và thai nhi mà còn là thực phẩm ưa thích của các thai phụ trong thời kì ốm nghén để giảm đi các triệu chứng. Tuy nhiên, các thai phụ nên cẩn thận với 1 số loại trái cây dưới đây có nguy cơ gây sảy thai cao.

1. Quả đào

Quả đào tuy là thứ quả ngọt nhưng lại là thứ quả nóng. Vì vậy, khi ăn đào thai phụ rất dễ bị chảy máu dẫn đến sảy thai. Ngoài ra, đào còn có lông gây ngứa và đau họng.

2. Đu đủ xanh

Trong đu đủ xanh có chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần thiết ở thồi điểm bé bắt đầu chào đời. Rất nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây saỷ thai. Tuy nhiên đu đủ chín lại rất tốt cho thai phụ, đu đủ chín có chứa 9 dưỡng chất cần thiết cho thai nhi và cũng có thể giúp thai phụ thoát khỏi tình trạng táo bón và ợ nóng.

3. Nhãn

Nhãn là loại quả rất ngọt và thơm nhưng lại rất nóng cho phụ nữ mang thai. Vì thế thai phụ không nên ăn quá nhiều nhãn. Vì khi mang thai thường xuất hiện các hiện tượng như táo bón, khi ăn nhãn sẽ khiến cơ thể nóng hơn gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi dẫn tới chảy máu, đau bụng...Thậm chí nếu thai phụ ăn nhiều nhãn sẽ làm tổn thương thai nhi, dẫn đến sảy thai.

4. Táo mèo

Táo mèo có vị chua, ngọt, chát rất hợp vơí thai phụ ốm nghén, nhưng táo mèo lại không thực sự tốt cho phụ nữ mang thai. Táo mèo có thể thúc đẩy các cơn co thắt tử cung, gây sảy thai và sinh non.

5. Dứa

Theo các báo cáo khoa học, thai phụ trong 3 tháng đầu không nên ăn hoặc uống quá nhiều dứa tươi hay các loại nước ép từ dứa. Đây là loại quả dễ gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, gây ra tiêu chảy hoặc dị ứng cho thai phụ. Trong dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, dễ tạo ra chất gây phá thai.

Những lưu ý cho thai phụ khi ăn trái cây

- Khi ốm nghén không nên ăn nhiều trái cây. Trong trái cây có chứa hàm lượng đường cao và chúng có thể gây ra sự chuyển hóa glucose bất thường trong thời kì mang thai và có thể gây nên bệnh tiểu đường thai kì. Nhiều phụ nữ mang thai trong thai kì đầu của mình thường bị ốm nghén mà không muốn ăn bất cứ thực phẩm nào nên thường ăn nhiều trái cây để thay thế là không nên.

- Không ăn chuối tiêu khi đói, trong chuối có chứa nhiều magie. Nếu ăn chuối khi đang đói nó sẽ phá hủy sự cân bằng.

- Tránh dùng trái cây thay bữa chính: Nguồn dưỡng chất có trong hoa quả là rất lớn nhưng nó không thể thay thế hoàn toàn cho thịt, cá, cơm...

Đây là thói quen ăn uống phản khoa học. Vì lượng chất protein cần cung cấp cho cơ thể trong thời gian mang thai để nuôi dưỡng thai nhi là rất lớn, nếu chỉ ăn hoa quả thôi thì không đủ. Ngoài ra hàm lượng vitamin có trong trái cây cũng không thể phong phú bằng lượng vitamin có trong rau xanh.

 

Thực phẩm tạo Axit - Kiềm
23.286 người đã xem
Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Thực dưỡng là gì
Như Châu
Thực tức là thật là đúng, dưỡng là chăm sóc. Thực dưỡng là chăm sóc đúng cách không làm bừa, chăm sóc thật sự chứ không qua loa.

 
MACMOM - THAI KỲ AN TOÀN VÀ KHỎE MẠNH
0 người đã mua
570.000 đ
để đặt mua
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
55.306 người đã xem
Vừng rang sẵn
21.065 người đã xem
7 tips chăm sóc tóc khi mang thai
2.714 người đã xem