Chuẩn bị mang thai
2.879 người đã xem · Bình luận ·

Chuẩn bị mang thai

Hầu hết chúng ta đều biết mang thai một đứa trẻ là đặc ân tuyệt vời nhất. Việc chuẩn bị để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh và hạnh phúc bắt đầu rất lâu trước khi đứa trẻ tượng hình.
NỘI DUNG CHI TIẾT

Chuẩn bị mang thai

Hầu hết chúng ta đều biết mang thai một đứa trẻ là đặc ân tuyệt vời nhất. Việc chuẩn bị để sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh và hạnh phúc bắt đầu rất lâu trước khi đứa trẻ tượng hình. Sức khỏe của chúng ta (từ lúc mới đặt vào trong tử cung(và rất lâu trước đó) cũng như giai đoạn nhũ nhi, thiếu nhi và đến khi trưởng thành) là nền tảng của sức khỏe của con cái chúng ta.

Có thể phép màu lớn nhất của cuộc sống là làm thế nào một đứa trẻ lại lớn lên trong tử cung của người mẹ, lặp lại quá trình tiến hóa. Suốt thời gian mang thai, bào thai lớn rất nhanh từ những tế bào đầu tiên. Vào lúc nó đến được tửcung và làm tổ ở đó, tế bào đơn lẻ đã tiến hành phân bào,tăng lên gấp bội và phát triển thành một búi tế bào, bắt đầu phân lớp, tương tự như một bức tranh của người họa sỹ, ở đó những phác họa ở vị trí ban đầu nay sẽ trở thành một hình hài con người.

Giai đoạn đầu tiên của cuộc sống bên trong tử cung diễn ra mạnh mẽ trong vòng ba tháng đầu tiên của thai kỳ và là khoãng thời gian thai nhi yếu ớt nhất bởi vì có quá nhiều quá trình phát triển và tăng trưởng phức tạp diễn ra. Đây là thời điểm mà những loại thuốc người mẹ dùng hoặc những bệnh tật của cô ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của bào thai.

Trong quyển “Guidebook for living” Tiên sinh Ohsawa đã viết rằng

Thể chất cơ bản của trẻ định hình suốt 6 năm đầu đời. Đó là thời điểm quyết cho con người, nhưng giai đoạn thai nhi mới là thời điểm qua trọng hơn hàng ngàn lần. Suốt  290 ngày trong bụng mẹ, tế bào đầu tiên đã tăng lên ba triệu lần.( trái lại trong khi đó cân nặng của chúng ta chỉ tăng lên 29 lần từ lúc sinh ra cho đến năm 20 tuổi. Toàn bộ tiến trình tiến hóa sinh vật được tái hiện lại trong suốt giai đoạn đó. Rõ ràng, sức khỏe và hạnh phúc tương lai của trẻ phụ thuốc vào hầu hết thời gian quý báu nhất này.

Đông y gọi sức khỏe này là tiên thiên, nhờ hầu hết vào các bà mẹ trong thai kỳ, còn sức khỏe sau này là hậu thiên nhờ hầu hết vào thức ăn thức uống và lối sống.

Nút thắt đầu tiên trong thai kỳ

Mang thai rất dương. Sự cắm rễ một tế bào, trụ lại và phát triển là một quãng đường kỳ diệu và phức tạp, nó làm dương hóa cơ thể của người mẹ. Những triệu chứng thông thường của việc mang thai la hiện tượng mất kinh nguyệt, buồn nôn, đi tiểu nhiều, thay đổi cân nặng, căng ngực, mệt mỏi và đánh dấu những thay đổi về việc ổn định cảm xúc(dễ bị xúc động). Thêm nữa, những phụ nữ thực dưỡng thường thấy thích những thực phẩm âm hơn những thứ họ đã ăn trước khi mang thai. Sự thay đổi thói quen ăn uống là tìn hiệu đầu tiên cho biết bạn có thể mang thai.

Như Châu dịch theo Macrobiotic Pregnancy, Alice Feinberg

 

 

Hỗ trợ nhanh
HN 0988 33 70 89
HCM1 0975 936 397
HCM2 0166 296 3507
0243 8543 644
8h - 21h tất cả các ngày
Chất xơ
Như Châu
Chất xơ giúp Kích thích ruột co bóp, nhuận tràng.

Bạn có biết chất xơ trong Gạo lứt lớn hơn 3 lần so với gạo trắng ?

​Ăn một hạt bằng 3 hạt đó

 
Nhiều người xem
Gạo lứt đỏ tươi
57.565 người đã xem
Vừng rang sẵn
22.665 người đã xem
Nên và không nên khi mang thai
3.429 người đã xem